Chia Sẻ Du Học

New Zealand – Điều kiện và chi phí du

du học New Zealand
Written by Đào Quang Trung

Du học New Zealand luôn là điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế. Không phải ngẫu nhiên mà quốc gia này có sức hút như vậy đối với du học sinh. New Zealand nổi tiếng với hệ thống giáo dục uy tín chất lượng từ lâu đời. Với nhiều trường đại học được xếp hạng trong danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới.

Trong bài viết dưới đây, Đào Quang Trung sẽ cung cấp những thông tin cụ thể về chi phí du học và những những điều kiện khi du học New Zealand. Nếu bạn đang có ý định du học tại New Zealand thì hãy theo dõi bài viết này ngay nhé!

Học bổng du học New Zealand 50% khóa chuyển tiếp vào Đại học Waikato

1. Có nên đi du học New Zealand?

Câu trả lời chắc chắn là có nên đi du học tại New Zealand bởi vì: 

  • Thứ nhất, New Zealand có nhiều chính sách hỗ trợ du học sinh trong việc tìm việc làm thêm, giúp sinh viên có được một khoản phí đủ để trang trải cuộc sống.
  • Thứ hai, sau khi tốt nghiệp, sinh viên có thể ở lại tìm việc trong vòng 12 tháng. Sau khi đã có việc làm, sinh viên có thể xin cấp visa làm việc tốt đa đến 2 năm.
  • Thứ ba, với tấm bằng du học New Zealand, du học sinh hoàn toàn có thể tự hào khi trở về quê hương để xin việc và tìm được một công việc mơ ước.

2. Điều kiện chung

Để đi du học New Zealand thì bạn cần phải có thư mời học của một trường tại New Zealand. Để có visa sinh viên, bạn phải có được một thư mời học của một cơ sở đào tạo. Thư mời học này phải có các thông tin sau đây:

  • Tên của khóa học và thời hạn tối thiểu cần thiết để hoàn thành khóa học đó
  • Khóa học bạn đăng ký phải nằm trong danh sách của Cơ quan quản lí bằng cấp của New Zealand (NZQA)

Danh sách các trường du học nghề Hàn Quốc cho người có dự định du học ...

3. Điều kiện về trình độ học vấn 

Để được xét vào bất kỳ chương trình nào tại New Zealand, sinh viên quốc tế phải đáp ứng đủ điều kiện đầu vào. Có 2 yếu tố cơ bản là trình độ học vấn và năng lực tiếng Anh. Yêu cầu cụ thể cho từng bậc học như sau:

Chương trình  Điều kiện chung 
Trung học phổ thông Hoàn tất lớp 9, từ 14 tuổi
Dự bị đại học → Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 1 chương trình Cử nhân Hoàn tất lớp 11
Cao đẳng → Hoàn tất chương trình HS sẽ chuyển tiếp vào năm 2 chương trình Cử nhân Hoàn tất lớp 12
Cử Nhân Tốt nghiệp THPT
Sau Đại Học Tốt nghiệp ĐH

4. Chi phí học tập

4.1 Chi phí học nghề ở New Zealand 

Học phí của các chương trình cao đẳng/ chứng chỉ nghề (Diplomas/Certificates) sẽ có chi phí dao động trong khoảng từ 12.425 đến 18.500 NZD/ khóa.

4.2 Chi phí học phí đại học 

Học phí du học đại học ở New Zealand được quy định riêng bởi từng chương trình học của từng trường. Đa phần học phí rơi vào khoảng 22.000 đến 32.000 NZD/ năm. Và kéo dài trung bình 3 năm tùy thuộc vào ngành học mà bạn lựa chọn. Chẳng hạn, nếu học nghệ thuật, nhân văn, khoa học xã hội, quản lý hay kỹ sư. Thì bạn cần chuẩn bị từ 24.000 đến 28.000 NZD/ năm. Các ngành khoa học và công nghệ sẽ đắt hơn giao động từ 26.000 đến 32.000 ZND/ năm.

4.3 Chi phí học phí du học thạc sĩ 

Chi phí các chương trình sau đại học học phí vào khoảng 26.000 – 37.000 NZD/ khóa. Học phí sẽ nhỉnh hơn ở các ngành y và khoa học thú y.

Riêng chương trình tiến sỹ, sinh viên quốc tế chỉ trả mức học phí như sinh viên bản địa vào khoảng 6.500 – 9.000 NZD/ năm cho hầu hết các ngành học.

Du Học New Zealand Chi Phí Bao Nhiêu Là đủ? | Du Học Catholic MTA

5. Chi phí sinh hoạt

Chi phí nhà ở 

Có các lựa chọn về nhà ở khi học tại New Zealand như ký túc xá, nhà trọ, homestay… Chi phí nhà ở sẽ thay đổi theo khu vực. Giá thuê trung bình ở New Zealand cho 1 căn hộ 3 – 4 phòng ngủ là 440 NZD/ tháng. Và mức giá cho căn như trên vào khoảng 510 NZD ở Auckland.

Chi phí ăn uống khi du học New Zealand

Trường Đại học Otago đưa ra mức ước tính chi phí ăn uống hàng tuần cho một sinh viên tại các thành phố của New Zealand (thời điểm 2019) như sau:

  • Auckland: 64 NZD
  • Wellington: 64 NZD
  • Christchurch: 63 NZD
  • Dunedin: 65 NZD.

Chi phí đi lại du học 

Tất cả các thành phố tại New Zealand đều có xe buýt và tại nhiều nơi sinh viên được hưởng giá ưu đãi. Auckland và Wellington là 2 thành phố có hệ thống giao thông công cộng hiện đại và thuận tiện nhất.

Trên đây là bài viết chia sẻ về thông tin du học New Zealand hy vọng hữu ích với bạn, giúp bạn tìm lựa chọn được con đường du học phù hợp cho mình. Ngoài ra nếu bạn quan tâm đến du học châu Âu, hãy liên hệ ngay Đào Quang Trung để được các tư vấn viên giải đáp nhanh chóng nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment