Uncategorized

KHÁM PHÁ NGAY CÁC CHƯƠNG TRÌNH ĐÀO TẠO HÀNG ĐẦU ANH QUỐC 2022

Written by Đào Quang Trung

Rất nhiều du học sinh muốn sang Anh du học nhưng lại không nắm được hết các chương trình đào tạo tại đây. Điều này gây khó khăn trong việc lựa chọn chương trình học và ngôi trường phù hợp cho bản thân. Vì vậy, hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về các chương trình đào tạo tại Xứ Sở Sương Mù nhé!

>> Xem thêm bài viết: Top những chi phí du học Anh quốc 2022 và cách giảm áp lực tài chính

1. Du học tại Anh Quốc theo chương trình A level, Foundation, International Baccalaureate

1.1. Chương trình A level là gì ?

A- level là chương trình nâng cao và được cấp bằng bởi các tổ chức giáo dục ở Vương quốc Anh. Đối tượng dành cho chương trình này là các học sinh đã hoàn thành chương trình lớp 10 tại Việt Nam. Các sinh viên quốc tế có thể theo học chương trình này tại các trường sau:

 • David Game College
 • Trường Nghệ thuật Sáng tạo Quốc tế
 • Kings Education
 • Cao đẳng Loughborough
 • Abbey DLD Colleges
 • Cao đẳng Bellerbys
 • Cao đẳng gia sư Cambridge
 • Cao đẳng CATS
chuong-trinh-dao-tao

Chương trình đào tạo tại Anh quốc

Thông thường thời gian học trong khoảng hai năm và học từ 3-4 môn. Đây cũng là bằng cấp mà các trường đại học ở Anh sử dụng để đánh giá tính đủ điều kiện của sinh viên cho một  khóa học cấp bằng đại học.

1.2. Chương trình Foundation là gì?

Khác với A-level yêu cầu học sinh phải học 2 năm thì chương trình Foundation chỉ yêu cầu học 1 năm. Để chắc chắn vào đại học thì sinh viên nên học chương trình này. Có 2 loại chương trình Foundation phổ biến hiện nay là:

 • Foundation của một trường cụ thể
 • Foundation của một nhóm trường

Sinh viên quốc tế muốn học chương trình Foundation tại Anh Quốc, bắt buộc phải đạt Ielts 4.5 trở lên và không có kỹ năng nào dưới 4.0. Ngoài ra, những bạn nào chưa có chứng chỉ Ielts cũng đừng quá lo lắng nhé, bạn có thể tham gia khóa học tiếng Anh tại trường đại học/ cao đẳng khác tại Anh, sau khi kết thúc chương trình học tiếng Anh bạn hoàn toàn có thể nhập học chương trình Foundation.

Một số trường đại học/ cao đẳng mà bạn có thể tham khảo để học chương trình dự bị đại học:

 • Cambridge Education Group
 • Cao đẳng hội thảo Cambridge
 • Cao đẳng trung tâm Nottingham
 • Cao đẳng độc lập Chelsea
 • Đại học Coventry
 • David Game College
 • Queen Mary, Đại học London
 • Đại học Sheffield Hallam
 • Đại học SOAS Luân Đôn
chuong-trinh-dao-tao-1

Các chương tình đào tạo phổ biến tại Anh

1.3. Chương trình International Baccalaureate (Bằng tú tài quốc tế)

IB là chương trình đào tạo được tất cả các trường đại học chấp nhận. Là chìa khóa để vào các trường đại học danh tiếng nước Anh. Đây là chương trình có tính liên ngành cao với chuyên ngành đại học. Vì vậy mà chương trình học này phù hợp với những bạn chưa xác định được ngành học cụ thể. Hoặc muốn có nhiều cơ hội giao lưu, học tập. 

Trong chương trình học IB, bạn cần hoàn thành 6 môn học. Chúng thuộc các nhóm ngành về xã hội, tự nhiên, ngôn ngữ, nghệ thuật… và thi lấy điểm số. Học sinh tốt nghiệp IB có thể xin học tất cả các chuyên ngành và rất có lợi thế về điểm khi đăng ký trên hệ thống tuyển sinh của Anh Quốc – UCAS.

2. Du học Anh Quốc bậc Đại học

Du học Anh Quốc bậc Đại học trở thành xu hướng phổ biến của các sinh viên quốc tế. Yêu cầu đầu vào dành cho sinh viên quốc tế khi muốn tham gia chương trình bậc đại học tại đây: 

 • Có chứng chỉ Tiếng anh (tối thiểu Ielts 6.0)
 • 01 năm học chương trình Dự Bị Đại học hoặc sinh viên có đạt điểm cao các môn thi của chương trình Chứng Chỉ A level.
chuong-trinh-dao-tao-3

Du học Anh bậc Đại học

Chương trình đại học tại Anh Quốc sẽ học trong 3 năm, tiến trình học được rút ngắn 01 năm so với các nước khác như Mỹ, Úc,… Trong quá trình học, sinh viên sẽ được học tập, tiếp xúc, trải nghiệm và thực hành những kiến thức thực tế mà các doanh nghiệp cần.

3. Du học tại Anh Quốc bậc Thạc Sĩ

Tại một số quốc gia Canada, Mỹ,…chương trình học Thạc Sĩ thường diễn ra trong 02 năm nhưng tại Anh Quốc chỉ mất 01 năm. Điều này sẽ có thể giúp tiết kiệm được thời gian, tiết kiệm được chi phí học tập.

Một số bằng Thạc Sĩ tại Anh Quốc mà bạn có thể tham khảo: 

3.1. Taught Masters:

Đây là loại hình đào tạo thạc sĩ có giáo viên đứng lớp và hướng dẫn giống như tại Việt Nam. Các bạn sẽ phải làm bài luận, báo cáo, thi và làm bài luận tốt nghiệp cuối khóa.

Chương trình học của Taught Masters bao gồm các ngành sau: Thạc sĩ Nghệ thuật (MA), Thạc sĩ Quản trị Kinh doanh (MBA), Thạc sĩ Khoa học (MSc) và Thạc sĩ Kỹ thuật (MEng).

chuong-trinh-dao-tao-4

Du học Anh Quốc bậc Thạc sĩ

3.2. Research Masters:

Research Masters là Chương trình Thạc sỹ nghiên cứu. Sinh viên theo học chương trình thạc sỹ này sẽ tiến hành nghiên cứu hoặc tìm hiểu về một đề tài nào đó.

Việc nghiên cứu và tìm hiểu về đề tài sẽ cho sinh viên có trách nhiệm hơn với công việc và lịch trình của bản thân mình.

Trên đây là các chương trình học phổ biến tại Anh Quốc mong có thể đem lại thông tin hữu ích cho bạn. Để biết thêm những thông tin khác, vui lòng để lại comment ở phía dưới để được hỗ trợ tư vấn 24/7 nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment