Du Học Nổi bật

TOP 9 TRƯỜNG ĐẠI HỌC DANH GIÁ TẠI SINGAPORE

du học Singapore
Written by Đào Quang Trung

Singapore được biết đến là nơi tập hợp nhiều trường đại học hàng đầu thế giới. Đây cũng là điểm đến lý tưởng cho hành trình du học của rất nhiều sinh viên Việt Nam. Hãy cùng Đào Quang Trung tìm hiểu về top 9 trường đại học danh giá tại Singapore qua bài viết dưới đây nhé!

1. NATIONAL UNIVERSITY OF SINGAPORE

National University of Singapore là trường đại học hàng đầu tại Singapore và đứng vị trí thứ 11 theo đánh giá của QS World University Rankings 2022. Trường hiện có tất cả 3 cơ sở, với 17 khoa đào tạo nhiều lĩnh vực khác nhau như kinh doanh, y tế, dược phẩm, khoa học, kỹ thuật, âm nhạc, khoa học xã hội….

Hàng năm, National University of Singapore tiếp đón khoảng 600 sinh viên quốc tế đến học tập. Trong đó có khoảng 10% du học sinh đến từ Việt Nam. Điều này cho thấy sức hút của ngôi trường này là vô cùng lớn.

6 Fun and Interesting Place To Visit and Experience In Singapore ...

2. SINGAPORE MANAGEMENT UNIVERSITY

Singapore Management University nằm trong top 500 trường đại học có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới theo QS World University Rankings 2022. Thành lập vào năm 2000, song ngôi trường này được các tổ chức giáo dục trên thế giới đánh giá cao. Về cả chương trình giảng dạy, môi trường học tập và nghiên cứu.

Hiện tại, trường đang có khoảng 10.000 sinh viên theo học tại 6 cơ sở đào tạo gồm: trường kinh doanh, trường kế toán, trường kinh doanh Lee Kong Chian, trường luật, trường hệ thống thông tin và trường khoa học xã hội.

3. NANYANG TECHNOLOGICAL UNIVERSITY, SINGAPORE

Đứng ngay sau trường National University of Singapore trong bảng xếp hạng QS World University Rankings 2022. Nanyang Technological University Singapore là trường được đánh giá có chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới. Trường hiện đang đào tạo khoảng 33.000 sinh viên đến từ rất nhiều quốc gia trên toàn cầu.

Thế mạnh đào tạo của trường không chỉ bao gồm các ngành khoa học, kỹ thuật mà còn có kinh doanh, khoa học xã hội, nhân văn, nghệ thuật…. mà còn có mạng lưới đối tác với các tập đoàn công nghệ, khoa học kỹ thuật hàng đầu như BMW, Rolls-Royce, Delta Electronics, Singtel….

4. JAMES COOK SINGAPORE

Đây là một campus của James Cook Australia – trường được xếp hạng 424 theo QS World University Rankings 2022. Đây cũng là ngôi trường duy nhất tại Singapore được chứng nhận NEAS về giảng dạy bằng tiếng Anh.

Hàng năm, James Cook Singapore đào tạo khoảng hơn 3.500 sinh viên theo học các lĩnh vực gồm: kinh doanh, công nghệ thông tin, tâm lý học….

5. KAPLAN SINGAPORE

Đây là trường đào tạo quốc tế đa ngành nghề trực thuộc tập đoàn Washington Post – một trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới. Những thành tựu mà trường đã giành được có thể kể đến như: trường tư thục tốt số 1 tại Singapore 2012, trường tư thục đào tạo cao đẳng, đại học và thạc sĩ tốt nhất Singapore 2012, giải vàng của Higher Education 2011….

10 trường đại học tốt nhất Châu Á 2016 | Singapore, Châu á, New zealand

Trường hiện đang có khoảng 4.600 sinh viên đang theo học các chuyên ngành như quản trị kinh doanh, marketing, công nghệ thông tin….

6. SINGAPORE UNIVERSITY OF TECHNOLOGY AND DESIGN

Singapore University of Technology and Design là trường đại học công lập hàng đầu tại quốc đảo sư tử. Trường có sự hợp tác toàn diện với Massachusetts Institute of Technology (Mỹ). Do đó, đây là lựa chọn lý tưởng dành cho những bạn muốn đi du học Singapore lĩnh vực công nghệ và thiết kế.

Các ngành đào tạo là thế mạnh của Singapore University of Technology and Design có thể kể đến như: kiến trúc và thiết kế bền vững, trí tuệ nhân tạo, công nghệ thông tin, khoa học….

7. PSB SINGAPORE

PSB Singapore được thành lập vào năm 1964. Đến nay đã trở thành một trong những nơi dẫn đầu về chất lượng đào tạo tại nước này. Trường đã nhận được nhiều giải thưởng như: trường tư thục tốt nhất Singapore, chứng nhận Edutrust….

Trường chuyên đào tạo các ngành như truyền thông, kinh doanh, công nghệ thông tin…. Tất cả chương trình giảng dạy đều dựa trên môi trường làm việc thực tế. Do đó, trường ngày càng thu hút được nhiều sinh viên bản địa và quốc tế đăng ký theo học mỗi năm.

8. MANAGEMENT DEVELOPMENT INSTITUTE OF SINGAPORE

Management Development Institute of Singapore được thành lập vào năm 1956. Và là trường hoạt động vì mục đích phi lợi nhuận lâu đời nhất tại quốc gia này. Trường đã nhận được toàn bộ ba chứng nhận chất lượng đào tạo hàng đầu thế giới gồm AACSB, AMBA, EQUIS.

Thế mạnh đào tạo của trường là các ngành kinh tế, ngoài ra các lĩnh vực khác như công nghệ thông tin, khoa học, truyền thông, kỹ thuật, thiết kế thời trang… cũng được đánh giá cao.

9. DIGIPEN INSTITUTE OF TECHNOLOGY

Trụ sở chính của DigiPen Institute of Technology là ở Hoa Kỳ. Một trong những nền giáo dục phát triển nhất thế giới. Cơ sở đào tạo được thành lập vào năm 1988. Đến nay đã phát triển trở thành một trong những trường đại học hàng đầu tại quốc đảo sư tử. Về tương tác truyền hình, kỹ thuật thông tin giải trí.

Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin bổ ích về các trường đại học tại Singapore cho bạn. Ngoài ra nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác hãy liên hệ ngay Đào Quang Trung để được tư vấn trực tiếp nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment