Chia Sẻ Du Học Khám Phá Uncategorized

KHÁM PHÁ NGAY 5 BÍ QUYẾT GIÚP BẠN DU HỌC ANH NGÀNH DƯỢC DỄ DÀNG

Written by Đào Quang Trung

Có rất nhiều ngành nghề cho các bạn du học sinh Anh lựa chọn: kinh tế, luật, tài chính, du lịch,… Và dược là một trong số những ngành hot thuộc top đầu và được đăng kí nhiều nhất tại đây. Vậy du học Anh quốc ngành Dược có khó không? Cần những điều kiện gì để có thể theo học ngành dược tại Anh? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những thông tin liên quan trong bài viết dưới đây!

>> Xem thêm bài viết: LÀM THẾ NÀO MÀ BẠN CÓ THỂ DỄ DÀNG DU HỌC NGÀNH TÀI CHÍNH – KẾ TOÁN TẠI ANH?

1. Thông tin chung về ngành Y Dược 

Ngành Dược là một ngành nghề thuộc lĩnh vực Y học, Dược tập trung vào chuyên môn Hóa học, Giải phẫu học và các môn Khoa học Sinh học khác.

du-hoc-anh-nganh-duoc

Giới thiệu chung về ngành Dược tại Anh

Để có thể thực hiện tốt các công việc chuyên môn này, sinh viên ngành Dược tại Anh sẽ được học các kiến thức, kỹ năng như:

 • Kiến thức và sự hiểu biết về hóa học, dược lý của các loại thuốc
 • Kiến thức chuyên môn về bệnh lý, sinh học và phương pháp chẩn đoán bệnh.
 • Kỹ năng nghiên cứu, tham gia vào quá trình bào chế, sản xuất các loại thuốc.
 • Kiến thức về quy trình hấp thụ và đảo thải các loại thuốc ở cơ thể người
 • Kỹ năng giao tiếp với bệnh nhân hiệu quả, làm cho bệnh nhân an tâm và tin tưởng khi sử dụng thuốc trong quá trình điều trị. 

2. Vì sao bạn nên chọn ngành Dược khi đi du học tại Anh?

Nước Anh thực sự là một nơi tuyệt vời để theo học ngành Dược. Bởi nơi đây liên tục dẫn đầu thế giới về nghiên cứu, đổi mới và phát triển các loại thuốc. 

Đây cũng là quốc gia sở hữu nhiều trường đại học hàng đầu về đào tạo dược. Chắc chắn, sẽ đem đến cho sinh viên những khóa học chất lượng từ các bác sĩ, dược sĩ đầu ngành tại các bệnh viện lớn trực tiếp giảng dạy với kết hợp giữa lý thuyết và thực tiễn. 

du-hoc-anh-nganh-duoc-1

Những lý do bạn nên lựa chọn du học ngành dược tại Anh

Ngài ra, sinh viên sẽ được tham gia các buổi hội thảo, các buổi làm việc theo nhóm cùng các chuyên gia đầu ngành. Tại đây các bạn sẽ được nghe các chuyên gia chia sẻ những kinh nghiệm quý báu trong ngành dược này. Đồng thời, các bạn còn có cơ hội thực tập trực tiếp tại các phòng khám, bệnh viện và phòng thí nghiệm với các trang thiết bị tiên tiến, hiện đại.

Một lợi thế cực kỳ to lớn khi đi du học Anh ngành dược đó là sinh viên được cấp bằng công nhận quốc tế. Sau khi tốt nghiệp ngành dược ở Anh, sinh viên có thể xin việc ở bất kỳ quốc gia nào khác trên thế giới. Trên thực tế, có rất nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên học ngành dược tại Anh. Theo số liệu thống kê, có khoảng 99% sinh viên tốt nghiệp đều tìm được việc làm liên quan đến ngành học sau 6 tháng tốt nghiệp.

3. Điều kiện đầu vào của ngành Dược tại nước Anh:

du-hoc-anh-nganh-duoc2

Một số yêu cầu đạt chuẩn đầu vào khi du học ngành Dược tại Anh

Tùy theo lĩnh vực chuyên ngành mà bạn muốn theo học hoặc tùy theo trường Đại học bạn dự định nộp hồ sơ mà yêu cầu đầu vào sẽ khác nhau. Dưới đây là một số điều kiện chung bạn cần đáp ứng để ứng tuyển vào các trường Đại học ở Anh ngành Dược: 

3.1 Đại học: 

 • Điểm GPA phải trên 6.5
 • Tú tài quốc tế (IB): khoảng từ 36-38 điểm
 • A-level Test: AAB/AAA trở lên (Bao gồm các môn sinh học, hóa học, toán học và tiếng Anh)
 • IELTS 6.0 – 6.5 trở lên.

3.2 Sau đại học: 

 • Tốt nghiệp đại học bằng loại Khá trở lên
 • Có ít nhất 2 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Y khoa
 • IELTS 7.0 trở lên.

4. Một số trường đại học nổi tiếng về đào tạo ngành dược bạn có thể tham khảo: 

du-hoc-anh-nganh-duoc3

Tham khảo một số trường đại học ngành Dược nổi tiếng tại Anh

Top 5 trường đại học tại Anh quốc có chất lượng đào tạo ngành Dược hàng đầu thế giới. Với trang thiết bị, công nghệ hiện đại cùng các chuyên gia giàu kinh nghiệm chuyên môn. Chắc chắn đây sẽ là những trường không thể bỏ qua khi đi du học ngành Dược tại Anh.

 • Đại học Oxford
 • Đại học Cambridge
 • Đại học College London
 • Đại học Aberdeen 
 • Đại học  Edinburgh 

5. Global – trung tâm hỗ trợ tư vấn du học miễn phí 

du-hoc-anh-nganh-duoc4

Hỗ trợ tư vấn du học, săn học bổng du học Anh quốc toàn phần cùng 012 Global

Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ 012 Global bao gồm:

 • Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp với bạn. 
 • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên nộp đơn xin nhập học cho trường. VÀ đặc biệt, theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.
 • Sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 25 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại 012 Global, cam kết tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.
 • Đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi. Ngoài ra, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình. 

Liên hệ 012 Global để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment