Chia Sẻ Du Học

Du học Nga

Written by Đào Quang Trung

DU HỌC NGA 2023 CÓ KHÓ KHÔNG?

Hiện nay, Nga cũng đang là một quốc gia mà các bậc phụ huynh trên khắp thế giới chọn lựa và tìm hiểu cho con mình đến để học tập. Chính vì thế, để hiểu rõ hơn về du học Nga như thế nào, những thông tin cơ bản nhất về du học, thì bài viết dưới đây Đào Quang Trung sẽ cung cấp cho bạn những thông tin cần thiết nhất.

St. Basil's Cathedral, Moscow

1. Giấy tờ tùy thân 

Hộ chiếu và visa luôn là những giấy tờ quan trọng hàng đầu trong hồ sơ du học Nga hay bất kì đất nước nào. Chúng thường được yêu cầu xuất trình trong quá trình nhập cảnh, hồ sơ tạm trú. Các giấy tờ cần thiết có thể liệt kê qua như:

  • Hộ chiếu (passport), Visa du học.
  • Quyết định cử đi học (trường hợp bạn du học theo học bổng).
  • Các bản sao và dã dịch về tiếng Nga của các loại giấy tờ sau: Giấy khai sinh, học bạ và bằng tốt nghiệp cùng với giấy khám sức khỏe.
  • Bạn cũng nên chuẩn bị trước ảnh màu 3×4 khoảng 20 ảnh
  • Sổ đoàn viên

Lưu ý cần phải giữ sổ hộ chiếu, visa cùng các loại giấy tờ tùy thân thật cẩn thận. Tránh gặp rắc rối với việc mất cắp và nhờ sự trợ giúp từ những người có thẩm quyền. Từ đó, tránh khả năng bị trục xuất về nước gây trì trệ việc học.

Du học Nga nên học ngành gì? Những điều cần biết nếu bạn muốn du học ...

2. Quần áo khi đi du học Nga

Những vật dụng đơn giản như sách vở, quần áo cũng như đồ dùng cá nhân,… có thể tìm thấy và mua tại Nga. Tuy nhiên bạn cũng nên mang một chút ít cho những ngày đầu làm quen với những ngày đầu ở đất nước này, nhất là vào những tháng 9-10 thời tiết ở Nga sẽ bắt đầu trở lạnh, thông thường sẽ dưới 15 độ. Trong trường hợp cuối tháng 10-11-12 thì chuẩn bị đồ đi du học Nga thế nào vì trong thời tiết này có tuuyết và nhiệt độ thường sẽ dưới 0 độ. Bạn nên chuẩn bị sẵn 1 chiếc áo ấm mùa đông thật ấm cũng như găng tay và tất giữ ấm cho cơ thể tránh tình trạng sốc nhiệt khi ngay khi vừa xuống sân bay.

Một lưu ý nhỏ khi chuẩn bị quần áo du học Nga là quần áo mặc vào mùa đông ở Việt Nam chỉ chịu được gió mát của Nga nên bạn cần cân nhắc không cần mang theo nhiều. Khi sang đến bạn có thể tìm thấy một bộ trang phục mùa đông ở đây được thiết kế để phù hợp chống chọi với thời tiết khắc nghiệt của đất nước này.

3. Thuốc than cần chuẩn bị khi đi du học Nga

Các loại thuốc than cần thiết như thuốc đau bụng, thuốc cảm cúm,… Đây là loại mà bạn cần chú ý và chuẩn bị trước cho những ngày đầu tiên. Sau đó không thể phủ nhận tại đất nước Nga có nhiều loại hiệu quả hơn tại Việt Nam. Nhưng đồng nghĩa với việc giá thành cao nên bạn cần chuẩn bị trước nhé. Ngoài ra bạn cũng cần phải đi khám sức khỏe. Sau đó nhờ bác sĩ hướng dẫn thêm để phòng ngừa tốt nhất.

4. Tiền và thực phẩm thiết yếu

Cần chuẩn bị những gì khi du học Nga? Không thể phủ nhận rằng tiền chính là thứ quan trọng không kém. Khi đến Nga sẽ ngay lập tức phải chi khoảng 4-500$ tiền bảo hiểm và làm visa mới. Bạn cũng cần phải mua một số đồ dùng cá nhân cần thiết và chi tiêu tiền ăn hàng tháng. Khoảng trung bình 200$/ tháng nếu bạn biết cách chi tiêu hợp lý. Đơn giản nhất là bạn phải nên có 2 thứ:

  • Một nồi cơm điện nhỏ, đủ tốt để dùng trong những năm đi học tại đây. Tuy người Nga không ăn cơm nhưng đất nước này vẫn có gạo nên bạn không cần phải lo lắng nhé.
  • Mì tôm, rau và gia vị trong những ngày đầu để làm quen nhịp sống nơi đây.

NORDAKADEMIE Graduate School in Germany

5. Một số vật dụng không nhất thiết phải đem theo

  • Từ điển giấy để học tiếng Nga. Ngày nay bạn có thể sử dụng từ điển trên máy tính cũng như điện thoại.
  • Bột giặt, dầu gội và các chất lỏng khác
  • Do thời tiết lạnh và ẩm ướt bạn cũng không nên đi dép ngoài đường nhé ngay cả khi bạn mang tất.

Trên đây là bài viết về những thứ cần chuẩn bị khi đi du học Nga mà bạn có thể tham khảo! Đừng quên hãy theo dõi Đào Quang Trung thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin du học hữu ích nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment