Chia Sẻ Khám Phá

TÔI ĐÃ LÀM HỘ CHIẾU ONLINE VÀ NHẬN KẾT QUẢ TẠI NHÀ MÀ KHÔNG CẦN ĐI LẠI

Written by Đào Quang Trung

Hộ chiếu (hay còn gọi là passport) là tấm vé thông hành mỗi khi bạn muốn di chuyển sang một đất nước khác. Bên cạnh đó, nhu cầu di chuyển sang nước ngoài ngày một nhiều. Vì vậy mà hộ chiếu online ra đời để giúp người dân đi lại thuận tiện, nhanh chóng. Nếu bạn phân vân không biết cách thức, thủ tục khi làm hộ chiếu online ra sao. Vậy chúng ta hãy cùng tìm hiểu qua bài viết sau đây nhé!

>> Xem thêm bài viết: KHÁM PHÁ CÁCH LÀM HỘ CHIẾU ONLINE TẠI NHÀ NHANH CHÓNG VÀ AN TOÀN NHẤT 

1. Vì sao phải cần hộ chiếu?

Hộ chiếu là một loại hồ sơ chứng nhận các thông tin cá nhân, quốc tịch,…của một người được các cơ quan Nhà Nước có thẩm quyền xác nhận và cung cấp để người đó xuất ngoại. Hộ chiếu cũng giúp cho các cơ quan Hải quan quốc tế xác định danh tính của một người.  Từ đó, cân nhắc quyết định có cho người đó di chuyển qua nước khác hay không. 

ho-chieu-online

Vì sao cần phải làm hộ chiếu online?

Hộ chiếu rất quan trọng, việc kiểm soát hộ chiếu của người nhập cảnh sẽ giúp các quốc gia hạn chế được những vấn nạn tiêu cực như:

 • Dân cư nhập cảnh trái phép.
 • Ngăn ngừa các phần tử xấu, các phần tử khủng bố gây phá hoại hoặc kích động khác.

Đối với công dân, việc sở hữu hộ chiếu khi ra nước ngoài sẽ giúp bạn đi lại dễ dàng hơn. Ngoài ra bạn cũng có thể nhờ đến sự trợ giúp của các cơ quan Lãnh sự quán ở nước sở tại khi gặp các vấn đề, sự cố ngoài ý muốn. 

2. Những điều cần lưu ý khi làm hộ chiếu online

Việc cấp hộ chiếu online đã giúp người dân tiết kiệm thời gian, chi phí. Ngoài ra, không phải đến trực tiếp cơ quan xuất nhập cảnh để xếp hàng làm các thủ tục. Như là: nộp tờ khai, chụp ảnh…

Tuy nhiên, để làm thủ đăng ký hộ chiếu online một cách thuận lợi, nhanh chóng thì người dân nên lưu ý những điều sau: 

 • Các ảnh chụp phải sắc nét, không vượt quá dung lượng yêu cầu. ( Ảnh cá nhân kích thước bắt buộc 4 x 6cm, rõ mặt)
 • Các giấy tờ như giấy khai sinh, căn cước công dân,…. phải là những giấy tờ được cấp gần đây nhất

Ngoài ra, những trường hợp sau đây sẽ không được cấp hộ chiếu online bao gồm:

 • Công dân Việt Nam chưa đủ 14 tuổi.
 • Người thành niên được cấp hộ chiếu chung, trong đó có người dưới 14 tuổi đi kèm.
ho-chieu-online

Những lưu ý khi làm hộ chiếu online tại nhà

3. Quy trình làm hộ chiếu online nhanh chóng

– Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia (http://dichvucong.gov.vn) hoặc Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an (http://dichvucong.bocongan.gov.vn). Ngoài ra bạn có thể quét mã QR và đăng ký tài khoản bằng thuê bao di động. 

– Bước 2: Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công và đăng ký cấp hộ chiếu.

Tải ảnh chân dung 4cm x 6cm có phông nền trắng, ảnh căn cước công dân; nhập đầy đủ thông tin vào các cột mục (đặc biệt là các cột mục có dấu *); đăng ký nơi nhận hộ chiếu; tải lên các tài liệu đính kèm theo quy định. Sau khi hoàn tất các bước, hãy chờ phê duyệt của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

– Bước 3: Thanh toán lệ phí trực tuyến

Sau khi hồ sơ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận. Phải thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được Cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn SMS hoặc email.

– Bước 4: Trả kết quả hồ sơ

Có thể nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc được chuyển phát đến tận nhà. (Nếu đăng ký nhận hộ chiếu qua dịch vụ bưu chính).

lam-ho-chieu-online

Hướng dẫn các bước làm hộ chiếu online miễn phí

Bên trên là các thông tin hướng dẫn làm hộ chiếu online. 012 Global hy vọng giúp bạn có được những kiến thức hữu ích cho quá trình xin cấp hồ sơ sắp tới. Ngoài ra, nếu có bất kỳ thắc mắc nào khác về du học thì liên hệ cho chúng tôi để được tư vấn ngay nhé!

012 Global chuyên tư vấn du học Anh Quốc hàng đầu Việt Nam cam kết:

 • Tỷ lệ visa thành công lên đến 95%
 • Kết nối sinh viên với các trường đại học chất lượng hàng đầu Anh Quốc
 • Tư vấn chọn ngành, chọn khóa học  miễn phí, phù hợp với từng học sinh, sinh viên
 • Sẵn sàng hỗ trợ học sinh, sinh viên săn học bổng du học, hoàn tất hồ sơ xin nhập học, xin visa du học
 • Hỗ trợ thủ tục visa thăm thân, du lịch cho các bậc phụ huynh

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Youtube: https://daoquangtrung.com/youtube

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment