Chia Sẻ Du Học

New Zealand – Visa du học như thế nào?

Written by Đào Quang Trung

Theo thống kê, hiện có tới 130 nghìn du học sinh đang học tập tại New Zealand. Mỗi năm có khoảng 70.000 sinh viên quốc tế được cấp visa du học New Zealand. Con số này không dừng lại ở đó mà có thể sẽ còn tăng nhanh trong nhiều năm tới. Nếu bạn cũng có ước mơ được đặt chân đến “xứ sở kiwi” để học tập, làm việc và sinh sống hãy liên hệ ngay Đào Quang Trung để được tư vấn nhé! 

1. Lý do bạn nên xin Visa du học New Zealand 2023

Không chỉ mệnh danh là “đất nước văn minh nhất thế giới”. New Zealand còn được biết đến là một quốc gia đáng sống có chỉ số hạnh phúc luôn nằm top 10.

Với tư duy mở hiện đại kết hợp việc chú trọng phát triển giáo dục. New Zealand nhanh chóng được xếp hạng cao trên thế giới về giáo dục, kinh tế, xã hội…

Du học New Zealand luôn là địa điểm học tập thú vị. Thu hút hàng trăm ngàn học sinh Việt Nam nói riêng và quốc tế mỗi năm. Đó là bởi: 

  • Chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
  • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới.
  • Môi trường học tập an toàn cùng với mức sống cao và sự đa dạng về văn hóa.

More Australian students to visit SL : New Colombo Plan mobility ...

2. Điều kiện về học tập trước khi xin Visa du học New Zealand

Học vấn là điều kiện đầu tiên bạn và cần thiết hơn hết nếu bạn muốn đặt chân đến “xứ sở kiwi”. Bên cạnh đó vì New Zealand là quốc gia sử dụng tiếng Anh nên bạn cũng cần đạt chuẩn tiếng anh đầu vào.

Điều kiện về trình độ học vấn và tiếng Anh sẽ phụ thuộc vào bậc học và chương trình học để xét tuyển.

Đối với chương trình Trung học phổ thông: từ lớp 7 – 11. Chỉ yêu cầu tiếng Anh giao tiếp cơ bản đã có thể nộp hồ sơ xin thư mời nhập học. Nếu muốn nhận các suất học bổng 20% – 50% thì bạn phải đạt GPA trên 7.5 và IELTS tối thiểu 6.0.

Chương trình Dự bị Đại học: có thể đăng ký theo học khi hoàn thành chương trình lớp 11 tại Việt Nam, IELTS từ 5.0 – 5.5.

Chương trình Đại học: tốt nghiệp Trung học phổ thông tại Việt Nam và có chứng chỉ IELTS  6.0  – 6.5.

Chương trình Thạc sĩ: tốt nghiệp Đại học ở Việt Nam. Có vài năm kinh nghiệm làm việc và chứng chỉ IELTS 6.5. Đối với học Thạc sĩ tại New Zealand, du học sinh có thể mang theo người thân (vợ/chồng).

Hãy cố gắng trang bị cho mình một vốn tiếng Anh thật tốt. Đó là 1 lợi thế lớn trong quá trình xin visa du học New Zealand. Và bạn sẽ dễ dàng hòa nhập với cuộc sống nơi đây và theo kịp giáo trình chuẩn quốc tế.

Glad For The Moments: November 2011

Thư mời của trường học tại New Zealand

Để có thể xin được Visa du học New Zealand. Bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Trong thư mời sẽ có các thông tin cụ thể:

Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thành khóa học đó.

Xác thực khóa học và cơ sở đào tạo đó đạt chuẩn theo yêu cầu của New Zealand đối với sinh viên quốc tế.

Số tiền học phí cho toàn khóa học. Nếu khóa học dài hạn thì số tiền học phí trung bình của một năm. Khóa học bạn đăng kí phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lý bằng cấp của New Zealand (ZNQA) .

Lưu ý: Nếu bạn du học từ lớp 1 đến lớp 8 (13 tuổi trở xuống). Mà xin học ở một trường tư thì bạn phải có người giám hộ. Người giám hộ hợp pháp sẽ phải xin visa giám hộ để sống cùng bạn. Và chăm sóc bạn trong thời gian lưu trú tại New Zealand. Tuy nhiên, người giám hộ hợp pháp không cần thiết phải xin visa để đi cùng bạn. Nếu bạn xin học ở một trường nội trú được Bộ giáo dục công nhận.

Điều kiện về tài chính du học New Zealand 2023

Để được cấp visa du học New Zealand 2023. Lãnh sứ quán sẽ yêu cầu bạn chứng minh tài chính đủ để chi trả cho toàn bộ chi phí du học New Zealand.

Thủ tục chứng minh tài chính căn cứ trên các loại giấy tờ sau:

  • Giấy tờ nhà đất hợp lệ càng nhiều càng tốt.
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng và xác nhận số dư ở thời điểm hiện tại.
  • Giấy kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp.
  • Hợp đồng lao động và bảng lương nếu là nhân viên.
  • Biên lai thuế trong vòng 12 tháng gần nhất.
  • Giấy xác nhận mức thu nhập hàng tháng.

Tùy thuộc vào hồ sơ tài chính của gia đình. Bạn sẽ được tư vấn và hướng dẫn chuẩn bị các giấy tờ hợp lý để chứng minh.

Tại sao du học New Zealand - DU HỌC LIÊN KẾT TOÀN CẦU

3, Quy trình xin Visa du học New Zealand 2023 mới nhất

Bước 1: Nộp hồ sơ xin thư mời nhập học 2023

Bước 2 : Nộp hồ sơ xin visa du học

Bước 3: Chờ kết quả

Việc xin visa du học New Zealand 2023 không hề khó khăn nếu bạn thực hiện đúng thủ tục, quy trình. Bạn phải đảm bảo đầy đủ các hồ sơ, giấy tờ cần thiết cho việc xin visa.

Bên cạnh đó, bạn phải thể hiện được mục đích học tập, nghiên cứu chính đáng của mình chứ không vì mục đích khác.

5. Phỏng vấn visa du học New zealand có khó không?

Sau khi hồ sơ xin visa New Zealand của bạn đạt yêu cầu. Bạn sẽ có buổi phỏng vấn qua điện thoại với Đại sứ quán New Zealand.

Bạn sẽ được báo trước cụ thể về thời gian. Để chuẩn bị tâm thế sẵn sàng cho buổi phỏng vấn. Thời gian phỏng vấn thông thường kéo dài từ 15 đến 30 phút.

Cũng có một số trường hợp, nếu bạn chưa đủ 18 tuổi. Thì người giám hộ sẽ là người được phỏng vấn. Tuy nhiên phỏng vấn visa du học New Zealand sẽ không quá phức tạp như một số nước như Anh, Mỹ,…

What are the benefits of having a New Zealand citizenship & passport ...

Các vấn đề của cuộc phỏng vấn sẽ mang tính chất rà soát lại các thông tin. Như: thông tin cá nhân, kế hoạch học tập, thông tin khóa học, trường học, khả năng tài chính,…

Trên đây là bài viết về thông tin visa du học New Zealand mới nhất. Hy vọng bài viết cung cấp tới bạn những thông tin hữu ích. Ngoài ra, nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác hãy liên hệ Đào Quang Trung ngay để được tư vấn nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment