Chia Sẻ Du Học Gia đình

Làm farm tại Úc

Written by Đào Quang Trung

Công việc làm Farm (làm Nông) ở Úc sướng hay khổ? 

Bạn muốn tìm một công việc xuất khẩu lao động tại Úc? Thị trường việc làm tại Úc cũng rất tiềm năng, với nhiều lĩnh vực để bạn lựa chọn. Tuy nhiên, làm việc tại Úc cũng có một số khó khăn nhất định. 

Như các bạn đã biết, việc làm tại Úc – Làm farm (thu hoạch nông sản) ở Úc được xem là công việc dễ xin và dễ kiếm tiền, chỉ cần người lao động có nhiều thời gian và sức khỏe là có thể xin được một chân ở các nông trại.

Vậy nghề làm farm như thế nào, liệu có màu hồng như ta vẫn nghĩ, thực hư công việc này như thế nào, hãy cùng tôi theo dõi hết bài viết này nhé!

How We Farm | UCCS Farm

1. Cuộc sống làm farm ở Úc của người Việt ra sao?

Ở các trang trại làm farm tại Úc, có rất nhiều người Việt làm việc tại đây. Vì vậy, những người Việt làm cùng trong một môi trường dễ dàng thấu hiểu và giúp đỡ nhau. Công việc làm farm phụ thuộc rất nhiều vào thời tiết, khí hậu. Đa số các loại rau quả ở Úc đều được thu hoạch vào mùa hè. Thời gian này, chủ farm sẽ cần rất nhiều nhân công nên cũng là cơ hội cho những lao động cần việc. Dù là mùa hè hay mùa đông thì người lao động Việt Nam vẫn có công việc để làm.

Đối với các công việc làm farm tại Úc, người Việt dễ dàng có mức thu nhập tốt, kiếm tiền được ngay cả khi chưa có kinh nghiệm làm farm và vốn tiếng Anh ít. Nhiều người Việt ở Úc cũng chia sẻ rằng: “Người Úc rất thích những người lao động đến từ Việt Nam bởi vì họ rất chăm chỉ và gắn bó lâu dài với công việc này…”

2. Lương làm farm ở Úc bao nhiêu tiền?

Trung bình một ngày lương làm farm ở Úc sẽ kiếm được khoảng 100 AUD đến 200 AUD/ngày. Nếu chăm chỉ có thể kiếm đến 300 AUD/ngày. Sau mỗi tháng làm farm, một người lao động có thể kiếm đến 4000 AUD/tháng tương đương với 64 triệu/tháng. Đủ để người lao động trang trải chi phí và có cuộc sống ổn định tại Úc. Một số người còn tiết kiệm được một chút và gửi về gia đình ở VN.

Northwest Iowa farm recognized for environmental stewardship | Iowa Agribusiness Network

3.  Công việc làm farm ở Úc có thuận lợi và khó khăn gì?

Mỗi công việc đều có những thuận lợi và khó khăn khác nhau. Nghề làm farm ở Úc cũng vậy. Tuy dễ dàng kiếm được việc làm với mức thu nhập ổn định. Nhưng bạn phải chịu khá nhiều vất vả khi mới bắt đầu.

Thuận lợi khi đi làm farm ở Úc

– Công việc đi làm farm ở Úc là một trong những công việc dễ xin và ổn định mà không yêu cầu người lao động cần kinh nghiệm làm việc hoặc vốn tiếng Anh ít.

– Úc là quốc gia thiếu hụt nguồn nhân lực trong ngành nông nghiệp. Nên chính phủ Úc luôn có những chính sách đãi ngộ, mời gọi người lao động quốc tế đến làm việc.

– Khí hậu ở Úc cũng tương đông với Việt Nam. Tạo điều kiện thuận lợi cho người Việt thích nghi với môi trường làm việc và cuộc sống nơi đây.

– Nếu có cơ hội, người lao động còn được hưởng những quyền lợi về khám, chữa bệnh y tế, chăm sóc sức khỏe…

– Chi phí sinh hoạt ở Úc cũng hợp lý và tiết kiệm. Nếu bình thường, người lao động sẽ chỉ cần chi trả khoảng 2000 AUD/tháng so với mức thu nhập 4000 AUD đến 6000 AUD/tháng.

Khó khăn của nghề làm farm ở Úc

Khó khăn khi đi làm farm ở Úc

Vì làm công việc ở ngoài trời, điều kiện thời tiết lúc nóng, lúc lạnh nên làm farm ở Úc là một công việc khá vất vả. Phù hợp với những người lao động chịu khó, chăm chỉ, mong muốn có công việc ổn định với mức thu nhập phù hợp.

Ngoài ra, nhiều trường hợp chủ farm ở Úc bắt nạt hoặc bắt người lao động làm việc quá thời quy định…Vì vậy, người lao động cũng cần lựa chọn một chỗ làm việc hợp pháp, tìm hiểu về chính sách bảo vệ quyền của người lao động trên nước Úc để tránh những việc chủ lao động gây khó dễ.

Nhật Bản - Nông nghiệp trồng trọt – Visa kỹ năng đặc định số 1 - Xuất ...

4. Sang Úc làm trang trại ở đâu?

Bạn có thể làm trang trại ở rất nhiều nơi. Có hàng trăm trang trại dâu tây, măng tây, rau củ quả ở các vùng ngoại ô ở Melbourne hoặc Sydney.

Để tới nước Úc làm farm thì người Việt có thể xin thị thực lao động định cư Úc diện tay nghề hoặc bạn có thể xin visa 462 – thị thực visa du lịch kết hợp việc làm được chính phủ Úc tạo ra để mở cửa cho người lao động nước ngoài vào Úc làm việc và du lịch.

Về cơ bản, thị thực 462 cho phép bạn ở lại làm việc và du lịch trong khoảng 1 năm. Tuy nhiên, bạn có thể xin gia hạn lên đến 3 năm. Thậm chí định cư tại Úc thông qua việc xin lên các thị thực khác. Bạn có thể bảo lãnh người thân sang Úc. Tận hưởng cuộc sống chất lượng của nước Úc.

Bài viết trên Đào Quang Trung đã tổng hợp những thông tin về làm farm ở Úc. Hy vọng qua bài viết này bạn đã có thêm cho mình những kinh nghiệm khi làm việc tại Úc. Nếu bạn muốn có một công việc ổn định, thoải mái thì làm trang trại ở Úc sẽ là lựa chọn hàng đầu. 

Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về lộ trình làm việc, công việc làm farm thực tế tại Úc, hãy đặt các câu hỏi dưới phần comment để tôi có thể giải đáp cho bạn nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment