Du Học

LÀM THẾ NÀO ĐỂ HỌC NGÀNH KỸ THUẬT Ô TÔ TẠI ANH VỚI CHI PHÍ THẤP NHẤT

Written by Đào Quang Trung

Ngành kỹ thuật ô tô là một trong những ngành thu hút nhiều sinh viên quốc tế nhất trong các trường đại học Anh. Vậy du học ngành này có khó không, các yêu cầu cần thiết để có thể học ngành kỹ thuật ô tô tại Anh là gì? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

>> Xem thêm bài viết: Sở hữu chứng chỉ PTE để du học Anh quốc nhanh chóng và dễ dàng 

1. Ngành học Kỹ thuật ô tô là gì?

Ngành Kỹ thuật ô tô được hiểu là ngành học bao gồm các yếu tố về kỹ thuật cơ khí, điện tử, phần mềm,con người ứng dụng chúng để thiết sản xuất, vận hành xe gắn máy, xe tải, xe du lịch, xe buýt và các hệ thống nhỏ trên ô tô.

nganh-ky-thuat-o-to

Giới thiệu ngành kỹ thuật ô tô

Đây là ngành học lâu đời nhưng vẫn giữ được độ hot tại mọi quốc gia trên thế giới. Bởi khi mà các phương tiện giao thông phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt của con người ngày một tăng lên thì ngành học này đóng vai trò rất quan trọng trong đời sống của chúng ta. 

2. Lý do bạn nên theo học ngành Kỹ thuật ô tô tại vương quốc Anh

 • Anh được xem là cái nôi của những thương hiệu xe cao cấp bậc nhất thế giới. Ví dụ như: Bentley, Maybach, Land Rover, Aston Martin,…
 • Sau khi đã tốt nghiệp ngành này tại Anh bạn sẽ có nhiều cơ hội việc làm với mức lương hấp dẫn như: sửa chữa – bảo trì – bảo dưỡng ô tô; kỹ sư vận hành; giám sát viên tại trạm đăng kiểm; giám sát viên bộ phận động lực ô tô tại nhà máy; giảng viên công tác giảng dạy các chuyên ngành về kỹ thuật ô tô.
 • Nhiều trường có chất lượng đào tạo thuộc top các trường đại học hàng đầu thế giới và đặc biệt ở Anh chương trình đào tạo chú trọng vào thực hành song song với học lý thuyết.
nganh-ky-thuat-o-to

Những lý do bạn nên du học Anh ngành kỹ thuật ô tô

3. Những ai là người có tố chất để theo đuổi ngành Kỹ thuật ô tô?

Đối với ngành học này đòi hỏi người theo học cần có những yếu tố cơ bản như sau: 

 • Phải yêu thích nghiên cứu, tìm tòi về máy móc, động cơ
 • Có sự sáng tạo, đầu óc linh hoạt, đôi tay khéo léo và tính cách chăm chỉ, tỉ mỉ
 • Có trí nhớ tốt và khả năng quan sát và thực hành nhanh chóng, chuẩn xác. 
 • Có năng khiếu về  các môn học tự nhiên, đặc biệt là vật lý và toán học.

4. Một số trường nổi tiếng tại Anh quốc

nganh-ky-thuat-o-to

Một số trường đại học về hàng đầu Anh quốc

Các trường đại học tại Anh đào tạo tốt về ngành Kỹ thuật ô tô mà bạn có thể tham khảo:

 • Trường đại học Leeds
 • Trường đại học Coventry
 • Trường đại học Loughborough
 • Trường đại học Sussex

5. Chi phí du học Anh ngành kỹ thuật sửa chữa ô tô khoảng bao nhiêu?

Khi muốn du học Anh, bạn bắt buộc phải làm một việc đó là chứng minh tài chính du học. Để làm được điều này, bạn cần mở một tài khoản ngân hàng tại Anh trước thời gian du học ít nhất là trước 28 ngày. Đảm bảo rằng trong tài khoản của bạn đã có đủ số tiền để trang trải cho năm học đầu tiên tại Anh. 

Tùy theo nơi mà bạn lựa chọn sinh sống và học tập, các khoản chi phí bạn phải chi trả cũng sẽ khác nhau. Sau đây là các chi phí mà bạn có thể tham khảo để dự trù dựa theo vùng lãnh thổ như sau:

 • Tại thành phố London: Mức học phí sẽ dao động từ khoảng 13.000 – 19.000 bảng/năm. Mức phí sinh hoạt trung bình khoảng 12.300 bảng/năm.
 • Ngoài London: Mức học phí có thể rẻ hơn, sinh hoạt phí trung bình cần chi trả sẽ khoảng 9.500 bảng/năm.
nganh-ky-thuat-o-to

Chi phí du học Anh ngành kỹ thuật ô tô

6. 012 Global – trung tâm hỗ trợ tư vấn du học miễn phí 

Nếu bạn có đủ khả năng về tài chính, năng lực học tập thì du học ngành ô tô tại Anh là không quá khó khăn. Ngoài ra, nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới. Hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ 012 Global bao gồm:

 • Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp với bạn. 
 • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên nộp đơn xin nhập học cho trường và theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.
 • Sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 25 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại 012 Global, cam kết tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.
 • Đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi. Đặc biệt, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình. 

Liên hệ 012 Global để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment