Chia Sẻ Du Học Tiếng Anh

SỞ HỮU CHỨNG CHỈ PTE ĐỂ DU HỌC ANH QUỐC NHANH CHÓNG VÀ DỄ DÀNG

Written by Đào Quang Trung

Chứng chỉ PTE là gì và thi có dễ không? Nếu bạn đang là học sinh, sinh viên đang có mong muốn đi du học tại Vương quốc Anh xinh đẹp thì sở hữu chứng chỉ PTE là một lợi thế giúp các bạn mở rộng được cánh cửa du học của mình. 

Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết sau để tìm hiểu thông tin về chứng chỉ PTE ngay nhé!

>> Xem thêm bài viết: Làm thế nào để có thể săn học bổng Anh Quốc dễ dàng 2022 

chung-chi-pte

Tìm hiểu và sở hữu chứng chỉ PTE để du học Anh Quốc dễ dàng hơn

1. Chứng chỉ PTE là gì?

PTE (Pearson’s Test of English) là một bài thi tiếng Anh thực hiện trên máy tính dành cho những ai có kế hoạch du học, làm việc, định cư tại những quốc gia nói tiếng Anh. Bài thi nhằm đánh giá kỹ năng nghe, nói, đọc, viết của các bạn. Hiện tại, PTE có 3 dạng bài thi, gồm:

 • PTE Academic (PTE học thuật)
 • PTE General (PTE tổng hợp)
 • PTE Young Learners.

PTE được công nhận rộng rãi tại hơn 3,000 tổ chức trên toàn thế giới. Trong đó bao gồm các trường Đại học danh tiếng như Yale, Oxford University, Harvard Business School. Ngoài ra, PTE được sử dụng thay thế cho IELTS hay TOEFL khi xin học & xin visa du học tại hầu hết các quốc gia có yêu cầu tiếng Anh đầu vào trên thế giới. Điển hình là Úc, Canada, Singapore, Phần Lan, Thụy Sỹ,….

Chứng chỉ PTE có giá trị trong 2 năm. Riêng tại Úc, nếu bạn dùng chứng chỉ PTE với mục đích nhập cư và đánh giá kỹ năng nghề nghiệp thì chứng chỉ PTE sẽ có thời hạn sử dụng là 3 năm.

2. Bảng quy đổi điểm thi

2.1. Bảng quy đổi điểm PTE sang IELTS

PTE Academic IELTS
30 4.5
36 5.0
42 5.5
50 6.0
58 6.5
65 7.0
73 7.5
79 8.0
83 8.5
86 9.0

2.2. Bảng quy đổi điểm PTE sang TOEFL iBT

PTE Academic TOEFL iBT
38 40 – 44
42 54 – 56
46 65 – 66
50 74 – 75
53 79 – 80
59 87 – 88
64 94
68 99 – 100
72 105
78 113
84 120

3. Cấu trúc của bài thi PTE

chung-chi-pte-1

Cấu trúc của bài thi PTE

Bài thi PTE được thực hiện hoàn toàn trên máy tính bao gồm 5 phần và kéo dài 180 phút.

 • Phần 1: Giới thiệu bản thân. Phần thi này không được tính điểm, không giới hạn thời gian và không ảnh hưởng tới kết quả cuối cùng của bài thi.
 • Phần 2: Kiểm tra kỹ năng nói và viết. Thời gian làm bài từ 77 – 93 phút.
 • Phần 3: Kiểm tra kỹ năng đọc. Thời gian thi từ 32 – 41 phút.
 • Phần 4: Nghỉ giải lao 10 phút và bạn có thể chọn nghỉ hoặc không.
 • Phần 5: Kiểm tra kỹ năng nghe. Thời gian từ 45 – 57 phút.

Sau khi kết thúc bài thi, nhận được kết quả thi muộn nhất 5 ngày kể từ ngày thi. Nếu bạn không hài lòng với kết quả thi, thì bạn có thể đăng ký tham gia lại kỳ thi cho đến khi đạt được số điểm mà bạn mong muốn. 

Tính đến hiện tại, PTE Academic được tổ chức tại 46 quốc gia với hơn 210 hội đồng thi trên thế giới. Các kỳ thi được tổ chức liên tục và thời gian thi linh hoạt. Bạn có thể tìm các hội đồng thi và đăng ký thi trên website: daoquangtrung.com

chung-chi-pte

Lệ phí thi chứng chỉ PTE

4. Lệ phí thi chứng chỉ PTE

Lệ phí thi PTE Academic được chia thành 2 loại:

Đăng ký trước ngày thi 48 tiếng: khoảng 165 USD

Đăng ký trước ngày thi từ 24 – 47 tiếng: khoảng 206 USD

Nhìn chung, mức lệ phí thi PTE Academic so với IELTS Academic thấp hơn một chút, nếu bạn đăng ký sớm thì lệ phí thi phải đóng sẽ rẻ hơn.

5. Phương thức thay đổi hoặc hủy lịch thi chứng chỉ PTE

chung-chi-pte3

Phương thức thay đổi hoặc hủy lịch thi chứng chỉ PTE

Trong trường hợp nếu bạn muốn thay đổi hoặc hủy lịch thi, bạn có thể liên lạc với hội đồng thi để hủy thông qua các hình thức như hủy online trên website, gọi điện thoại hoặc gửi email. 

Quy định về hoàn trả lệ phí thi:

 • Hủy lịch thi trước 14 ngày trở lên sẽ được hoàn 100% lệ phí thi.
 • Hủy lịch thi trong vòng 7 – 14 ngày trước khi thi được hoàn 50% lệ phí thi.
 • Hủy lịch thi dưới 7 ngày trước khi thi sẽ không được hoàn lại lệ phí thi.

Bài viết trên là những thông tin hữu ích về thi chứng chỉ PTE Academic hy vọng sẽ giúp các bạn. Nếu bạn còn có bất kỳ vấn đề gì về du học Anh hay các ngành nghề khác, hãy liên hệ với 012 Global để được tư vấn du học Anh Quốc ngay hôm nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment