Du Học Nổi bật

Nhận được visa du học rồi, bước tiếp theo là gì?

Written by Đào Quang Trung

Vậy là cuối cùng bạn cũng đã nhận được VISA du học rồi. Chúc mừng các bạn đã vượt qua được những phần khó khăn nhất trong hành trình apply đi du học của mình! Nhiều bạn sau khi có VISA du học đã chuẩn bị liên hoan chúc mừng và nghỉ xả hơi. Tuy vậy, vẫn còn rất nhiều thứ bạn cần phải chuẩn bị cho chuyến đi sắp tới của mình. Nếu bạn đã nhận được VISA rồi, hãy cùng SLC lưu ý chuẩn bị các bước tiếp theo để chuẩn bị cho cuộc sống du học của mình càng sớm càng tốt nhé!

Tìm nhà ở

Lần đầu tiên bước chân tới một đất nước hoàn toàn xa lạ, bạn chắc hẳn không hề muốn phải lang thang khắp từng ngõ ngách để tìm nhà trọ đúng không nào? Bước đầu tiên, và cũng là bước quan trọng nhất sau khi nhận VISA du học, đó chính là tìm cho mình một chỗ ở cố định trước khi lên đường tới nước bạn.

Tuỳ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của mình, bạn có thể lựa chọn các hình thức thuê nhà khác nhau. Nhiều nguồn khuyên các bạn nên hạ cánh tới nơi, book một chỗ ở tạm thời rồi mới bắt đầu đi tìm nhà mới. Tuy nhiên, việc này có thể mất khá nhiều thời gian và nếu bạn bay vào sát ngày nhập học, bạn sẽ không có nhiều lựa chọn nhà ở cho bản thân. Tụi mình vẫn khuyên là tốt nhất, các bạn hãy chốt một chỗ ở cố định trước khi sang để tránh những sự cố không đáng có khi tìm nhà.

Một số nguồn bạn có thể bắt đầu tìm kiếm là trên các hội nhóm sinh viên trên Facebook, dịch vụ Student Accommodation của nhà trường, hoặc các trang web tìm kiếm nhà share. Còn rất nhiều các hình thức tìm kiếm nhà ở khác mà các bạn có thể tham khảo. Nên lưu ý bạn cần phải cân nhắc kĩ và dành nhiều thời gian inspect để có thể tìm cho mình một nơi ở ưng ý nhé!

Mở tài khoản ngân hàng

Cùng với việc tìm accommodation, sau khi nhận visa du học bạn nên cố gắng mở tài khoản ngân hàng càng sớm càng tốt. Nhiều ngân hàng ở Úc cho phép du học sinh lập tài khoản ngân hàng và gửi tiền trước khi bay sang – đây là một lợi thế rất lớn giúp các bạn có thể an tâm hơn trong ngày bay mà không phải đem theo quá nhiều tiền mặt.

Fun fact: Bạn chuẩn bị đi du học Úc? Commonwealth Bank Australia cho phép du học sinh và visa holder mới đến Úc mở tài khoản ngân hàng hoàn toàn miễn phí và chuyển tiền sớm một tháng trước ngày bay đó!

Mua vé máy bay

Bạn cũng nên cân nhắc việc mua vé máy bay sớm sau khi có kết quả visa du học. Càng gần sát ngày nhập học giá vé máy bay càng có xu hướng tăng mạnh. Các bạn có thể tham khảo các trang web bán vé máy bay online, hoăc liên hệ với các đại lí bán vé máy bay để có thể nhận thêm ưu đãi về cân như:

  • Google Flights
  • Skyscanner
  • Hopper
  • Iwantthatflight
  • Expedia

Pro tip: Suy nghĩ về việc tìm kiếm và mua vé máy bay trên mạng? Hãy để trình duyệt của bạn dưới dạng incognito để tránh việc giá vé tăng đột ngột.

Soạn hành lý

Việc cân nhắc những thứ nên và không nên mang theo hành trang du học cũng là một vấn đề đau đầu cho các bạn du học sinh mới. Thông thường, các bạn sẽ đặt ra rất nhiều câu hỏi về những vật dụng và thực phẩm được phép mang đến nước bạn, cũng như đắn đo về các vật dụng tối cần thiết lúc lên đường. Rất may mắn là tụi mình đã soạn sẵn một checklist những đồ dùng cần phải mang theo khi du học cho các bạn ở đây rồi nhé!

Chuẩn bị tinh thần

Làm quen với cuộc sống du học.

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment