Tiếng Anh Uncategorized

LÀM THẾ NÀO ĐỂ TĂNG LEVEL LISTENING KHI HỌC TIẾNG ANH ONLINE ? XEM NGAY 6 KÊNH YOUTUBE MIỄN PHÍ SAU 

Written by Đào Quang Trung

Học tiếng Anh online qua các video phim ảnh, video giải trí tiếng Anh đang được rất nhiều người áp dụng. Có rất nhiều các ứng dụng, website có thể học tuy nhiên hầu hết lại phải trả phí để dùng được gói/ bản nâng cấp với đầy đủ các tính năng. 

Đa số người học lại không biết làm thế nào để chọn nguồn nào để phù hợp với trình độ của mình. Nên dễ dẫn đến chán nản, bỏ cuộc, tốn chi phí. Vì vậy, hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để tham khảo 6 kênh YouTube hoàn toàn miễn phí mà bạn có thể lựa chọn phù hợp với trình độ của mình.

>> Xem thêm bài viết: Bạn có thể đạt 6.5 IELTS trong 6 tháng ngay cả khi học tiếng Anh Online tại nhà

1. Học tiếng Anh online với Rachel’s English

Rachel’s English là một kênh Youtube học tiếng Anh với hơn 1 triệu người đăng ký và hơn 500 video học tiếng Anh hoàn toàn miễn phí. Hứa hẹn đây sẽ là một kênh tuyệt vời để học tiếng Anh online từ con số 0. 

Giọng Anh – Mỹ vô cùng chuẩn của cô Rachel, cùng sự lồng ghép vô cùng thông minh, khoa học của các bài giảng. Các video giảng dạy phát âm của cô đã giúp những người có ngôn ngữ mẹ đẻ không phải tiếng Anh nói tốt hơn. Đây chắc chắn sẽ là một kênh phù hợp với những bạn mới bắt đầu học tiếng Anh.

tieng-anh-online-1

Học tiếng Anh online cùng Rachel’s English

2. Học tiếng Anh cùng EnglishClass101

English Class 101  là kênh Youtube chắc chắn sẽ giúp bạn luyện nghe tiếng Anh một cách cực hiệu quả. Các cuộc hội thoại, các cụm từ vựng đều được phân chia theo từng chủ điểm quen thuộc trong đời sống như nhà hàng, đường phố, văn phòng, gia đình,…

Lồng ghép các tiết học đầy sôi động và vui nhộn của cô giáo Alisha – cô giáo chính của EnglishClass101. Bạn sẽ được học các kiến thức về tiếng Anh và tông giọng của người bản xứ. Bạn còn được học thêm về văn hóa của các nước Anh, Mỹ và một số nước châu Âu khác.

tieng-anh-online-2

Học tiếng Anh online cùng 101.com

3. Tiếng Anh thực tế Real English

Thế nào là tiếng Anh trong thực tế? Nếu bạn muốn biết cách tiếng Anh được sử dụng trong thực tế như thế nào thì đừng bỏ qua kênh Youtube này nhé. Real English là một kênh cực kỳ hữu ích dành cho những người có trình độ A1 – A2 tiếng Anh. Nội dung của kênh là những bài học và những câu giao tiếp đời thường hết sức căn bản mà người bản xứ vẫn sử dụng hàng ngày. 

Vì vậy, đối với những bạn muốn học và cải thiện tiếng Anh giao tiếp thì đây là một kênh cực kì bổ ích và thú vị. Hãy thực hành luyện nói và luyện nghe mỗi ngày để cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình nhé!

hoc-tieng-anh-online-1

Học tiếng Anh online cùng Real English

4. Học tiếng Anh cùng BBC Learning English

Nếu như bạn là một người yêu thích giọng Anh- Anh thì bạn không thể bỏ qua kênh Youtube này. Bạn sẽ được cập nhật thêm những tin tức thời sự xảy ra trên thế giới. Đây được xem như là một kênh đa năng giúp bạn có thể cải thiện các kỹ năng tiếng Anh hiệu quả. Nếu muốn học về phát âm bạn có thể lựa chọn BBC Learning English. Tương tự với ngữ pháp bạn có bạn gõ thêm grammar, từ vựng thì thêm vocabulary,…

Có rất nhiều video dài hơn chục phút khiến bạn cảm thấy nhàm chán thì bạn có thể chọn BBC Learning English 6 minutes. Với giọng đọc không quá nhanh, quá dài – khoảng 6 phút giúp bạn cảm thấy hứng thú hơn. Bạn cũng có thể chọn bật nút phụ đề để nắm được nội dung toàn bộ bài nói. Sau đó, tắt phụ đề, nghe lại cho đến khi hiểu toàn bộ một bài mới chuyển bài khác. Kiên trì làm như vậy, chỉ một thời gian tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện nhanh chóng.

hoc-tieng-anh-online

Nâng cao trình độ tiếng Anh cùng BBC 6 Minute English

5. VOA Learning English

Cũng giống như kênh BBC, bạn có thể vừa học tiếng Anh online vừa cập nhật những tin tức thời sự mới nhất trên thế giới qua các bản tin. Chỉ khác với BBC là VOA Learning English có tone giọng Anh – Mỹ. Nếu như bạn là người thích tông giọng Anh Mỹ thì chắc chắn không thể bỏ qua kênh Youtube này. 

VOA chia ra 3 mức độ luyện nghe phù hợp với mọi trình độ của người học từ sơ cấp (A1- A2) đến trung cấp (B1-B2) và cao cấp (C1-C2). Trong kênh VOA có nhiều mục để bạn chọn phù hợp với cá nhân bạn. Nếu bạn quan tâm tới ngữ pháp và muốn cải thiện ngữ pháp của mình, bạn có thể chọn Everyday Grammar TV. Nếu bạn thích học từ mới thì bạn có thể chọn danh sách video New Words để học. 

tieng-anh-online-4

Học tiếng Anh cùng VOA English

6. Học tiếng Anh Online với Ted Talks

Ted Talks là một kênh tiếng Anh gồm những bài diễn thuyết của các diễn giả nổi tiếng. Họ nêu lên những quan điểm cá nhân về lĩnh vực: chính trị, kinh tế, khoa học, đời sống,… Những bạn đã có kỹ năng nghe khá tốt sẽ phù hợp với kênh này hơn. Vì đây là các bài thuyết trình của các diễn giả nối tiếng với tốc độ bài nói khá nhanh. Đối với các bạn trình độ A1-A2 sẽ khó khăn hơn trong việc nghe và nắm nội dung của video. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn đang lựa chọn một kênh Youtube phù hợp để học mỗi ngày. 

hoc-tieng-anh-4

Học tiếng Anh cùng TedTalks

Trên đây là 6 kênh Youtube học tiếng Anh online hy vọng giúp ích cho bạn. Ngoài ra còn có rất nhiều các kênh Youtube dạy tiếng Anh hay khác. Chẳng hạn như JenniferESL, English with Lucy, Learning English with Let’s talk,…bạn cũng có thể tham khảo thêm. 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment