Chia Sẻ Du Học

Du học Úc – Học ngành gì để định cư Úc?

Written by Đào Quang Trung

Du học sinh Úc quốc tế thường có 2 định hướng chính sau khi hoàn tất kỳ du học. Một là quay trở về quê hương làm việc. Hai là tiếp tục ở lại và sinh sống tại vùng đất du học.

Nếu nguyện vọng của bạn là định cư, bạn cần phải trang bị thật kỹ kiến thức về hồ sơ, thủ tục, tài chính cũng như lựa chọn công việc chuyên ngành đem lại cơ hội định cư cao trong tương lai. Dưới đây là top 07 các ngành ưu tiên định cư ở úc 2023 để bạn có thêm thông tin tham khảo nhằm đưa ra lựa chọn phù hợp nhất cho con đường du học và định cư ở Úc của mình.

The best Quotes and Sayings about Australia | thyQuotes 

1.1 Kỹ thuật (Engineering)

Kỹ thuật là ngành ưu tiên định cư úc 2023. Đây là ngành học thuận lợi cho du học sinh có mục đích định cư. Ngành học đem lại nhiều cơ hội việc làm với đa dạng lĩnh vực chuyên ngành. 

Thu nhập trung bình từ 60.000 đến 130.000 đô Úc/năm. Sinh viên tốt nghiệp Engineering tại Úc có cơ hội nhận mức thu nhập cao hàng đầu của Úc và dễ có được thị thực PR (Permanent Residence) vì danh sách nghề nghiệp được ưu tiên luôn có các nghề Kỹ thuật. Chi phí du học ngành Kỹ sư dao động vào khoảng 26.000 đến 32.000 đô Úc/năm. 

1.2 Công nghệ thông tin (IT) – Ngành ưu tiên định cư Úc

IT là nhóm ngành luôn góp mặt vào danh sách các ngành ưu tiên định cư tại Úc. Học viên không chỉ an tâm về chính sách hỗ trợ định cư. Bên cạnh đó còn được nhận mức thu nhập khủng lên tới 120.000 đô Úc/năm. Chưa kể, Úc đang đầu tư mạnh để tuyển thêm nhân lực cho khối ngành Công nghệ thông tin. Vì vậy học viên có rất nhiều cơ hội nghề nghiệp trong lĩnh vực chuyên ngành yêu thích.

Ngành công nghệ thông tin là gì? Ra trường làm gì?

Học phí dao động từ 18.000 đến 35.000 đô Úc/năm (khoảng 300 triệu đến 580 triệu VNĐ) tùy chương trình đào tạo, nếu so với chất lượng đào tạo hàng đầu của hệ thống giáo dục Úc và thu nhập sinh viên được sẽ nhận sau khi ra trường thuộc top đầu quốc gia thì chi phí học IT khá hợp lý.

1.3 Y tá, Điều dưỡng 

Điều dưỡng là ngành ưu tiên định cư úc, bởi vì Úc đang đối mặt với hiện trạng dân số già với con số là 4 triệu người, chiếm 16% dân số Úc tính tới năm 2019, khiến cho nhu cầu đối với các ngành khám chữa, chăm sóc sức khỏe cho người cao tuổi được đẩy lên cao.

Điều này vô tình đem lại lợi thế cho du học sinh có thêm cơ hội việc làm với mức lương cao (thu nhập trung bình từ 70.000 đến 95.000 đô Úc/năm tương đương 1,17 tỷ đến 1,6 tỷ VNĐ) và tạo điều kiện định cư ở Úc cho những du học sinh có nhu cầu khi chỉ cần 2 năm kinh nghiệm làm việc hầu hết các Điều dưỡng viên và nhân viên Y tá đều có thể xin được thường trú dân (PR) tại Úc.

So với chương trình đào tạo cùng trình độ và chuyên ngành Y tá, Điều dưỡng tại các nền du học khác như Anh, Mỹ,… thì Úc dành cho học viên mức giá mềm hơn nhiều để theo đuổi chuyên ngành với học phí chỉ từ 34.385 đến 41.262 đô Úc/năm (khoảng 580 triệu đến 696 triệu VNĐ)

1.4 Ngành ưu tiên định cư Úc – Tài chính Kế toán

Úc là 1 trong 4 quốc gia dẫn đầu trong việc đào tạo Tài chính Kế toán. Sở hữu tới 17 trường đào tạo chuyên ngành này nằm trong Bảng xếp hạng 200 trường Đại học hàng đầu thế giới của QS World University Rankings. Không chỉ vậy, việc Tài chính Kế Toán luôn nằm trong danh sách nghề được ưu tiên tại Úc. Cho thấy đây là ngành học thu hút nhiều sự chú ý của với sinh viên quốc tế.

Thu nhập khủng cũng là điều đáng chú ý mà ngành học này mang lại, với con số khởi điểm khoảng 55.000 đô Úc/năm (tương đương 926 triệu VNĐ) và có thể lên tới 600.000 đô Úc/năm (tương đương 10 tỷ VNĐ).

Chi phí du học của ngành Tài chính Kế toán dao động từ 15.000 đến 35.000 đô Úc/năm (khoảng 252 triệu đến 590 triệu VNĐ) đối với các chương trình Cao đẳng, đối với hệ Đại học và Thạc sĩ học phí khoảng 23.000 đến 38.000 đô Úc/năm (khoảng 387 triệu đến 640 triệu VNĐ).

1.5 Tâm lý học

Đây là nhóm ngành được đào tạo rộng rãi tại hầu hết các trường đại học ở Úc. Bởi nhu cầu về nhân lực và trình độ xã hội đối với ngành này ngày càng cao. Đi cùng với đó là mức lương đáng mơ ước, trung bình từ 71.473 lên tới 120.000 đô Úc/năm. (Tương đương 1,2 tỷ đến 2 tỷ VNĐ). Và đặc biệt đây cũng là ngành dễ định cư ở Úc.

9 lessons a physician learned about dying - Vox

Học phí của các khoá đào tạo Tâm lý học tại các trường Đại học Úc cũng không hề đắt đỏ. Có thể dao động từ 24.723 đến 35.711 đô Úc/năm. (Tương đương 420 triệu đến 606 triệu VNĐ). Đối với chương trình Cử nhân và khoảng 27.470 đô Úc/năm.

1.6 Quản trị Nhà hàng – Khách sạn

Quản trị Nhà hàng – Khách sạn cũng là ngành học được đề cập trong Danh sách ngành nghề được phép định cư (SOL) của Úc. Trong số các ngành học được ưu tiên định cư tại xứ sở Chuột

túi, Quản trị Nhà hàng – Khách sạn và các nhóm ngành dịch vụ du lịch được sinh viên ưu ái bởi thời gian đào tạo nhanh chóng, nội dung đào tạo sát với thực tế, đem lại thu nhập khá (trung bình 1,3 tỷ VNĐ) và dễ xin việc làm nhất hiện nay.

Học phí của ngành học này dao động trong khoảng 29.000 đến 40.000 đô Úc/năm. Đây là một khoản chi phí hợp lý và xứng đáng cho người học đầu tư. Đặc biệt là tại đất nước có nền giáo dục về Quản trị Nhà hàng – Khách sạn nổi trội nhất thế giới.

The 3 Hotel Brands on Fortune's List of Best Global Workplaces for 2016

1.7 Nhóm ngành Luật

Trong những năm gần đây, du học Úc ngành Luật đang được ngày càng nhiều học viên Việt Nam lựa chọn do có nhiều ưu điểm hấp dẫn.

Bằng Luật tại Úc luôn được đánh giá cao và được chào đón ở bất cứ đâu trên thế giới. Có nhiều vị trí khác nhau như luật sư, cố vấn tư pháp hay thẩm phán. Ngành Luật tại Úc với nhiều lĩnh vực đa dạng. Ví dụ: luật nhân quyền, luật doanh nghiệp hay luật sở hữu trí tuệ. Chắc chắn phù hợp với nhu cầu của đông đảo các bạn du học sinh Việt Nam.

Học phí du học ngành Luật tại Úc khoảng 26,000 – 38,000 AUD/năm. Tương đương khoảng 431 triệu – 630 triệu VNĐ. Điều kiện tiếng Anh IELTS 6.0 trở lên hoặc TOEFL tối thiểu 67. 

Bài viết trên vừa tổng hợp top 07 các ngành ưu tiên định cư ở úc 2023, mong rằng hữu ích với bạn. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào khác về du học và định cư, hãy liên hệ trực tiếp Đào Quang Trung để được tư vấn nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment