Tiếng Anh

TIẾT LỘ 5 WEBSITE HỌC TIẾNG ANH ONLINE SIÊU HIỆU QUẢ MÀ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Written by Đào Quang Trung

Xu hướng tự học tiếng anh online đang được rất nhiều người ưa chuộng bởi tính linh hoạt và tiết kiệm nhiều thời gian, chi phí cho người học. Để nâng cao trình độ tiếng Anh của mình một cách nhanh chóng, hãy theo dõi tiếp bài viết dưới đây.  Bài viết sẽ cung cấp cho bạn 5 trang web học tiếng Anh miễn phí mà dân ngoại ngữ hay dùng nhất!

1. Học tiếng Anh online cùng BBC Learning English

BBC là trang web tập trung vào giọng Anh – Anh và cũng là kênh truyền thông dành cho người Anh. Với trang web này bạn sẽ được tiếp cận tới hàng loạt bài học. Được thiết kế với nhiều cấp độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao với chủ đề đa dạng. Ví dụ như: văn hóa, cuộc sống thường nhật, ngôn ngữ, v.v…

web-hoc-tieng-anh

Học tiếng Anh cùng BBC

Điểm cộng của BBC là nội dung rõ ràng, người học dễ nắm bắt hơn VOA. Bạn cũng có thể truy cập vào website này để vừa học tiếng Anh trực tuyến miễn phí vừa cập nhật những thông tin. Ví dụ như các tin tức mới, cập nhật chính xác về những sự kiện đang diễn ra ở nước Anh và trên thế giới.

Ngoài ra, nếu bạn muốn học thành ngữ và từ vựng mới, có thể truy cập vào 6 minute English. Hoặc chương trình The English We Speak trên BBC. Song song đó, BBC cũng xây dựng cho bạn một phần riêng dành cho việc luyện phát âm trên web. Tiện ích đó có thể giúp các bạn tự học phát âm giống giọng Anh – Anh chuẩn nhất. 

2. Quizlet

Nếu như học tiếng Anh qua Flashcards là một phương pháp truyền thống giúp nhớ từ vựng hiệu quả, thì Quizlet chính là bản học online nâng cấp của cách học đó. Những bộ từ vựng theo chủ đề kèm theo phát âm và hình ảnh kết hợp cùng phần kiểm tra – ôn tập khoa học, phù hợp đều được tích hợp sẵn. 

Với phương pháp học chủ động, người dùng có thể tự tạo nên những bộ từ vựng, bài học cho riêng mình và chia sẻ, thu hút người khác học cùng. Tính năng này giúp bạn có thể thỏa thích sáng tạo và học những nội dung mà mình muốn. 

web-hoc-tieng-anh-1

Học và ôn luyện tiếng Anh cùng Quizlet

3. Học tiếng Anh online cùng British Council Learning English

Britishcousil là website học tiếng Anh online có giao diện thân thiện, dễ sử dụng. Đặc biệt phù hợp cho mọi đối tượng từ trẻ em đến người lớn. Việc tích hợp các mục một cách khoa học, rõ ràng. Ví dụ như: ngữ pháp, từ vựng, các mẹo tiếng Anh, tiếng Anh tổng quát, tiếng Anh đời sống,… Ngoài lý thuyết ra trang web còn đính kèm các dạng bài tập phù hợp. Chúng giúp người học có thể thực hành để cải thiện những kỹ năng mà họ mong muốn.

Hội đồng Anh còn xây dựng một kho video với nhiều chủ đề từ khoa học đến kinh tế, cuộc sống đời thường, thể thao, văn hoá,… để bạn chọn lựa và khám phá. Các game tiếng Anh cũng được lồng ghép vào trang web giúp bạn giải tỏa căng thẳng và phát triển khả năng học ngoại ngữ. 

web-hoc-tieng-anh-online

Học tiếng Anh cùng British Council

Đừng lo lắng ngay cả khi bạn là người mới bắt đầu học tiếng Anh, dù trang web hoàn toàn bằng tiếng Anh như bạn vẫn có thể truy cập vào website này để tìm hiểu và bổ sung những kỹ năng còn yếu cho mình. Ngoài việc xây dựng website học tiếng Anh miễn phí, Hội đồng Anh còn xây dựng nhiều khóa học tiếng Anh chất lượng khác, bạn có thể tham khảo thêm ngay tại đây.

4. Học tiếng Anh online cùng Cambridge Dictionary

Để có thể luyện phát âm tiếng Anh online chuẩn thì chắc chắn phải nhắc đến Cambridge Dictionary – cuốn từ điển điện tử với hơn 35.000 từ. Các từ có giọng Mỹ và Anh được phát âm chính xác. Đặc biệt, trang còn bổ sung tới 25.000 ví dụ thực tế về cách dùng từ để người học sử dụng tốt hơn. Trang web này cung cấp từ điển tiếng Anh với từ đồng nghĩa. Giúp người học có thể cải thiện hiệu quả kỹ năng phát âm cũng như mở rộng được vốn từ vựng của mình. 

web-hoc-tieng-anh-3

Học tiếng Anh cùng Cambridge Dictionary

5. VOA Learning English

VOA là tên viết tắt của “Voice of America” – một chương trình truyền thông tin tức của Mỹ. VOA ban đầu vốn chỉ là một kênh phát thanh. Với sự phát triển thì giờ đây bạn có thể tìm thấy hầu hết nội dung của VOA trên internet. Và tất nhiên là với những nội dung xoay quanh nước Mỹ. 

Những mẫu tin tức thật và dễ hiểu, có phụ đề và giọng nói chậm rãi. Tất cả những yếu tố góp phần tạo ra chương trình học tiếng Anh cho mọi đối tượng. Điểm cộng của trang web này là người học có thể chuyển đổi sang nhiều ngôn ngữ khác nhau. Nhưng nếu bạn đang học tiếng Anh thì chỉ nên tập trung vào VOA Learning English. 

Ngoài ra, VOA còn tạo ra một kênh radio có tên là Learning English Broadcast và chương trình video Learning English TV. Cả hai chương trình này đều thường xuyên cập nhật tin tức sự kiện. Bạn thậm chí có thể dễ dàng tải xuống để luyện nghe tiếng Anh ngoại tuyến.

hoc-tieng-anh-web

Học tiếng Anh online tại nhà cùng VOA

Và tất nhiên, không chỉ dừng lại ở những chương trình này. VOA còn xây dựng vô vàn những chương trình tiếng Anh khác trên website. Mỗi chương trình sẽ chứa đựng một lĩnh vực riêng đang chờ đợi bạn khám phá.

Trên đây là TOP 5 website giúp bạn tự học tiếng anh online miễn phí tốt nhất hiện nay. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn những website phù hợp với bản thân! Hãy để lại bình luận dưới bài viết này nếu bạn có điều gì thắc mắc nhé.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment