Chia Sẻ Du Học Khám Phá

LÀ DU HỌC SINH, TUYỆT ĐỐI KHÔNG ĐƯỢC BỎ QUA NHỮNG LƯU Ý KHI CHUẨN BỊ HỒ SƠ DU HỌC SAU

Written by Đào Quang Trung

Chuẩn bị hồ sơ du học là một trong những bước quan trọng mà bạn không thể bỏ qua. Nếu bạn có mong muốn du học Anh nhưng không biết làm hồ sơ như thế nào. Hãy theo dõi bài viết dưới đây của chúng tôi. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn có thể chuẩn bị hồ sơ du học tốt nhất, đầy đủ nhất và nhanh nhất!

>> Xem thêm bài viết: Đào Quang Trung tiết lộ 3 kinh nghiệm xương máu khi đi du học Anh quốc 2022

1. Hồ sơ du học Anh cần chuẩn bị những gì?

ho-so-du-hoc-anh

Chuẩn bị hồ sơ du học Anh cần những gì?

Một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ bao gồm các giấy tờ liên quan sau:

 • Giấy khai sinh (bản gốc)
 • Hộ chiếu
 • Bảng điểm
 • Giấy xác nhận học khác (nếu có)
 • Chứng chỉ IELTS từ 4.5 hoặc 5.5 trở lên 
 • Giấy xác nhận việc làm / Hợp đồng lao động (nếu có)
 • Thư hỗ trợ xin Visa được cấp bởi trường mà các bạn đăng ký học. Trường Đại học phải thuộc trong Danh sách các trường đã đăng ký cấp phép với Cục Biên Giới Anh. Đây sẽ là một mẹo nhỏ để đem lại cho các bạn 30/ 40 điểm cần thiết để được xét duyệt cấp Visa.
 • Bằng chứng về khả năng tài chính của gia đình các bạn. Hoàn thành bước này các bạn đạt đủ 10 điểm cần thiết còn lại để được xét duyệt visa
 • Bằng chứng về các bằng cấp của bạn mà dựa vào đó trường xem xét để chấp nhận các bạn vào khóa học.
 • Một số giấy tờ khác có liên quan đến tài chính.

2. Tips để nắm chắc tấm vé du học Anh quốc 

ho-so-du-hoc-anh

Cách làm hồ sơ du học Anh đầy đủ nhất

 • Chuẩn bị giấy tờ đầy đủ, thông tin chính xác: Bạn nên tiến hành chuẩn bị hồ sơ du học Anh trước ngày nhập học ít nhất 3 tháng. Hoặc bạn cũng có thể nhờ đến sự giúp đỡ của các trung tâm tư vấn du học để bước này trở lên nhanh chóng và tiết kiệm thời gian hơn.
 • Chứng minh tài chính rõ ràng, minh bạch: Việc chứng minh tài chính du học Anh rõ ràng giúp bạn thể hiện được mục đích đi du học Anh là hoàn toàn nghiêm túc chứ không phải vì bất kỳ lý do nào khác. 
 • Phỏng vấn visa du học Anh: Lãnh sự sẽ dựa trên chất lượng vòng phỏng vấn.  Và phong thái lẫn thái độ của ứng viên để cân nhắc và quyết định xem bạn có được cấp thị thực hay không. Bạn cần phải nắm thật rõ thông tin mình đã cung cấp trong hồ sơ xin thị thực. Sau đó luyện phỏng vấn visa du học Anh thật lưu loát và thuyết phục nhất.

3. Một số lưu ý mà các bạn cần chú tâm khi làm hồ sơ du học Anh như sau:

 • Với những bạn trên 16 tuổi mới đủ tiêu chuẩn xin visa sinh viên thông thường (General Student Visa)
 • Những tài liệu mà các bạn gửi kèm với hồ sơ xin visa phải là bản gốc và kèm theo bản dịch tiếng Anh công chứng – nghĩa là các bạn không thể gửi các copy bằng tiếng Việt. Đặc biệt, các bạn sẽ bị cấm nộp hồ sơ xin visa vào Anh trong 10 năm nếu cung cấp những thông tin không trung thực.
ho-so-du-hoc-anh

Những lưu ý khi làm hồ sơ du học tại Anh

 • Về ảnh chụp: Cần cung cấp 1 ảnh mới nhất của bạn (ảnh chụp không quá 6 tháng). Ảnh nền trắng, kích cỡ ảnh là 4,5cm x 3,5cm. Ảnh rõ mặt, không đeo kính mát, không trùm khăn trên đầu trừ khi với lý do là tôn giáo hay chữa bệnh. Người chụp nên giữ trạng thái bình thường nhất , ngồi thẳng người và giữ đầu thẳng. (Không cười, cau mày hay rướn mày)
 • Các bạn không thể bổ sung thêm giấy tờ sau khi đã hoàn tất việc nộp hồ sơ du học. Bởi vì những giấy tờ các bạn nộp ban đầu sẽ là căn cứ để quyết định việc các có bạn được cấp thị thực hay không.

Trên đây là những thông tin hữu ích về việc chuẩn bị hồ sơ. Cũng như một vài lưu ý khi chuẩn bị hồ sơ du học tại Anh dành cho các bạn. Nếu bạn còn có bất kỳ vấn đề gì về du học Anh hay các ngành nghề khác. Hãy liên hệ với chuyên gia của 012 Global để được tư vấn du học ngay nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment