Chia Sẻ

Ngành hot hiện nay

Written by Đào Quang Trung

Top 6 ngành cực hot dành cho hàng triệu Genz 2023

Theo thông tin hiện nay, số người thất nghiệp trong độ tuổi lao động quý I năm 2023 là khoảng 1,05 triệu người. Giảm 34,6 nghìn người so với quý trước và giảm 65,1 nghìn người so với cùng kỳ năm trước. Mặc dù tình trạng học vấn của lao động không ngừng được cải thiện, hệ thống văn bằng được nâng cao và mở rộng nhưng tình trạng thất nghiệp vẫn tiếp tục gia tăng. Tình trạng sinh viên ra trường không có việc làm hay làm không đúng ngành nghề đang ở mức đáng báo động. 

Vậy học ngành nào không lo thất nghiệp? Ngành nghề nào có triển vọng trong tương lai? Đây là các câu hỏi được các bạn trẻ đặt ra khi tìm kiếm, lựa chọn ngành học cho bản thân. Nhằm giúp các bạn đưa ra lựa chọn ngành học phù hợp nhất, mình sẽ chia sẻ đến bạn một vài gợi ý quan trọng. Hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé!

Một vài yếu tố nên cân nhắc để lựa chọn ngành học phù hợp: 

– Sở thích và hứng thú của bản thân. Bởi khi học ngành bạn có đam mê, và đi làm đúng lĩnh vực mà mình yêu thích thì hiệu quả công việc và học tập luôn tốt nhất.

– Phù hợp với điều kiện của bản thân.

– Tìm hiểu kỹ càng các thông tin về ngành trước khi lựa chọn.

– Ngành học có thể đáp ứng những giá trị mà bạn xem là quan trọng và có ý nghĩa.

– Bám sát vào sự phát triển của xã hội để lựa chọn các ngành tiềm năng.

Top 6 ngành nghề phát triển và đầy triển vọng trong tương lai: 

1. Công nghệ thông tin – ngành hot 

 Có thể nói, đây là một trong những ngành học rất hot hiện nay và được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Vai trò quan trọng của công nghệ thông tin ngày càng được khẳng định trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Nhu cầu tuyển dụng nhân sự ngành này liên tục tăng cao với mức lương vô cùng hấp dẫn. Không chỉ có nhiều cơ hội làm việc trong nước, nếu bạn có khả năng ngoại ngữ tốt, kỹ năng chuyên môn vững vàng còn có thêm các cơ hội hợp tác với công ty nước ngoài. Mức lương dao động từ 10-25 triệu đồng.

Ngành công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì?

2. Truyền thông – Marketing

Mọi đơn vị kinh doanh tư nhân và nhà nước đều yêu cầu bộ phận marketing và truyền thông để đưa sản phẩm/dịch vụ đến với khách hàng. Bởi vậy, trong tương lai Truyền thông – Marketing được coi là một trong những ngành nghề nhiều triển vọng vơi với mức lương khoảng từ 8-22 triệu đồng tùy theo năng lực. Người theo học ngành học này có thể đảm nhận nhiều vị trí khác nhau trong doanh nghiệp như Branding, nhân viên hỗ trợ điểm bán, media planner,…

Ngành marketing là gì? Học marketing ra trường làm gì?

3. Dịch vụ nhà hàng, khách sạn

Việt Nam có nhiều lợi thế phát triển du lịch với nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo. Du lịch là một trong lĩnh vực đóng góp lớn vào sự phát triển của nền kinh tế nước ta. Nhu cầu nghỉ dưỡng của con người đang không ngừng tăng lên, đặc biệt sau giai đoạn dịch bệnh Covid 19. Do đó, đây là một trong lĩnh vực có nhu cầu tuyển dụng nhân sự rất lớn.

Bởi vậy, ngành dịch vụ nhà hàng, khách sạn là một trong những ngành nghề tiếp theo mà mình muốn gợi ý cho bạn. Nếu bạn là người yêu thích giao tiếp với con người, thích khám phá đó đây, khả năng ngôn ngữ tốt thì đây là một lựa chọn bạn nên cân nhắc. Mức lương các công việc ngành này dao động từ 6-20 triệu đồng/ tháng.

4. Ngành Thẩm mỹ, Sức khỏe

Nhu cầu làm đẹp và chăm sóc sức khỏe ngày càng được quan tâm. Từ đó, nhu cầu nhân sự trong lĩnh vực thẩm mỹ và sức khỏe rất lớn. Mức lương cho nghề này cũng khá cao, từ 10-20 triệu đồng, có thể lên đến 30 – 40 triệu/ tháng nhờ vào việc hoa hồng sản phẩm.

Vẽ trái tim để đánh má hồng đang được con gái Hàn mê tít dạo gần đây

Ngành thẩm mỹ, sức khỏe là một trong những ngành thu hút rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi triển vọng nghề nghiệp lớn trong tương lai, ý nghĩa từ công việc đem lại, v.v.

5. Kỹ thuật ô tô, cơ khí

Kỹ thuật ô tô, cơ khí là các ngành học có triển vọng trong tương lai. Như bạn thấy đấy, ngành này đóng vai trò vô cùng quan trọng trong đời sống. Bên cạnh đó, tốc độ phát triển của lĩnh vực này cũng rất nhanh. 

Hiện nay, Việt Nam đã có tên mình trong bản đồ ngành công nghệ ô tô thế giới với thương hiệu Vinfast và hy vọng trong tương lai còn có thêm nhiều thương hiệu ô tô khác “made in VietNam”. 

Tại Việt Nam và các nước trên thế giới, nhu cầu tuyển dụng kỹ sư ô tô không ngừng tăng. Mức đãi ngộ hậu hĩnh từ 10-30 triệu/ tháng.

Home | Abhta

6. Ngành Phân tích dữ liệu

Phân tích dữ liệu hay Data analysis là một ngành học rất hot gần đây. Nhờ sự phát triển mạnh mẽ của lĩnh vực khoa học kỹ thuật. Thông qua phân dữ liệu, doanh nghiệp có thể dự đoán các xu hướng phát triển trong tương lai và đưa ra các quyết định kinh doanh hiệu quả. 

Hiện nay, có rất nhiều các đơn vị đang tuyển dụng vị trí này. Với mức lương dao động từ 15-30 triệu đồng. Do đó, đây là một ngành đáng để bạn đưa vào danh sách ngành học cần cân nhắc.

Hy vọng thông qua bài viết, bạn sẽ có thêm nhiều thông tin bổ ích về các ngành hot. Từ đó, bạn có thể xác định được định hướng nghề nghiệp tương lai của mình. Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì, hãy đặt các câu hỏi dưới phần comment để Đào Quang Trung có thể giải đáp cho bạn nhé!

>> Xem thêm:  5 ngành nghề hot nhất không cần bằng cấp

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment