Chia Sẻ Du Học Khám Phá

Những điều cần lưu ý khi du học Canada 2023

du học Canada
Written by Đào Quang Trung

Canada thu hút hàng trăm ngàn du học sinh mỗi năm. Bởi chất lượng cuộc sống và giáo dục hàng đầu cùng với chi phí sinh hoạt và học phí không quá cao. Ngoài ra còn gồm nhiều những chính sách định cư mở cửa.

Khi chọn Canada trở thành điểm đến học tập và làm việc lâu dài. Đây sẽ là những điều cần tránh khi là du học sinh để bạn có quá trình du học thuận lợi hơn. Hãy theo dõi bài viết dưới đây cùng chúng tôi nhé.

1. Không được phép đi làm khi đang học lớp ngoại ngữ

Nếu bạn đang quá trình hoàn thành một khóa học tiếng Anh để có thể đủ điều kiện cho khóa học chính tới thì hãy lưu ý rằng trong khoảng thời gian này, bạn không hợp lệ để đi làm thêm bên cạnh việc học. Vì vậy, nếu bạn đi làm trả cheque khi đang học tiếng có thể gây ảnh hưởng xấu tới hồ sơ và quá trình xin và gia hạn giấy tờ sau này, nhất là đối với các bạn đang chuyển đổi từ visa du lịch sang giấy phép học tập ở Canada.

2. Không được đi làm thêm quá 20 tiếng/ tuần

Từ 11/2022, chính phủ Canada có quy định mới về thời gian làm thêm của du học sinh. Sinh viên không được phép đi làm quá 20 tiếng/ tuần. Điều luật mới này được áp dụng tạm thời có thể tới hết năm 2023.

Buy a food franchisor ready for national expansion in colorada for sale

Đây là một tin vui cho các bạn du học sinh, tuy nhiên khi điều luật này hết hiệu lực. Hãy lưu ý rằng các bạn du học sinh đi học full time sẽ chỉ được đi làm part time trả cheque 20 tiếng/ tuần. (Trừ những kì nghỉ và break của trường được làm full time). Nếu bạn nhận cheque theo 2 tuần 1 lần thì hãy đảm bảo tổng số giờ của 2 tuần cộng lại không quá 40 tiếng.

3. Không được gap giữa các khóa học full time quá 150 ngày

Đối với các bạn dự định học 2 chương trình học full time. Thời gian gap giữa 2 chương trình này không được phép quá 150 ngày. Việc gap quá 150 ngày có thể ảnh hưởng khá nhiều đến việc gia hạn Study Permit, xin PGWP và nộp hồ sơ PR sau này.

4. Lưu ý về tham gia đủ số giờ quy định trên lớp và giữ bảng điểm không quá thấp

Với cơ hội được đi làm thêm bên cạnh việc học, nhiều bạn du học sinh không biết cách cân bằng thời gian dẫn tới những lần vắng mặt khi lên lớp, làm thiếu bài tập và điểm thấp ở nhiều môn.

Hãy lưu ý rằng: nếu thời gian bạn tham gia trên lớp không đáp ứng đủ số giờ bắt buộc, bảng điểm ở mức quá thấp. Khả năng rất cao khi gia hạn Study Permit bạn sẽ bị từ chối. 

Những cách chứng minh tài chính du học Canada 2016-2017

5. Lưu ý giữ bank statement thật đẹp

Cuối cùng, khai thuế cả kinh doanh của mình (personal income) là điều cần thiết. Nếu không khai thuế, chính phủ có thể nhìn ra được bạn đang trốn thuế. Và khi bị yêu cầu gửi bank statement bạn sẽ có thể gặp rắc rối. Điều này cũng sẽ ảnh hưởng tới giấy tờ và hồ sơ định cư của bạn sau này.

Trên đây là một số điều du học sinh cần lưu ý khi sang Canada du học, hy vọng bài viết hữu ích với bạn. Hãy nắm vững chúng để có khoảng thời gian học tập và làm việc tại Canada thuận lợi, thành công hơn nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment