Chia Sẻ Khám Phá

 LÀM HỘ CHIẾU ONLINE NHANH CHÓNG, CỰC DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

Written by Đào Quang Trung

Thay vì phải chuẩn bị nhiều giấy tờ phức tạp, giờ đây bạn chỉ cần một thiết bị có kết nối Internet là hoàn toàn có thể đăng ký làm hộ chiếu online nhanh chóng. Với sự hỗ trợ bởi công nghệ trực tuyến, bạn không còn phải mòn mỏi xếp hàng chờ đợi mất thời gian nữa mà vẫn có thể đăng ký làm Hộ chiếu nhanh chóng

Các bước làm Hộ chiếu online cũng tương tự với cách làm hộ chiếu truyền thống, ngoại trừ việc đăng ký tờ khai trực tuyến thì bạn vẫn sẽ phải đến nộp trực tiếp tại Phòng Quản lý Xuất nhập cảnh.

1. Đối tượng đủ điều kiện đăng ký hộ chiếu online

ho-chieu-online-tai-nha

Điều kiện làm hộ chiếu online tại nhà

Hiện tại, hình thức làm Hộ chiếu online nhanh chóng này chỉ mới thí điểm cho người dân hiện đang sống ở Hà Nội và TP. HCM. Nhưng nếu bạn có hộ khẩu thuộc các tỉnh khác và muốn áp dụng hình thức làm Hộ chiếu online thì bắt buộc phải có giấy tạm trú hoặc giấy KT3 ở Hà Nội hay TP. HCM.

Theo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, những đối tượng được áp dụng làm thủ tục hộ chiếu trực tuyến trên Cổng dịch vụ công là:

  • Công dân Việt Nam trong nước có Căn cước công dân 12 số còn giá trị hoặc thẻ Căn cước công dân gắn chip. 
  • Phải có tài khoản hợp lệ trên Cổng dịch vụ công Chính phủ
  • Có đủ khả năng thanh toán lệ phí trực tuyến qua hệ thống thanh toán của Chính phủ.

2. Lệ phí làm Hộ chiếu online 

lam-ho-chieu-online

Lệ phí làm hộ chiếu online

Theo Thông tư số 219/2016/TT-BTC của Bộ Tài chính có hiệu lực từ ngày 01/01/2017 quy định mức thu, chế độ thu, lệ phí trong lĩnh vực xuất cảnh, nhập cảnh, quá cảnh, cư trú tại Việt Nam thì lệ phí cấp Hộ chiếu Phổ thông đối với công dân Việt Nam là 200.000 đồng/quyển.

Ngoài ra, phí chuyển phát nhanh nội tỉnh hộ chiếu sẽ là từ 20.000 đồng. Còn đối với hộ khẩu ngoại tỉnh sẽ là khoảng 30.000 đồng.

3. Các bước làm hộ chiếu online nhanh chóng, dễ dàng, chi tiết 

– Bước 1: Truy cập Cổng dịch vụ công quốc gia (http://dichvucong.gov.vn) hoặc Cổng dịch vụ công trực tuyến của Bộ Công an (http://dichvucong.bocongan.gov.vn). Ngoài ra bạn có thể quét mã QR và đăng ký tài khoản bằng thuê bao di động. 

– Bước 2: Đăng nhập vào Cổng dịch vụ công và đăng ký cấp hộ chiếu.

Tải lên ảnh chân dung 4x6cm có phông nền trắng, ảnh căn cước công dân; nhập đầy đủ thông tin vào các cột mục (đặc biệt là các cột mục có dấu *); đăng ký nơi nhận hộ chiếu; tải lên các tài liệu đính kèm theo quy định. Sau khi hoàn tất các bước, hãy chờ phê duyệt của cơ quan quản lý xuất nhập cảnh.

– Bước 3: Thanh toán lệ phí trực tuyến

Sau khi hồ sơ được cơ quan quản lý xuất nhập cảnh chấp thuận, phải thanh toán lệ phí trực tuyến theo đường dẫn được Cổng dịch vụ công quốc gia gửi đến qua tin nhắn SMS hoặc email.

– Bước 4: Trả kết quả hồ sơ

Có thể nhận trực tiếp tại cơ quan quản lý xuất nhập cảnh hoặc được chuyển phát đến tận nhà. (Nếu đăng ký nhận hộ chiếu qua dịch vụ bưu chính).

Trên đây là hướng dẫn làm thủ tục online, hy vọng sẽ giúp ích cho các bạn. Ngoài ra nếu bạn còn vấn đề khác quan tâm và thắc mắc, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay chúng tôi để được hỗ trợ miễn phí nhé!

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Youtube: https://daoquangtrung.com/youtube

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment