Du Học Nổi bật

Học bổng du học châu Âu có dễ không?

học bổng du học châu Âu
Written by Đào Quang Trung

Săn những suất học bổng du học Châu Âu như các nước Canada, Thụy Sĩ,… Không chỉ giúp các bạn học sinh, sinh viên giảm thiểu tối đa chi phí du học.  Đó còn là bước đệm vững chắc để các bạn hiện thực hóa giấc mơ du học tương lai. Tuy nhiên, đa phần các bạn đều nghĩ xin học bổng du học Châu Âu rất khó thành công. Vì vậy qua bài viết dưới đây Đào Quang Trung sẽ bật mí cho các bạn bí quyết săn học bổng du học Châu Âu 2020 tuyệt vời nhất.

1. Hồ sơ học bổng châu Âu ấn tượng

Một trong những điều kiện xin học bổng vô cùng quan trọng, đó là hồ sơ xin học bổng của bạn phải thật sự gây ấn tượng đối với nơi mà bạn đăng ký. Nhằm góp phần hoàn thiện các điều kiện xin học bổng. Những điều này bạn hoàn toàn có thể rút ra từ những kinh nghiệm sống hằng ngày. Từ những cuộc hội thảo và thậm chí là từ những cuộc trò chuyện xung quanh chủ đề cuộc sống.

Bạn cần phải xác định đâu là động cơ đi du học của bản thân. Cố gắng làm bật điểm đó lên càng sắc nét càng tốt trong các bài luận của mình.

TOP 5 học bổng toàn phần bậc thạc sĩ uy tín trên thế giới

2. Yêu cầu xét tuyển của từng loại học bổng

Điểm thứ hai bạn cần quan tâm trong các điều kiện chính là loại học bổng mà bạn lựa chọn. Chính vì vậy, bạn nên tìm hiểu và cân nhắc thật kỹ các điều kiện xin học bổng. Để khi quyết định nộp hồ sơ phải thật chắc chắn.

Ví dụ các trường đại học Úc khi xét tuyển học bổng là điểm trung bình đạt từ 8.0 trở lên. Có điểm IELTS đạt từ 6.5 trở lên. Học bổng toàn phần dành cho hệ sau đại học thường sẽ do chính phủ Úc cung cấp.

3. Khả năng học tập & tư duy

Điều kiện thứ ba là thành tích và khả năng học tập, khả năng tư duy của bạn thông qua các bài thi đạt chuẩn.

4. Bài thi đạt chuẩn quốc tế

Nếu như đánh giá điểm trung bình học tập (GPA) là tùy vào thang điểm. Và chương trình đào tạo của từng quốc gia thì việc xét đến kết quả các bài thi chuẩn tiếng Anh như IELTS hoặc TOEFL hay các bài thi kiểm tra về tư duy như SAT, GRE lại dựa vào kết quả thi của việc đã được chuẩn hóa cho trình độ trên toàn thế giới.

Vì vậy, bạn bắt buộc phải cố gắng đạt thật nhiều điểm cho các bài thi chuẩn hóa dạng này càng cao càng tốt để có thể tiến thêm một bước nữa hoàn thành các điều kiện xin học bổng.

5. Tinh thần hòa nhập

Ngoài khả năng học tập siêu đẳng, khả năng tư duy nhạy bén. Bạn còn cần phải có khả năng hoạt động ngoại khóa. Và tinh thần hòa nhập nhanh với các môi trường xung quanh. Đây chính là điều kiện giúp bạn dành được khá nhiều thiện cảm.

Điểm mà hội đồng xét tuyển quan tâm trong điều kiện xin học bổng này chính là họ có thể thông qua những hiểu biết của bạn đối với các hoạt động đó mà phát hiện ra những tố chất đặc biệt nơi bạn hoặc những tiềm năng trong con người bạn mà họ có thể đào tạo và khai sáng.

Chính vì vậy, không cần bạn liệt kê nhiều nhưng cần bạn thực tâm viết về một hoạt động mà bạn hiểu rõ chi tiết. Việc đó sẽ có ích hơn bạn liệt kê quá nhiều hoạt động nhưng lại lan man và không cụ thể, điều đó cho thấy phải chăng bạn đang viết nhiều để làm đẹp hồ sơ mà không biết thực ra bạn đang muốn gì?

Châu Âu - Mac International

6. Thư giới thiệu

Yếu tố tối ưu trong toàn bộ các điều kiện xin học bổng chính là thư giới thiệu của bạn. Đây chính là một át chủ bài. Hãy vận dụng các mối quan hệ và lựa chọn người có chức vụ, địa vị cao. Như thầy cô giáo, thầy hiệu trưởng và đưa ra quyết định nhờ họ viết thư giới thiệu cho bạn.

Nếu người mà bạn chọn viết thư giới thiệu không hiểu bạn. Có thể họ sẽ không trả lời được các câu hỏi xác minh và điều đó hoàn toàn không được thông qua các điều kiện xin học bổng, đồng nghĩa với việc toàn bộ hồ sơ xin học bổng của bạn bị từ chối.

7. May mắn

Cuối cùng, bất kể là khi làm việc gì cũng có một phần yếu tố may mắn trong đó. Bạn đặt cược và nếu bạn chiến thắng lần này, bạn sẽ cảm thấy vô cùng vinh dự và tự hào. Hay cho dù bạn đã chuẩn bị rất tốt nhưng vẫn thất bại. Hãy cứ giữ niềm tin và tiếp tục tinh thần chinh phục đơn xin học bổng lần sau.

Như vậy, không quá khó để nhận được học bổng du học Châu Âu khi bạn đã có sự chuẩn bị sẵn sàng về mọi mặt. Hy vọng bí quyết mà Đào Quang Trung chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn có thêm thông tin để săn học bổng du học Châu Âu thành công. Nếu còn thắc mắc nào khác về du học, hãy liên hệ ngay Đào Quang Trung để được tư vấn nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment