Chia Sẻ Du Học

5 cách giúp du học sinh tiết kiệm chi phí du học!

Written by Đào Quang Trung

Kinh phí là điều mà du học sinh luôn quan tâm, nó quyết định đến việc đi hay không của nhiều bạn trẻ. Nhưng nếu bạn nắm trong tay những bí kíp tiết kiệm chi phí đi du học thì giấc mơ du học của bạn sẽ chẳng còn khó khăn gì. Hãy theo dõi bài viết sau để biết 5 cách giảm chi phí hiệu quả khi đi du học nhé!

Du học Châu Âu nhận ngay giá vé ưu đãi chỉ từ 410 USD

1. Tiết kiệm học phí

Học phí là khoản chi phí bạn bắt buộc phải chi trả để có thể học tập tại đất nước du học. Bạn chỉ có thể tiết kiệm học phí bằng cách săn học bổng. Hoặc học tập và rèn luyện thật tốt để có thể nhận được những suất học bổng dành cho sinh viên.

Gợi ý một số website săn học bổng uy tín: 

  1. College Board: Ôn và đăng ký thi SAT, SAT II, AP, đồng thời hướng dẫn và luyện tập thi cử
  2. Scholarships.com: Tổng hợp thông tin của người dùng, đánh giá và xếp hạng, căn cứ vào đó đưa ra các loại học bổng phù hợp.
  3. Scholarship Search Database: Không cần đăng ký tài khoản, tiếp cận học bổng theo ngành học, trình độ,…
  4. Find Tuition: Các thông tin về học bổng, mức học phí cũng như thông tin của các trường đại học, cao đẳng cần tìm cũng được cung cấp đầy đủ
  5. Fastweb: Trang web săn học bổng dành riêng cho sinh viên
  6. Study London: Cung cấp thông tin về các trường đại học hàng đầu tại London, tìm kiếm thông tin về học bổng phù hợp

2. Tiết kiệm tiền ăn

Khi đi du học bạn nên chuẩn bị cho mình một số đồ ăn khô được phép mang lên máy bay. Nhằm phòng có thể thích nghi dần dần với cách ăn uống của người bản địa. Đây là cách bạn làm quen với thức ăn và giảm bớt một phần chi phí. Tuy nhiên, bạn không thể mang đủ cho cả 3-4 năm học. Lúc này, bạn có thể lựa chọn hình thức tự nấu ăn ở nhà. Như vậy, sẽ có những món ăn hợp khẩu vị hơn và tiết kiệm chi phí.

3. Tiết kiệm tiền ở

Để tiết kiệm chi phí cho thuê chỗ ở, bạn có thể chọn ở trong ký túc xá sinh viên. Các khu ký túc xá thường được trang bị đầy đủ những vật dụng cần thiết để các bạn có thể học tập hiệu quả. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được chi phí mua mới đồ đạc. Đồng thời giảm chi phí cho chỗ ở so với thuê nhà trọ bên ngoài. Tuy nhiên, nếu lựa chọn hình thức ở ký túc xá, bạn cần đăng ký nơi ở sớm. Bởi các trường chỉ có thể đáp ứng được số lượng có hạn học sinh.

4. Tiết kiệm chi phí đi lại

Ở ký túc xá sẽ giúp bạn giảm bớt chi phí đi lại bởi bạn có thể đi bộ tới trường học. Ngoài ra, nếu muốn tới các địa điểm khác, bạn có thể sử dụng những phương tiện khác. Các phương tiện công cộng như xe buýt, tàu điện ngầm hoặc xe đạp.

Trips | Cambridge Scholars' Programme

5. Du học sinh nên tìm việc làm thêm phù hợp 

Du học sinh nên tìm cho mình một công việc làm thêm phù hợp. Để có thêm tiền trả cho chi phí học tập. Những công việc làm thêm thường đơn giản và không yêu cầu kinh nghiệm. Chảng hạn như: rửa xe, bồi bàn, đưa báo….

Trên đây là phân tích những ưu nhược điểm nên định cư sống ở Úc hay Mỹ cho những ai đang có ý muốn sống ở nước ngoài. Hãy xét đến những nhu cầu của bản thân để lựa chọn cho mình một nơi sinh sống phù hợp nhất. Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc nào về du học hãy liên hệ ngay Đào Quang Trung để được tư vấn nhanh chóng nhé!

 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment