Uncategorized

VISA 462 ÚC – TỔNG HỢP CÁC THÔNG TIN LIÊN QUAN, BÍ QUYẾT XIN THÀNH CÔNG MỚI NHẤT NĂM 2022

Written by Đào Quang Trung

Visa 462 Úc trước đây gặp rất nhiều rào cản do định cư Úc  diện xin Visa này buộc phải có sự giới thiệu từ Bộ Lao động và Thương binh Xã hội. Nhưng bây giờ, con đường để xin diện Visa này là đơn giản hơn nhiều do chính sách miễn điều kiện này từ phía Chính phủ Úc.

Quy trình và thủ tục xin visa Úc không khó nhưng cũng có thể khá tẻ nhạt do không có đủ thông tin để hoàn thiện các giấy tờ liên quan. Để tránh gặp rắc rối, bạn nên chủ động tìm hiểu thủ tục xin visa Úc, hoàn thiện các giấy tờ cần thiết và nộp càng sớm càng tốt để được xét duyệt sớm. Bài viết dưới đây đem đến cho bạn đọc những thông tin về Visa 462 Úc, loại hình Visa vừa du lịch vừa làm việc.

Visa 462 Úc – Khái niệm của loại Visa này

Visa 462 Úc là loại thị thực gì?

Visa là một khái niệm quen thuộc và không thể bỏ qua đối với bất kỳ ai muốn sinh sống và học tập ở nước ngoài, đặc biệt là nước Úc. Tuy nhiên, tùy theo mục đích du lịch sẽ được cấp visa tương ứng. Visa số 462 đi Úc là một trong những loại Visa phổ biến nhất, vậy visa 462 Úc là gì?

Theo Đạo luật Nhập cư 8547, một khi Thị thực 462 đi ÚC được cấp, người nộp đơn sẽ làm việc với từng chủ lao động trong tối đa 6 tháng. Điều này có nghĩa là một khi bạn nhận được thị thực và bắt đầu làm việc cho chủ nhân của mình, thời gian sẽ bắt đầu được tính sau 6 tháng. Thị thực lao động Úc 462 tương tự như loại thị thực 417, với một số điểm khác biệt quan trọng. Ngoài việc là công dân của các quốc gia được liệt kê, người nộp đơn xin thị thực Working Holiday 462 phải đáp ứng các yêu cầu tối thiểu về trình độ học vấn và có chứng chỉ tiếng Anh theo đúng quy định của bên cơ quan chính sách tại Úc hiện nay.

Visa 462 Úc hay Work and Holiday – subclass 462 là thị thực Australia dành cho những ai muốn giao lưu văn hóa và mong muốn làm việc trong thời gian ngắn tại Australia. Thị thực này được cấp bởi chính phủ Úc để tăng cường mối quan hệ giữa Úc và các quốc gia nhất định.

Có hai loại thị thực vừa du lịch và vừa làm việc để đi đến Úc: loại thị thực 462 và loại thị thực 417. Mục đích của cả hai loại thị thực là như nhau. Sự khác biệt duy nhất là danh sách các quốc gia bạn có thể xin theo loại thị thực.

Visa 462 Úc là một trong những loại visa hấp dẫn cho những công dân Việt Nam muốn làm việc tại Úc

Đặc biệt, công dân Việt Nam muốn đến Úc bằng visa vừa du lịch và vừa làm thì phải nộp đơn xin subclass 462. Theo Sở Di trú Úc, loại thị thực này đã được cấp cho công dân Việt Nam từ năm 2017 và được cung cấp với số lượng lớn. Đặc điểm về thủ tục và yêu cầu của loại thủ tục này có sự thay đổi hàng năm,  Hiện tại Việt Nam có 1500 suất Visa 462 đi Úc mỗi năm, đây là cơ hội lớn cho các bạn trẻ muốn đi du lịch hoặc công tác tại Úc.

Người lao động Việt Nam có thể làm gì với loại Visa Úc số 462

Thị thực 462 cho phép người lao động đến Úc với mục đích vừa làm kỳ nghỉ và vừa làm việc.  Người lao động có thể làm việc trong các ngành, nghề khác nhau trong 12 tháng. Tuy nhiên, người lao động chỉ được làm việc tối đa 6 tháng cho mỗi công việc và mỗi người sử dụng lao động. Nói một cách đơn giản, người lao động cần phải làm việc nhiều tại Úc theo đặc điểm của loại thị thực này. Bạn sẽ cần phải làm việc với nhiều nhà tuyển dụng khác nhau để hiểu được cách làm việc, môi trường kinh doanh và văn hóa ở nước bạn.

Bạn có thể làm nhiều việc hấp dẫn để khám phá nước Úc và kiếm tiền khi nhập cư với visa 462

Khi đến Úc, người lao động cũng có thể tham gia các khóa học khi đến Úc theo diện visa 462 Định cư Úc diện tay nghề , nhưng các khóa học đó phải là các khóa học ngắn hạn dưới 4 tháng. Nếu bạn muốn học một khóa học dài hơn, bạn sẽ phải xin một loại thị thực Úc khác, chẳng hạn như thị thực du học.

Đồng thời, thị thực 462 đi Úc có thể xuất nhập cảnh nhiều lần miễn là thị thực còn hiệu lực. Bạn có thể xin gia hạn visa 462 để tiếp tục vừa làm việc, vừa đi du lịch ở Úc. Tuy nhiên, nếu bạn đang xin gia hạn visa 462, bạn sẽ cần chuẩn bị hồ sơ gia hạn trước khi visa chính thức hết hạn.

Lợi ích khi bạn đi Úc với Visa 462

Nói đến thăm và làm việc tại Úc, người Việt Nam thường nghĩ đến visa 462 Úc. Thị thực này cho phép người nộp đơn kiếm thêm thu nhập để đi du lịch và làm việc. Người lao động không chỉ được hưởng các quyền lợi trong công việc mà còn được hưởng các quyền lợi về cư trú, giáo dục, du lịch, du học và định cư.

Lương bổng: Người lao động có thể làm việc toàn thời gian tại bất kỳ nơi làm việc nào ở Úc và kiếm được tới 54.000-58.000 đô la Úc mỗi năm.

Được cư trú: Người lao động có thể ở lại Úc trong 12 tháng và có thể xin gia hạn thêm 2-3 năm nếu đủ điều kiện.

Những lợi ích tuyệt vời đối với người Việt Nam nhập cư Úc theo Visa 462

Quyền lợi về giáo dục: Người đi làm được tham gia các khóa học ngắn hạn trong vòng 4 tháng đồng thời phát triển và nâng cao trình độ ngoại ngữ của mình.

Trợ cấp đi lại: Người lao động được tự do ra vào Úc trong thời gian thị thực và có thể xuất nhập cảnh nhiều lần.

Lợi ích của việc du học và định cư: Nếu nhân viên của bạn đủ tiêu chuẩn trong ngành và thiếu nhân lực, bạn có thể chuyển đổi sang thị thực du học hoặc định cư.

Vì vậy, dù mục đích của bạn là kiếm tiền, đi du lịch hay học hỏi, tích lũy kiến ​​thức thì visa 462 Úc đều có thể làm hài lòng bạn. Đặc biệt, thời gian tạm trú tại đây lên đến một năm. Vì vậy, bạn có thể đi du lịch và làm việc thoải mái tại đây.

Đặc điểm của Visa Úc số 462 đối với những công dân Việt Nam

Khi nói về phương án đến Úc để công tác hoặc du lịch, người Việt Nam thường nghĩ đến visa 462 của Úc. Với visa này, đương đơn có thể đi du lịch và làm việc để kiếm thêm thu nhập. Mới đây, Bộ Di trú Úc đã có thông báo về việc các đương đơn Việt Nam sẽ nới lỏng điều kiện xin visa 462. Thay vì sự giới thiệu của Bộ Lao động và Thương binh Xã hội, các đơn xin Visa 462 có thể dễ dàng hơn trong việc làm thủ tục nhập cư Úc.

  1. Các nhóm quyền lợi khi chọn Visa 462 nhập cư Úc

Quyền cư trú: Người lưu trú chọn Visa 462 sẽ được ở Úc trong vòng 12 tháng, sau đó nếu đảm bảo đủ điều kiện, bạn có thể xin gia hạn để tiếp tục du lịch và làm việc.

Quyền lao động: Về mặt pháp lý, thị thực cho phép người đăng ký có thể vừa có thể làm việc, vừa có thể du lịch Úc.

Quyền giáo dục: Đương đơn có thể được tham gia học tập trong 4 tháng sau khi nhập cư.

Quyền du lịch: Người lưu trú được tư do du lịch trên phạm vi trong và ngoài nước Úc trong thời hạn cho phép của Visa.

Những quyền lợi quan trọng đối với người nhập cư Úc theo Visa 462 nhập cư Úc

Quyền bảo lãnh với các thân nhân: Với visa 462, vợ hoặc chồng của đương đơn cùng muốn được qua Úc thì cần nộp hồ sơ riêng.

Như vậy, quyền lợi của Visa 462 là tương đối nhiều và để biết thêm về loại hình Visa này, chúng ta cùng tìm hiểu về thủ tục xin visa 462 để nhập cư vào Úc.

  1. Những điều kiện để nhập cư vào Úc với visa 462

Về đặc điểm nhân khẩu và id của đương sự, có thể hiểu điều kiện để xin Visa 462 cụ thể như sau:

Đối với quốc tịch: Người xin visa phải có quốc tịch là người Việt Nam hoặc người có quốc gia  nằm trong danh sách có thể xin visa từ Bộ di trú của Úc.

Trong trường hợp bạn có người thân là người nước ngoài cần xin visa cư trú ở Úc, bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn kỹ càng hơn nữa về danh sách nhóm quốc gia có thể xin Visa.

Bạn cần đảm bảo những điều kiện quan trọng theo quy định để được nhập cư vào nước Úc

Về hộ chiếu: Đương đơn phải đáp ứng được hộ chiếu từ quốc gia được xin phép làm thủ tục xin Visa 462 Úc.

Về độ tuổi: Visa dành cho các đương đơn có độ tuổi từ 18 đến 30 tuổi.

Về trình độ học vấn: Các trường hợp đương đơn được phép nhằm đảm bảo các điều kiện về trình độ học vấn như sau:

+ Đương đơn đã tốt nghiệp đại học

+ Đã vào học được trong vòng 2 năm và đảm bảo có giấy xác nhận từ trường học

+ Đã tốt nghiệp trình độ cao đẳng với chương trình học ít nhất phải kéo dài 5 năm.

Về trình độ tiếng Anh: Đương đơn phải đảm bảo đạt 4.5 điểm IELTS hoặc đảm bảo được những chứng chỉ tiếng Anh tương đương được Bộ di trú Úc chấp nhận.

Điều kiện về sức khỏe cho thấy cần phải thỏa mãn được điều kiện theo tiêu chí quy định của Úc.

Về tài chính: Các đương đơn có nhiệm vụ phải chứng minh được mình có đủ khả năng tài chính nhằm trang trải cuộc sống ở Úc bao gồm 2000 Đô la Úc cho vé máy bay khứ hồi và 5000 đô la Úc nhằm đảm bảo được việc ăn, ở trong thời gian đầu.

Vị trí nộp hồ sơ và làm thủ tục cấp Visa 462: Trường hợp đương đơn xin visa 462 lần 1 thì đương đơn phải đang ở ngoài lãnh thổ Úc. Đối với trường hợp đã xin Visa 462 nhập cư Úc lần 2 và lần 3, nơi để nộp hồ sơ trong hoặc ngoài nước Úc, với điều kiện nơi nộp và nơi để cấp Visa phải giống nhau.

  1. Một số lưu ý về tiếng Anh khi nộp visa Úc

Đối với chứng chỉ IELTS, người nộp phải đảm bảo trung bình 4 kỹ năng có điểm từ 4.5 trở lên.

Đối với điểm TOEFT iBT, tổng điểm các bài thi cần phải đảm bảo từ 32 điểm trở lên.

Đối với PTE, đương đơn cần đảm bảo điểm cho toàn bài thi ít nhất phải là 30 điểm

Đối với bằng Cambridge C1, đơn đơn phải đảm bảo điểm tổng của bài thi phải từ 147 trở lên.

95% sinh viên đã có thị thực trước đây và đã làm việc tại Úc với Visa 462 được khuyến khích tham gia kỳ thi chứng chỉ PTE30 để đáp ứng các yêu cầu tiếng Anh của họ. Như bạn đã biết, chứng chỉ PTE dễ đạt điểm hơn IELTS. Các kỳ thi PTE hoàn toàn dựa trên máy tính, vì vậy có các mẹo / kỳ thi. Chúng tôi sẽ thực hành trong bài kiểm tra thực tế, vì vậy nếu may mắn bạn có thể gặp lại nhau trong phòng kiểm tra.

Những lưu ý quan trọng về điều kiện tiếng Anh để nộp Visa Úc cho bạn

Ngoài ra, PTE có thể thêm điểm số chéo giữa các kỹ năng nghe, nói, đọc và viết. Do đó, nếu bạn chưa giỏi kỹ năng nào trong 4 kỹ năng, bạn có thể cộng điểm cho các kỹ năng còn lại. Tránh chênh lệch điểm số giữa các kỹ năng của bài thi IELTS. Thí sinh làm bài lâu do sai số 0,5.

Nói chung, IELTS là một bài đánh giá về tư duy ngôn ngữ và yêu cầu nhiều học kỳ và thời gian học chuyên nghiệp, hàn lầm. PTE là một đánh giá về khả năng ngôn ngữ và làm cho nó trở nên thực tế hơn. Nó cũng có thể được áp dụng vào cuộc sống hàng ngày và giúp bạn có một cuộc sống thuận lợi tại Úc.

Vì vậy, PTE được coi là sự lựa chọn tốt nhất cho những bạn trẻ mất gốc, nền tảng kém, không sử dụng tiếng Anh trong thời gian dài và bận rộn với công việc. Tôi không có nhiều thời gian để ôn tập, nhưng tôi muốn đạt được mục tiêu PTE 30 (IELTS 4.5) trong một khoảng thời gian ngắn.

Ngoài ra, bạn có thể nhận được kết quả kiểm tra PTE một cách nhanh chóng. Chỉ trong 2-48 giờ, bạn có thể hoàn thành hồ sơ xin visa 462 trong thời gian nhanh nhất và giúp bạn nhận được một trong những địa điểm xin visa 462 đi Úc trong thời gian ngắn nhất.

Hồ sơ khi nộp thủ tục xin visa 462 Úc

  1. Đối với các giấy tờ tùy thân

Đương đơn cần các giấy tờ quan trọng bao gồm hình thẻ (đảm bảo điều kiện là chụp không quá 6 tháng kể từ thời điểm để nộp hồ sơ, với kích thước đảm bảo làm hộ chiếu).

  • Bản hộ chiếu còn hiệu lực
  • Bản sao có chứng thực sao y bản chính của giấy khai sinh, sổ hộ khẩu
  • Căn cước công dân hoặc chứng minh nhân dân
  • Nếu có, cần chuẩn bị chứng cứ đã thay đổi tên trước đó
  1. Đối với giấy tờ chứng minh học vấn của đương đơn

Người nộp hồ sơ cung cấp các bằng chứng nhằm chứng minh mình đáp ứng được các điều kiện như sau:

Chứng cứ chứng minh trình độ đại học như bằng tốt nghiệp hoặc xác nhận từ nhà trường

Chứng cứ chứng minh mình đã hoàn thành bậc cao đẳng trong trường học với bằng tốt nghiệp và giấy xác nhận chương trình học kéo dài ít nhất là 2 năm.

Một số các quy định đối với giấy tờ tùy  thân, chứng minh học vấn, chứng minh tiếng Anh

Giấy xác nhận của trường đại học nếu đương đơn đã học xong năm thứ 2 của chương trình học.

Đối với tiếng Anh, đương đơn có thể nộp chứng chỉ tiếng Anh theo đúng yêu cầu mà Visa 462 Úc đã đề ra.

  1. Những bằng chứng mà đương đơn cần cung cấp

Về chứng minh tài chính, đương đơn cần có 5000 đô la Úc để duy trì cuộc sống ban đầu và 2000 đô là Úc để mua vé 2 chiều, giấy tờ chứng minh có thể là giấy xác nhận của ngân hàng, giấy xác nhận về sổ tiết kiệm,…

Về chứng minh lý lịch tư pháp: Đương đơn cần cung cấp giấy tờ chứng minh mình không có tiền án, tiền sự, chứng minh mình không nợ hoặc đã trả nợ chính phủ Úc trong trường hợp có liên quan.

Bạn cần chứng minh tài chính để đảm bảo mình có thể sinh sống tại Úc một cách độc lập

Về chứng minh sức khỏe, Úc đề ra những tiêu chí riêng mà bạn cần cung cấp chứng cứ để thỏa mãn những điều kiện theo tiêu chí mà Úc đã đề ra.

Xin visa Úc 462 có quy trình như thế nào theo quy định

Tùy từng đơn vị hỗ trợ và từng trường hợp mà quy trình xin visa Úc có thể khác nhau tương đối. Nhìn chung, có các điều kiện quan trọng như sau để đảm bảo được hiệu quả trong quá trình xin Visa 462:

Bước 1: Kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện xin visa 462 Úc không, lúc này, các đơn vị sẽ hỗ trợ tư vấn về điều kiện xin visa của bạn và đưa cho bạn những tư vấn xem bạn có nằm trong diện xin visa này hay không.

Bước 2: Chuẩn bị các giấy tờ cần thiết cho hồ sơ, bạn có thể theo dõi những yêu cầu về hồ sơ phía trên để chuẩn bị đầy đủ và tránh sai sót để đảm bảo quá trình xin hồ sơ được hiệu quả nhất.

Bước 3: Nộp hồ sơ Úc và lệ phí visa 462 tại các cơ quan theo quy định của Úc.

Bước 4: Cơ quan quản lý xuất nhập cảnh sẽ thông báo cho đương đơn rằng đơn xin thị thực đã được chấp nhận.

Bước 5: Các cơ quan sẽ tiến hành xem xét và đánh giá hồ sơ xin cấp thị thực 462 theo quy định của Úc.

Quy trình để bạn nộp hồ sơ xin visa 462 đi Úc hiệu quả dành cho các công dân Việt Nam hiện nay

Bước 6: Bộ Di trú Úc phê duyệt đơn xin thị thực 462 nếu bạn đã đáp ứng được yêu cầu về hồ sơ.

Bước 7: Ứng viên bổ sung hồ sơ (nếu có nhu cầu) trong trường hợp những hồ sơ có khả năng được cấp thị thực.

Bước 8: Chính phủ Úc sẽ cấp visa 462 cho những ai đảm bảo thực hiện đầy đủ hồ sơ và quy trình xin visa.

Chi phí để nộp hồ sơ xin Visa cấp thị thực 462 Úc là bao nhiêu?

Đối với đương đơn nộp hồ sơ xin thị thực, khoản phí phải nộp là 495 đô là Úc. Đối với vợ và chồng của đương đơn phải tiến hành nộp một bộ hồ sơ riêng với khoản phí phải nộp tương tự là 495 đô la Úc.

Bên cạnh đó, người nộp hồ sơ còn cần trả các khoản phí liên quan đến khám sức khỏe, lý lịch, sinh trắc học với số tiền khoảng 300 đô la Úc. Đây là mức phí được chúng tôi dự toán từ quy định mới của Úc trong năm 2022.

Chi phí để bạn nộp hồ sơ xin Visa cấp thị thực 462 đi Úc là không quá cao

Duyệt hồ sơ xin Visa 462 Úc mất bao nhiêu thời gian?

Tính đến năm 2022, theo thống kê thì có 75% số visa được cấp thành công trong 3 tháng và có 90% số visa được cấp thành công trong 7 tháng. Một trong những chìa khóa để có được 462 được chấp thuận nhanh chóng là nộp đơn yêu cầu thích hợp. Có nghĩa là, về mặt tài liệu và bản dịch, phải chính xác, đầy đủ và chính xác. Nếu không, bạn sẽ phải mất nhiều thời gian để bổ sung hồ sơ, thậm chí có thể mất cơ hội xin visa 462 nếu nộp sai giấy tờ.

Thời gian để bạn nộp và được duyệt visa 462 du học Úc là tương đối nhanh so với các loại visa khác

Làm thế nào để định cư lâu nhất với visa 462 Úc?

Hiện nay, Visa 462 có mức gia hạn tối đa là 3 lần với 3 năm, bạn cần tiến hành làm một số công việc thuộc danh sách ngành nghề tại Úc để có thể đảm bảo gia hạn được 3 lần:

Công việc về trồng trọt và chăn nuôi tại miền Bắc nước Úc hoặc các công việc được chỉ định khác: Với công việc cụ thể là thu hoạch, đóng gói, trái cây, rau, chăn nuôi, làm việc trong sở thú,..

Công việc trong xây dựng như xây khu dân cư, nhà ở, phi nhà ở,…

Công việc đánh bắt hải sản, ngọc trai

Công việc về trồng cây và đốn cây ở miền Bắc nước Úc với các nhóm việc như trồng, chăm sóc cây, vận chuyển cây,…

Lĩnh vực làm việc về du lịch và khách sạn như nhân viên, hướng dẫn viên, tài xế, điều hành viên,…

Công việc về khắc phục hậu quả và cháy rừng với nghề chăm sóc động vật hoang dã, phụ việc cho những tổ chức, xây dựng sửa chữa,…

Công việc chăm sóc sức khỏe vì đại dịch Covid trên toàn lãnh thổ nước Úc như truy tìm, xét nghiệp, dọn dẹp ở những trung tâm y tế,…

Bạn phải tham gia vào một số ngành nghề nhất định để được xét duyệt Visa 462

Ngoài ra, bạn cũng cần phải đảm bảo về những điều kiện dưới đây:

Để tiến hành xin Visa 462 Úc lần 2 thành công, bạn cần làm việc ít nhất 3 tháng trong các lĩnh vực đã được trình bày phía trên và đảm bảo được trả lương.

Để xin Visa Úc lần 3: Đương đơn cần đảm bảo có ít nhất 6 tháng làm việc trong lĩnh vực đó khi giữ Visa lần 2.

Đối tượng không thích hợp làm visa 462 để đi Úc

Người phụ thuộc của người nộp đơn, chẳng hạn như vợ / chồng và con cái.

Người đang trong giai đoạn mang thai, sắp sinh em bé không nên làm visa nhập cư Úc theo diện 462.  Nếu đứa trẻ của bạn được sinh ra ở Úc, bạn sẽ có con cái phụ thuộc và không hợp pháp theo pháp luật nước này.

Ngoài việc chứng minh các yếu tố trên, ứng viên còn phải chứng minh không có vấn đề về sức khỏe hoặc tiền án.

Bạn không nên xin visa 462 đi Úc nếu nằm ở một trong số những nhóm người trên đây

Những bí quyết để bạn định cư Úc với Visa 462 hiện nay

Thị thức số 462 không phải là cách giúp bạn định cư Úc hiệu quả, dẫu vậy, vẫn có những trường hợp đã định cư thành công với thị thực này. Trong đó, có 2 cách được nhiều người Việt chọn và áp dụng thành công:

Bí quyết để bạn có thể tiến đến định cư Úc thông qua việc nhập cảnh với Visa 462

Di cư đến Úc bằng thị thực học sinh

Thị thực 462 cho bạn 12 tháng để làm việc và du lịch tại Úc. Nếu bạn có visa, bạn cũng được quyền học lên đến 4 tháng. Theo thời gian, bạn sẽ thấy lý do tại sao Úc luôn được xếp hạng trong số các quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới.

Sau bốn tháng, nếu bạn muốn tiếp tục học tại Úc, bạn sẽ phải nộp đơn xin thị thực du học Úc hạng 500. Với thị thực này, bạn có cơ hội xin thêm thời gian để có được nền giáo dục tốt nhất trên thế giới và thị thực tay nghề cao để được định cư ở Úc.

Di cư đến Úc bằng visa kết hôn cũng giúp bạn định cư hiệu quả

Nếu bạn đang yêu một công dân / thường trú nhân Úc trong thời gian lưu trú ở subclass 462 và cả hai dự định kết hôn, bạn sẽ có cơ hội kết hôn và định cư tại Úc.

Một số những câu hỏi phổ biến về việc nộp Visa số 462 đi Úc

Thị thực lao động cộng với du lịch số 462 thu hút rất nhiều người lao động muốn đến và làm việc tại Úc. Những bạn trẻ muốn thử sức mình, đặc biệt là trong môi trường làm việc tại các nước phát triển. Visa số 462 tạo điều kiện cho các ứng viên giao lưu văn hóa và giao lưu nhiều hơn với người dân địa phương. Mở ra cơ hội nghề nghiệp và xã hội tại Úc cho người dân ở Việt Nam. Một số câu hỏi và câu trả lời dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu thêm về các loại visa lao động 462 phổ biến.

Một số câu hỏi quan trọng về nộp Visa 462 đi Úc làm việc và du lịch hữu ích cho bạn

Khi nào thì có thể tiến hành nộp đơn xin visa 462?

Chương trình visa 462 Working Holiday của Úc thường nhận đơn từ ngày 1 tháng 7 hàng năm. Quá trình xử lý đơn xin thị thực sẽ tiếp tục cho đến ngày 30 tháng 6 năm sau.

Nếu bạn còn chỗ trống, bạn có thể nộp đơn xin thị thực. Nếu suất visa 462 tại Việt Nam đã hết, bạn phải đợi đến ngày 1.7 năm sau để có thể được xét duyệt hồ sơ.

Khi nào cần khám sức khỏe để xin visa 462?

Các giấy tờ cần thiết để xin Visa Working Holiday tại Úc yêu cầu phải có giấy chứng nhận đương đơn có đủ điều kiện sức khỏe. Do đó, bạn nên đi khám ngay khi nhận được thư giới thiệu. Nếu bạn đã khám sức khỏe trong vòng 12 tháng kể từ ngày dự kiến ​​xin visa, bạn có thể nộp đơn khám sức khỏe và chờ thông báo chính thức từ lãnh sự quán. Nhân viên lãnh sự quán sẽ kiểm tra và cho bạn biết nếu bạn cần khám sức khỏe thêm. Từ đó, bạn có thể chọn các phương án khám sức khỏe phù hợp.

Người xin thị thực 462 có cần cung cấp thông tin sinh trắc học không?

Câu trả lời là có. Thông tin sinh trắc học là bắt buộc đối với tất cả các thị thực Úc. Cung cấp thông tin sinh trắc học sẽ giúp Lãnh sự quán Úc quản lý người nhập cảnh tốt hơn. Từ đó, đảm bảo an toàn đối với những cá nhân nhập cư nước Úc và bảo đảm quyền lợi cho bạn. Vì vậy, bạn cần phải chuẩn bị thêm các chi phí để khám sinh trắc học trước khi tiến hành nộp hồ sơ xin thị thức 462 đi Úc.

Thị thực 462 đi Úc có những điểm ưu việt gì?

Visa 462 của Úc cho phép thời hạn dài hơn visa du lịch (visa du lịch lên đến 1 năm hiếm khi có thời hạn 1 năm kể từ lần nộp đơn đầu tiên), và thứ hai là làm việc tại Úc là hợp pháp. Nước Pháp. Thị thực này cho phép khách du lịch làm việc hợp pháp mà không sợ bị chủ khai thác.

Visa 462 Úc khuyến khích những người Việt Nam trẻ tuổi muốn làm việc hoặc du lịch ở cả hai chính phủ để trải nghiệm nước Úc. Đây là một trải nghiệm văn hóa, du lịch và việc làm không thể bỏ qua. Hãy tận dụng cơ hội này để mang hình ảnh người Việt Nam văn minh, lịch sự, cầu tiến và giàu nghị lực đến với đất nước Úc trong mắt những người bạn ở quốc gia này.

Có trường hợp bị lừa đảo khi xin visa 462 đi Úc hay không?

Sự hấp dẫn của việc kết hợp du lịch và làm việc tại Úc theo Visa 462 nằm ở số lượng lớn nhất các thị thực được công nhận. Chỉ có số lượng giới hạn công dân Việt Nam được đến Úc để công tác, du lịch. Những kẻ lừa đảo có thể khai thác lỗ hổng này để làm trung gian và chặn các tin nhắn cũng như thu lợi từ tài sản của họ. Đáng ngại hơn nữa, thông tin cá nhân và tài chính của người xin visa du lịch Úc được lưu trữ cho những mục đích lừa đảo nguy hiểm hơn.

Chỉ có một cơ quan chính phủ thuộc Bộ Di trú và Bảo vệ Biên giới (DIBP) có thẩm quyền cấp thị thực Úc. Vì vậy, mọi thông tin cần được đối chiếu với tài liệu của công ty tư vấn định cư Việt Nam, đơn vị có uy tín với tổ chức.

Trường hợp lừa đảo xin visa 462 đi Úc đang ngày càng trở nên phổ biến hơn hiện nay

Những người quan tâm đến việc nộp đơn xin thị thực 462 đi Úc nên luôn cẩn thận về việc gửi các cuộc gọi hoặc email không xác định. Ngoài ra, hãy nhớ tham khảo thông tin trên trang web của Cục quản lý xuất nhập cảnh và trang web của các nhà tư vấn nhập cư uy tín và được công nhận.

Đồng thời khi tìm kiếm các đơn vị hỗ trợ xin cấp thị thực 462 đi Úc uy tín và có kinh nghiệm trên thị trường. Điều này giảm những nguy cơ bị lừa hoặc xin sai thị thực với trường hợp của bạn. Hy vọng những thông tin do chúng tôi tư vấn có thể giúp ích cho bạn đọc trong quá trình tìm hiểu về visa 462 Úc của mình.

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment