Uncategorized

Hai lộ trình du học sớm cho học sinh Việt Nam

Hai lộ trình du học sớm cho sinh viên Việt Nam

012 Global HP khuyên học sinh Việt Nam nên đi du học sớm theo lộ trình bắt đầu từ trường tư thục tại Singapore hoặc đăng ký vào trường cao đẳng cộng đồng ở Washington, Mỹ.

 

Hệ thống giáo dục của các nước như Singapore hay Mỹ đều có thể nhận học sinh vào học cử nhân ở độ tuổi 16. Các em sẽ có cơ hội tốt nghiệp, đi làm sớm, rút ​​ngắn thời gian và chi phí 2-3 năm học tại trường, qua đó, nắm bắt cơ hội khởi nghiệp hoặc tích lũy kinh nghiệm sớm hơn.

 

Theo công ty tư vấn du học 012 Global HP, nếu chọn du học Singapore, sau khi học xong lớp 9 tại Việt Nam, học sinh có thể đăng ký vào hệ thống các trường tư thục tại nước này như Học viện PSB, Học viện Khoa học và Công nghệ. MDIS, Học viện ERC, Học viện NIM, Thứ nguyên … Họ có thể học từ dự bịcao đẳng trong 6 tháng và sau đó chuyển tiếp lên cao đẳng (8 tháng).

Tiếp theo, sinh viên quốc tế học thêm 16-24 tháng chương trình cử nhân. Như vậy, tổng thời gian học là 30 – 38 tháng kể từ khi tốt nghiệp THPT tại Việt Nam. Sinh viên có thể lấy bằng cử nhân ở tuổi 19, tiết kiệm chi phí, rút ​​ngắn thời gian học và tham gia thị trường lao động sớm.

Nếu chọn lộ trình từ các trường cao đẳng cộng đồng (2 + 2) ở bang Washington (Mỹ), học sinh có thể bắt đầu học cử nhân ở tuổi 16. Washington có một số trường nhận học sinh lớp 10 như Peninsula College, Whatcom Community. Cao đẳng, Cao đẳng Seattle, Cao đẳng Tacoma …

 

Theo chính sách giáo dục của bang này, học sinh hoàn thành lớp 10 tại Việt Nam và đủ 16 tuổi có thể đăng ký học tại các trường Cao đẳng Cộng đồng trong hai năm và nhận bằng tốt nghiệp THPT và Bằng Asociate, tương đương hai năm. trình độ đại học.

Những sinh viên này sau đó chuyển tiếp vào năm thứ ba đại học. Như vậy, với chương trình cao đẳng cộng đồng tại Mỹ, các bạn trẻ có thể bắt đầu lấy bằng cử nhân từ năm 16 tuổi và nhận bằng khi 20 tuổi.

Theo đại diện 012 Global HP, định hướng nghề nghiệp, đi học và tốt nghiệp sớm là lựa chọn của nhiều bạn trẻ trong thời đại 4.0, khi nhu cầu nhân lực chất lượng cao ngày càng tăng.

Theo con đường này, các bạn nhỏ có thể tiếp cận môi trường giáo dục quốc tế chất lượng cao ngay từ khi còn nhỏ. Khi đi du học, học sinh sẽ được làm quen với phương pháp học tập mới, năng động hơn trong việc phát biểu ý kiến ​​cá nhân, tranh luận, làm việc nhóm… đồng thời tiếp cận dễ dàng hơn với chương trình giáo dục. giáo dục đại học ở các nước phát triển.

Thứ hai, thay vì phải học chuyển tiếp và dự bị, các bạn du học sớm có thể nắm bắt cơ hội xét tuyển thẳng, xin học bổng giá trị cao từ các trường đại học danh tiếng toàn cầu.

Đồng thời, quá trình du học giúp các bạn trẻ tăng cường khả năng ngoại ngữ, trải nghiệm cuộc sống và phát triển các kỹ năng mềm. Nhờ đó, sinh viên dễ dàng thích nghi, làm quen với môi trường quốc tế và xây dựng mạng lưới quan hệ tốt hơn.

 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment