Chia Sẻ Du Học

MUỐN TÌM VIỆC LÀM THÊM TẠI ANH QUỐC? NHỮNG LƯU Ý KHI XIN VIỆC LÀM THÊM TẠI ANH

Written by Đào Quang Trung

Ngày nay, nhu cầu tìm việc làm thêm của du học sinh tại Anh quốc ngày càng gia tăng. Nhưng có rất nhiều bạn vẫn chưa nắm rõ hết các quy định về việc làm khi đi du học tại Anh Quốc. Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn có thêm các thông tin và những lưu ý cần thiết khi đi làm thêm tại đất nước Xứ sở sương mù này. Hãy theo dõi cùng chúng tôi nhé!

>> Xem thêm bài viết:

Top những chi phí du học Anh quốc 2022 và cách giảm áp lực tài chính 

Khám phá ngay các chương trình đào tạo hàng đầu Anh quốc 2022

1. Thu nhập từ các công việc làm thêm tại Anh 

Tùy từng công việc làm thêm mà mỗi bạn có thể có được mức thu nhập khác nhau.

viec-lam-them-tai-Anh

Thu nhập từ các công việc làm thêm tại Anh

 • Những công việc du học sinh thường làm mang tính chất phục vụ như bồi bàn, thu ngân, thu hoạch nông sản. Mức thu nhập chỉ dao động từ 7 – 12 Bảng Anh/ giờ. 
 • Những công việc như thực tập hưởng lương trong chương trình học về du lịch khách sạn hay làm y tá điều dưỡng. Mỗi bạn có thể kiếm được khoảng 12 – 15 Bảng Anh/ giờ.
 • Bạn hoàn toàn có thể làm việc trong các tập đoàn lớn với mức thu nhập cao hơn rất nhiều. Nếu may mắn và có khả năng ngoại ngữ tốt kèm một chút kinh nghiệm bạn thậm chí còn có thể xin được những công việc internship.
 • Thu nhập bình thường bạn có thể kiếm được là 600 – 1000 Bảng Anh/ tháng. Nếu bạn làm 20h/ tuần trong nhà hàng,thu nhập sẽ rơi vào khoảng 150 Bảng/ tuần.

Ngoài ra, các công việc vào cuối tuần hoặc nghỉ lễ thu nhập sẽ tăng lên gấp đôi. Bạn có thể kiếm được 900 – 1000 Bảng/ tháng nếu rơi vào mùa lễ hội.

2. Quy Định Về Việc Làm Thêm Khi Du Học Anh

2.1. Quy định của trường đại học và quy định của Chính phủ

viec-lam-them-tai-Anh

Các quy định của trường học và Chính phủ về việc làm thêm tại Anh

Tại những thành phố lớn ở Anh, tìm được một công việc làm thêm đối với sinh viên quốc tế là điều hoàn toàn dễ dàng. Nhưng có một số trường đại học chỉ cho phép bạn làm việc trong khuôn viên trường. Còn nếu bạn muốn tìm việc ở bên ngoài thì phải kiểm tra xem bạn có đủ điều kiện cho công việc đó không. Và nếu như bạn dưới 16 tuổi và không có Tier 4 thì bạn không đủ điều kiện để làm việc tại Anh. 

Quy định này chỉ áp dụng đối với sinh viên đến từ một số quốc gia chứ không phải các quốc gia EU/EEA hoặc Thụy Sỹ. 

Các điều kiện và giới hạn được in ra trên thị thực của bạn bao gồm số giờ tối đa mà bạn có thể làm việc mỗi tuần trong suốt thời hạn sinh sống ở Anh. Khi nhận được giấy tờ cư trú của bạn, sẽ có một lá thư cung cấp cho bạn mọi thông tin về việc bạn có thể làm việc hay không. 

2.2. Quy định về số giờ làm thêm tại khi du học tại Anh 

viec-lam-them-tai-Anh

Quy định về số giờ khi làm thêm tại Anh

Bạn cần biết không phải bất cứ sinh viên nào khi du học tại Anh cũng có thể làm thêm như nhau. Bên cạnh sự khác biệt về visa, thời gian làm thêm tối đa của mỗi người cũng khác nhau. Thông tin cụ thể như sau:

 • Với những bạn trên 18 tuổi theo học tại các trường Đại học, cao đẳng được phép làm thêm tối đa 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ của mình.
 • Với những bạn theo học các khóa dự bị (du học sinh dưới 18 tuổi) sẽ chỉ được làm thêm không quá 10 giờ mỗi tuần trong học kỳ.
 • Vào các kỳ nghỉ lễ, số giờ bạn có thể được làm thêm sẽ thoải mái hơn. Khoảng 40 giờ/tuần trong các kỳ nghỉ. 

3. Những lưu ý du học sinh cần phải biết khi làm thêm tại Anh Quốc

 • Cần phải xin giấy phép làm thêm trước khi tham gia bất kỳ công việc làm thêm nào.
 • Không nên làm quá thời gian quy định là 20h/ tuần trong thời gian du học. 
 • Nên nộp thuế đầy đủ và thỏa thuận về hợp đồng lao động, trả lương qua tài khoản.
 • Để được làm thêm tại Anh, du học sinh phải đăng ký số thẻ bảo hiểm. Thẻ bảo hiểm này dùng để thực hiện nghĩa vụ nộp thuế thu nhập cá nhân. Sẽ là bất hợp pháp nếu bạn làm việc tại Anh Quốc mà không có thẻ bảo hiểm.
viec-lam-them-tai-Anh

Những lưu ý khi xin làm thêm tại Anh Quốc

Trên đây là những thông tin về “Việc làm thêm tại Anh Quốc”, hy vọng sẽ hữu ích với bạn. Nếu bạn có bất kỳ thắc mắc nào, hãy để lại comment phía dưới. Chúng tôi luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn 24/7 và giải đáp sớm nhất có thể!

 

 

 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment