Chia Sẻ Du Học Nổi bật

TOP 5 NGÀNH HOT KHI DU HỌC MỸ KHÔNG THỂ BỎ QUA!

Nên học ngành gì khi du học Mỹ?
Written by Đào Quang Trung

Có nên sang Mỹ du học? Và du học Mỹ nên học ngành gì? Đây là những câu hỏi mà quý phụ huynh và học sinh luôn quan tâm và băn khoăn nhiều khi quyết định cho con em mình sang Mỹ du học. Để giải đáp những câu hỏi và thắc mắc này. Hôm nay, Đào Quang Trung sẽ chia sẻ đến với các bạn du học Mỹ ngành gì thì phù hợp nhất nhé! 

1. Quản trị kinh doanh  

Kinh doanh ngày nay đang là một lĩnh vực được nhiều học sinh, sinh viên yêu thích và lựa chọn theo học. Không chỉ các bạn học sinh trong nước mà còn quốc tế và Mỹ cũng không ngoại lệ. Đây cũng là lĩnh vực rộng lớn với nhiều chuyên ngành hấp dẫn. Vì thế bạn hãy cân nhắc ngành quản trị kinh doanh nếu du học Mỹ nhé.

Mỹ là một quốc gia có nền kinh tế thuộc top đầu của châu Âu. Vì thế, chuyên ngành quản trị kinh doanh được nhiều sinh viên đến Mỹ du học lựa chọn. Bạn có thể du học Mỹ ngành quản trị kinh doanh về các mảng như:

 • Marketing.
 • Kế toán.
 • PR nhân sự.
 • Quản trị chiến lược.
 • Quản trị thương hiệu,…
 • Quản trị nhân lực.
 • Luật kinh doanh.
 • Luật doanh nghiệp.
 • Quản lý.
 • Kỹ năng văn phòng.
 • Truyền thông doanh nghiệp.
 • Tài chính.

2. Ngành IT

Mỹ là một đất nước có rất nhiều tập đoạn công nghệ hàng đầu trên thế giới, các công việc thuộc ngành nghề này đang rất phát triển và thịnh hành. Những người Việt có trình độ chuyên môn giỏi sẽ ưu tiên công nghệ IT lên hàng đầu vì mức thu nhập vô cùng hấp dẫn.

Những người Việt có trình độ chuyên môn giỏi sẽ ưu tiên công nghệ IT lên hàng đầu
Đã có rất nhiều kỹ sư phát triển mềm người Việt Nam thành công tại Mỹ và đạt được mức lương đáng mơ ước, có thể lên tới $110.000/năm, thậm chí là hơn. Ngoài ra, nhiều người Việt còn lựa chọn nghề lập trình viên với mức lương trình bình khoảng $100.000/năm.

du học mỹ nên học ngành gì

 3. Nghệ thuật ẩm thực 

Nếu lựa chọn chuyên ngành này thì các bạn sẽ được tùy chọn cho mình một khóa học phù hợp với khả năng định hướng nghề nghiệp lẫn tài chính của gia đình. Những khóa học ẩm thực mà bạn có thể theo đuổi khi đến Mỹ du học như:

 • Nghệ thuật nấu nướng.
 • Làm bánh ngọt, bánh mì.
 • Quản trị ẩm thực.
 • Quản trị đồ uống.

Khi du học Mỹ ngành ẩm thực, sinh viên sẽ được học hỏi trực tiếp với các Master Chef, các siêu đầu bếp để lĩnh hội tinh thần, nhiệt huyết và cả kỹ năng nấu nướng điêu luyện đẳng cấp của nước Mỹ lẫn quốc tế.

4. Ngành Tài chính (Finance)

Tài chính là môn khoa học về sự quản lý, điều khối dòng tiền, các khoản đầu tư, tài sản, ngân hàng và vốn. Cùng với sự phát triển của xã hội, tiền ngày càng trở nên quan trọng và phức tạp, do đó ngành tài chính là một trong những ngành nghề không bao giờ “lỗi mốt”. Hiện nay rất nhiều bạn đều chọn ngành Tài chính để có cơ hội phát triển sự nghiệp tốt trong tương lai.

Ngành tài chính là một trong những ngành nghề không bao giờ “lỗi mốt. Danh sách những trường đào tạo ngành Tài chính hàng đầu của Mỹ:

 • University of Illinois at Chicago (TOP 1 Chương trình Kinh Doanh tốt nhất tại Chicago, Trường chuyên liên kết tuyển dụng với những “ông lớn” tại Mỹ: Google, Groupon, Boeing, Deloitte…)
 • Adelphi University (Đạt chứng nhận AACSB, Tọa lạc tại trung tâm tài chính New York của nước Mỹ. Trường sở hữu 1 trong 2 sàn chứng khoán lớn nhất trên thế giới).

5. Ngành Y, chăm sóc sức khỏe

Chính phủ Mỹ luôn chú trọng đến việc đầu tư y tế để chăm sóc sức khỏe cho người dân. Hàng năm, các cơ sở y tế tuyển lượng lớn y, bác sĩ, y tá. Nhằm để phục vụ cho nhu cầu thăm khám rất cao, luôn ở mức đỉnh điểm.

Do đó, rất nhiều người Việt đã lựa chọn công việc làm bác sĩ, y tá, điều dưỡng, người chăm sóc cho bệnh nhân. Ngành nghề này mang đến nguồn thu nhập khá cao. Đặc biệt là những người có trình độ chuyên môn giỏi, tay nghê cao, có mức lương trung bình khoảng $150/năm.

See the source image

Sau khi tốt nghiệp một trong những chuyên ngành Y ở Mỹ. Bạn có thể dễ dàng xin việc ở những bệnh viện hoặc viện nghiên cứu trên khắp thế giới.

Trên đây là những chia sẻ về du học Mỹ nên học ngành gì mà chúng tôi vừa chia sẻ đến cho các bạn. Hy vọng, qua bài viết trên bạn đã có thể lựa chọn và đưa ra một quyết định sáng suốt cho bản thân. Nếu có bất kỳ thắc mắc hãy liên hệ ngay với Đào Quang Trung để có thể được giải đáp một cách nhanh chóng và miễn phí nhé!

=>> Xem thêm bài viết liên quan: ĐÂY LÀ CÁCH GIÚP BẠN ĐI DU HỌC NGAY CẢ KHI ĐANG HỌC ĐẠI HỌC

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment