Du Học Uncategorized

TOP NHỮNG CHI PHÍ DU HỌC ANH QUỐC 2022 VÀ CÁCH GIẢM ÁP LỰC TÀI CHÍNH

Written by Đào Quang Trung

Với hệ thống giáo dục phát triển hàng đầu thế giới, mỗi năm Anh thu hút hàng triệu lượt du học sinh trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Chính vì vậy những thông tin liên quan tới du học Anh Quốc được quan tâm rất nhiều. Đặc biệt là chi phí du học Anh. Để biết được chi phí du học Anh bao nhiêu một năm hãy cùng tôi theo dõi bài viết sau!

>> Xem thêm bài viết:

Bạn muốn đi du học Anh Quốc? Top 3 trường đại học hàng đầu vương quốc Anh 

Đạt 6.5 IELTS trong 6 tháng ngay cả khi tự học tiếng Anh online tại nhà

1. Học phí 

Thông thường, mức học phí tại các trường học Anh quốc dao động từ 10.000 – 42,000 GBP/năm. (tùy vào chương trình học, bậc học). Thông thường, các khóa học về Khoa học xã hội và nhân văn sẽ có mức học phí thấp hơn. Đặc biệt so với các ngành  Luật, MBA, Y dược, Tài chính, Khoa học… 

chi-phi-du-hoc-1

Học phí du học Anh

 • Chương trình chứng chỉ GCSE khoảng 22,000 – 28,000 GBP/năm
 • Chương trình chứng chỉ A Level khoảng 15,000 – 28,000 GBP/năm
 • Chương trình dự bị đại học dao động 9,000 – 25,000 GBP/năm
 • Chương trình cử nhân chuyển tiếp trong khoảng 10,000 – 15,000 GBP/năm
 • Chương trình đại học khoảng 10,000 – 38,000 GBP/năm
 • Chương trình cao học dao động khoảng 12,000 – 40,000 GBP/năm

Chi phí du học Anh không hề thấp. Nhưng hầu hết các trường học tại đây có thời gian khóa học ngắn hơn 1 năm so với một số quốc gia khác. Cụ thể, các chương trình học bậc cử nhân tại Anh Quốc thường chỉ kéo dài 3 năm so với 4 năm thông thường. Tương tự, bậc thạc sĩ cũng chỉ mất 1 năm so với 1.5 – 2 năm tại Úc và Mỹ. Do vậy du học sinh có thể tiết kiệm được 1 năm học phí trong tổng ngân sách chi phí du học.

2. Chi phí nhà ở 

Chi phí thuê nhà ở du học Anh Quốc là 1 khoản chi bắt buộc và cần chuẩn bị trước. Mức chi phí chung bình thuê nhà ở tại Vương quốc Anh khoảng 250 – 1200 bảng Anh/ tháng. Và tùy thuộc tùy thuộc vào hình thức bạn lựa chọn. Chẳng hạn như: ở kí túc xá trường, thuê nhà ở riêng, lựa chọn ở với gia đình bản xứ. 

chi-phi-du-hoc-2

Chi phí nhà ở

 • Ký túc xá: thường có giá dao động từ 50 – 150 bảng Anh/ tuần. 
 • Thuê nhà riêng: bạn có thể thuê nhà ở riêng và cách tiết kiệm nhất là sống chung với một nhóm các du học sinh khác. Giá tiền thuê nhà có thể dao động từ 50 bảng Anh/ tuần. Nó tùy thuộc vào vị trí, cơ sở vật chất của chỗ đó.
 • Ở nhà người bản xứ: Chi phí thường vào khoảng 100 – 150 bảng Anh/ tuần và có xu hướng giảm dần khi nhà dân ở càng xa London. 

3. Chi phí sinh hoạt khác

Phí sinh hoạt bao gồm rất nhiều chi phí như: đi lại, ăn uống, tiêu dùng. Khoản chi phí này sẽ tùy thuộc vào thành phố mà bạn đang sinh sống,… Hay là nhu cầu ăn uống và sinh hoạt của bản thân.

 • Chi phí đi lại: xe buýt, tàu điện ngầm, tàu hỏa là phương tiện di chuyển chủ yếu đối với du học sinh sống tại khu vực ngoài London. Trong đó, xe buýt là hình thức tiết kiệm nhất. Có giá vé từ 1,5 bảng Anh/lượt và khoảng 45 bảng anh/tháng. (nếu sử dụng thẻ đi lại dành cho sinh viên).
 • Ăn uống: chi phí ăn uống sẽ phụ thuộc vào thói quen hàng ngày của bạn nhưng thông thường, bạn sẽ mất khoảng 150 – 300 bảng anh/tháng.
 • Đồ dùng cá nhân: những đồ dùng cá nhân riêng như: dầu gội, xà phòng, sữa tắm, bột giặt, kem đánh răng, bàn chải, khăn, dép… , tùy thuộc vào nhu cầu của bản thân và chất lượng sản phẩm mà chi phí này sẽ khác nhau. Trung bình, mỗi năm du học sinh sẽ chi khoảng 1500 – 3000 bảng Anh cho khoản chi phí này.
 • Phí xin visa du học Anh: còn tùy vào tỉ giá, thay đổi của lãnh sự quán nhưng thông thường bạn sẽ phải chi khoảng 500 – 600 bảng Anh để xin visa du học Anh và khoảng 850 bảng Anh đối với visa khẩn. 
chi-phi-du-hoc-3

Các loại chi phí du học khác

Ngoài ra, còn có:

 • Chi phí bảo hiểm: Đối với trường hợp học dưới 6 tháng thì không cần phải mua bảo hiểm y tế. Nếu chương trình toàn thời gian kéo dài trong vòng 6 tháng trở lên. Bạn sẽ nhận được dịch vụ chăm sóc sức khỏe dưới sự bảo trợ của Dịch vụ Y tế quốc gia (NHS). Ngoài ra, bạn cũng nên mua thêm bảo hiểm sức khỏe và du lịch để luôn được bảo vệ trong mọi tình huống.

Ngoài các chi phí nêu trên, bạn sẽ phải chi một số khoản chi khác. Ví dụ như: mua tài liệu học tập, văn phòng phẩm, in ấn… 

Trên đây là một số chi phí về du học Anh  mà bạn có thể tham khảo. Để biết thêm thông tin chi tiết về chi phí du học, vui lòng liên hệ ng

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment