Chia Sẻ Nổi bật

Hộ chiếu online

Written by Đào Quang Trung

MẬT BÍ LÀM HỘ CHIẾU ONLINE TẠI NHÀ NHANH CHÓNG – CHI TIẾT NHẤT! 

Hộ chiếu online có dễ không? Thay vì phải chuẩn bị nhiều giấy tờ phức tạp, giờ đây bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet là hoàn toàn có thể đăng ký làm hộ chiếu online. Với sự hỗ trợ bởi công nghệ trực tuyến, bạn không còn phải mòn mỏi xếp hàng chờ đợi mất thời gian nữa mà vẫn có thể đăng ký làm hộ chiếu nhanh chóng. 

Vậy làm hộ chiếu online mất bao lâu? Chi phí như thế nào? Sau khi đăng ký làm hộ chiếu online thành công thì nhận hộ chiếu của mình bằng cách nào? Tất cả những thắc mắc về làm hộ chiếu online sẽ được mình giải đáp trong video này. Hãy cùng mình theo dõi nhé!

Cẩm nang cần biết về hộ chiếu gắn chíp điện tử sắp được Bộ Công an cấp ...

1. Hộ chiếu online là gì? Lợi ích của việc làm hộ chiếu online? 

Hộ chiếu là giấy tờ có thẩm quyền cơ quan của Việt Nam cấp cho công dân Việt Nam sử dụng để xuất – nhập cảnh, chứng minh quốc tịch và nhân thân… Từ ngày 01/06/2022, công dân Việt Nam có thể hoàn toàn thực hiện thủ tục làm hộ chiếu online. Và kết quả được gửi thẳng về địa chỉ được đăng ký. Khi đăng ký online loại hộ chiếu được cấp là hộ chiếu phổ thông không gắn chip điện tử. 

Bằng hình thức làm hộ chiếu online vừa giúp Nhà Nước dễ quản lý thông tin hộ chiếu của từng đối tượng vừa mang đến rất nhiều lợi ích dưới đây cho người dân: 

 • Giúp bạn tiết kiệm chi phí, thời gian, công sức rất nhiều so với việc ra tận nơi cấp hộ chiếu và xếp hàng chờ đợi đến lượt. 
 • Bạn hoàn toàn có thể thực hiện đăng ký làm hộ chiếu tại bất cứ đâu, chỉ cần có thiết bị điện tử kết nối internet là được. 
 • Giúp bạn dễ dàng tra cứu các thông tin liên quan đến hộ chiếu nhanh chóng. 
 • Thủ tục đơn giản ai cũng có thể dễ dàng đăng thực hiện đăng ký nếu có đủ các điều kiện về giấy tờ pháp lý.

Dịch vụ mở tờ khai hải quan

2. Thời gian và chi phí khi làm hộ chiếu tại nhà

Thủ tục làm hộ chiếu online hiện chỉ áp dụng cho người dân có hộ khẩu thường trú ở 2 thành phố Hà Nội, Hồ Chí Minh. Và chưa áp dụng với công dân tại tỉnh khác. Thời gian trả kết quả hồ sơ đối với hộ chiếu cấp lần đầu là 08 ngày kể từ ngày tiếp nhận hồ sơ và hộ chiếu cấp lần hai là 05 ngày kể từ tiếp nhận. 

Theo theo Thông tư số 25/2021/TT-BTC lệ phí cấp hộ chiếu được quy định như sau: 

 • Mức lệ phí khi làm hộ chiếu online lần đầu là 200.000 đồng/lần. Và phí chuyển phát hộ chiếu về là 20.000 đến 30.000 đồng. 
 • Phí cấp lại hộ chiếu lần hai là 400.000 đồng. 
 • Phí thay đổi thông tin hộ chiếu là 50.000 đồng/ lần. 
 • Ngoài ra, phí gia hạn hộ chiếu là 100.000 đồng.

3. Điều kiện được làm hộ chiếu online tại nhà

Để làm hộ chiếu online tại nhà thuận lợi bạn cần chuẩn bị đầy đủ các yếu tố sau:

 • Ảnh chân dung phải là ảnh .jpeg có kích thước < 4MB
 • Bản chụp Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân phải là bản cấp lần gần nhất.
 • 01 bản sao giấy khai sinh hoặc trích lục khai sinh đối với người dưới 14 tuổi

Lưu ý: Các ảnh chụp phải sắc nét, không vượt quá dung lượng yêu cầu. Và giấy tờ phải là bản được cấp gần nhất với thông tin mới nhất.

4. Hướng dẫn các bước làm thủ tục hộ chiếu tại nhà chuẩn xác nhất

Sau đây mình sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách làm hộ chiếu tại nhà, đúng thủ tục là bạn có thể tham khảo:

 • Bước 1: Truy cập vào website: Cổng thông tin điện tử về xuất nhập cảnh Việt Nam. 
 • Bước 2: Sau đó, nhấn chọn mục “Chọn mục này để khai thông tin tờ khai đề nghị cấp hộ chiếu”.
 • Bước 3: Tờ khai điện tử sẽ được hiển thị trên màn hình, bạn cần phải điền đầy đủ các thông tin được nêu trong tờ khai. Những trường có dấu * là trường bắt buộc và bạn không được để trống, đồng thời cung cấp địa chỉ email cá nhân và upload ảnh chân dung đạt yêu cầu.
 • Bước 4: Lựa chọn hình thức nhận hộ chiếu. Ghi rõ và chính xác địa chỉ nhận hộ chiếu. Sau đó thực hiện thanh toán lệ phí trực tuyến khi được yêu cầu.
 • Bước 5: Xác nhận lại thông tin một lần nữa và hoàn thành việc đăng ký.
 • Bước 6: Hệ thống sẽ gửi thông báo đăng ký thành công. Bạn sẽ cần đợi trong khoảng 5 – 8 ngày để nhận kết quả hồ sơ.  

Hướng Dẫn Làm Hộ Chiếu Online 2022 - Dịch Vụ Hộ Chiếu Nhanh

Nhận hộ chiếu online nhận tại đâu?

Về việc chọn nơi nhận hộ chiếu khi làm hộ chiếu online thì bạn có thể nhận trực tiếp tại Cơ quan tiếp nhận. Hoặc nhận qua đường bưu điện. Nếu nhận qua đường bưu điện thì bạn cần cung cấp địa chỉ nhận chính xác để nhận hộ chiếu của mình nhé!

Bên trên là các thông tin hướng dẫn làm hộ chiếu tại nhà. Đào Quang Trung hy vọng giúp bạn có được những kiến thức hữu ích cho bạn. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về du học thì hãy đặt các câu hỏi dưới phần comment để tôi có thể giải đáp cho bạn nhé!

>> Xem thêm: BÍ QUYẾT XIN ĐƯỢC VISA ÚC 462 CỰC DỄ KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment