Chia Sẻ Du Học

Du học Úc

Written by Đào Quang Trung

ĐỪNG VI PHẠM 6 ĐIỀU NÀY NẾU KHÔNG BẠN MUỐN BỊ TRỤC XUẤT KHỎI ÚC!

Du học Úc là điều kiện để sinh viên quốc tế có thể đến sinh sống và học tập. Tuy nhiên, Úc cũng có những quy định rất chặt chẽ để duy trì an ninh xã hội, chất lượng giáo dục của mình. 

Nếu bạn vi phạm 6 điều này khi đang du học Úc thì sẽ bị trục xuất ngay lập tức. Vì vậy hãy cùng Đào Quang Trung theo dõi bài viết và ghi nhớ để không mắc sai lầm nào nhé!

1. Du học sinh Úc đi du học với mục đích không phải du học

Nếu bạn có ý định du học Úc với mục đích là đi làm. Hãy dừng suy nghĩ ấy lại ngay lập tức. Khi bạn bỏ học hay trốn học là khi bạn bắt đầu cuộc sống bất hợp pháp ở nước ngoài. Ở Việt Nam, những người sống bất hợp pháp sống thế nào? Chui nhủi: không dám làm việc, ăn, chơi, yêu… công khai. Ở nước ngoài, một người sống bất hợp pháp cũng vậy.

Du học Úc 2023: Những lý do thuyết phục bạn nên chọn du học Úc - năm ...

Với chính sách nhập cư ngày càng chặt chẽ, hợp lý, các bạn một khi đã phạm luật sẽ không thể xin định cư Úc. Nếu các bạn bị bắt quả tang đang sống bất hợp pháp, các bạn sẽ bị trục xuất về nước, bị thu tiền nong, bị ghi sổ đen- không được quay lại Úc trong một thời gian và bố mẹ, anh chị em của bạn hay con của bạn sau này muốn vào Úc, sẽ rất khó khăn, do gia đình đã có người có lịch sử vi phạm luật nước Úc.

2. Gian lận

Nhiều bạn du học sinh Úc có visa Úc sắp hết hạn và để được tiếp tục ở lại Úc, các bạn đã làm kết hôn giả với người thường trú hoặc công dân Úc để xin Visa theo diện hôn nhân. Chi phí phát sinh khoảng 80.000 USD và dĩ nhiên nếu bạn bị phát hiện, bạn sẽ bị hủy Visa và trục xuất về nước.

Ngoài ra, còn có trường hợp “lách luật” bằng cách nhận con nuôi. Đối với học sinh dưới 18 tuổi, gia đình sẽ chi một khoản tiền để gia đình người Úc nhận làm con nuôi. Học sinh phải làm giấy tờ giả nhằm chứng minh học sinh đó thuộc diện mồ côi ở quê hương trước tiên.

3. Làm chui, làm thêm giờ

Nhiều bạn du học sinh Úc đăng ký visa học trường ưu tiên, nhưng khi tới Úc lại thuê người tư vấn nhằm tìm cách “lách luật” chuyển sang trường rẻ học phí hơn/ không phải đi học nhiều hoặc trốn học để đi làm thuê kiếm tiền ở các nhà hàng chủ xưởng, nông trại. Tuy nhiên, họ phải chịu một mức lương tồi tệ thậm chí chỉ 8 đô la một giờ. Mức lương không đúng theo mức lương tối thiểu mà luật pháp quy định. Điều này đã đẩy nhiều người vào việc vi phạm các hạn chế về visa du học Úc. Bởi vốn chỉ cho phép họ làm việc 20 tiếng một tuần. Và đối diện với nguy cơ bị trục xuất bất cứ lúc nào nếu bị phát hiện.

Chances of getting scholarships: College Scholarships Statistics

4. Kết quả học tập kém

Cũng có trường hợp du học sinh Úc thi rớt quá nhiều môn, bị trường hủy ECoE (giấy chứng nhận lưu trú học tập). Hoặc do làm giả bằng thi tiếng Anh, thiếu giấy tờ chứng minh tài chính… Du học sinh không đủ tiền học phí cũng bị hủy visa. Tất cả những du học sinh nào qua Úc với Visa du học đều biết đến việc phải có điểm danh trên 80% mới có thể tiếp tục ở lại. Trường sẽ báo số điểm danh lên cho Trụ sở quản lý việc nhập cảnh và nếu bất cứ học sinh nào không đi học đầy đủ dưới 80% sẽ bị cắt Visa.

Chính việc này cho thấy việc quản lý chặt chẽ việc học tập của sinh viên nước ngoài tại Úc. Nhằm đảm bảo chất lượng giáo dục của nước này. Vì vậy những sinh viên cúp cua thì sẽ khó lòng giữ Visa du học để ở lại nước Úc.

5. Chuyển trường không đúng luật

Một số không ít visa của du học sinh quốc tế bị hủy do thiếu hiểu biết về luật chuyển trường. Việc chuyển trường không hẳn là một điều không đúng. Chuyển trường có thể do trường mình học không có khóa mình yêu thích. Hay do gia đình làm ăn suy sút dẫn đến việc đóng học phí ở trường khó khăn. Những yếu tố này là có thể xem xét được.

Tuy nhiên, khi chuyển trường, các bạn không hỏi rõ trung tâm tư vấn du học Úc chuyển thế nào là đúng. Dẫn đến hậu quả hàng loạt bạn chuyển trường khi visa chưa được 1 năm. Lý do hủy chỉ nằm ở 1 lỗi là từ thời điểm khi bị hủy ECoE khóa học theo visa ưu tiên đầu tiên đến thời điểm nhận cảnh báo hủy visa, bạn đã học ở sai cấp. Bạn được cấp visa sang học 573 (đại học hay thạc sĩ) nhưng lại đang học ở 572.

Best events and festivals in Australia - Tourism Australia

6. Vi phạm luật pháp khi du học Úc

Ví dụ như bạn qua Úc để học trung học. Vốn tính nghịch ngợm, trong một lần đi chơi với bạn, ngồi trên xe nhìn thấy vài cảnh sát. Bạn chỉ đùa giỡn và nói những lời không được lịch sự với cảnh sát. Kết cục của hành động vô ý thức là bị cắt Visa và bị trục xuất ra khỏi nước Úc. Bởi vì có thái độ lăng mạ cảnh sát.

Để việc du học Úc của bạn được thuận lợi, bạn hãy note lại những lưu ý mà tôi đã đưa ra trong bài viết này nhé. Chúc bạn du học thành công và gặt nhiều kết quả tốt đẹp! 

Nếu còn bất kỳ câu hỏi nào về du học Úc đừng ngần ngại hãy liên hệ trực tiếp với Đào Quang Trung nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment