Chia Sẻ Du Học Nổi bật

Du học Úc học ngành gì? – 5 ngành hot khi du học tại Úc

5 nganh hot khi du hoc Uc
Written by Đào Quang Trung

Như bạn đọc đã biết, Úc là điểm đến du học hot nhất trên thế giới. Bởi tại Úc, sinh viên du học sinh được trải nghiệm nhiều lợi ích như: Sở hữu hệ thống giáo dục đẳng cấp, sở hữu bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới, chi phí du học rẻ hơn các nước phát triển khác trong khu vực cùng với cơ hội việc làm và mức lương vô cùng hấp dẫn. 

Tuy nhiên, du học úc nên học ngành gì là điều mà nhiều du học sinh vẫn còn băn khoăn. Dưới đây là bài viết về các ngành học mà bạn có thể lựa chọn khi đi du học Úc, hãy tham khảo cùng chúng tôi nhé!

1. Quản trị kinh doanh

Nếu bạn đang băn khoăn du học úc nên học ngành gì thì quản trị kinh doanh là lựa chọn hàng đầu bạn có thể cân nhắc. Quản trị kinh doanh luôn thuộc top đầu những ngành hot ở bất cứ quốc gia nào bởi nó đem lại vô số cơ hội việc làm cho người học. Theo đuổi chương trình đào tạo quản trị kinh doanh tại Úc, học viên sẽ được truyền đạt kiến thức chuyên môn bởi các chuyên gia hàng đầu thế giới; tiếp cận và trải nghiệm thực tế các dịch vụ, hoạt động thuộc lĩnh vực kinh doanh trong đời sống hàng ngày ở môi trường phát triển mạnh về kinh tế tại quốc gia này. 

Các trường Đại học Úc đào tạo Quản trị kinh doanh tại Úc:

 • Trường Đại học South Australia (The Australian National University): Học phí 46.080 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Monash (Monash University): Học phí 38.930 – 40.630 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Adelaide (The University of Adelaide): Học phí 36.000 – 38.050 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Deakin (Deakin University): Học phí 33.580 – 35.690 đô Úc/năm

Du học Úc những bất cập trong việc làm thêm

2. Y khoa

Khi bạn có niềm đam mê với y học và mong muốn được đi du học để mở rộng trình độ và cơ hội tìm kiếm việc làm thì Úc là nơi đáng để bạn đặt niềm tin. Bởi tại nơi đây, y học là một trong những ngành đang rất khát nhân lực, thêm vào đó là chi phí du học khá hợp lý, rẻ hơn nhiều so với Mỹ hay Canada nhưng chất lượng đào tạo không hề thua kém, bằng học được cấp bởi chính phủ Úc – như mọi ngành – được công nhận trên toàn cầu.

Học viên theo đuổi ngành y tại Úc sẽ không phải lo lắng về tìm kiếm việc làm và cả vấn đề định cư. Đối với ngành Y, thời gian du học ngành y sẽ vào khoảng 1 – 2 năm cho trình độ Cao đẳng, 3 – 4 năm cho trình độ Đại học và 1,5 – 2 năm cho trình độ Cao học.

Cũng giống như Việt Nam, các trường đào tạo y khoa ở Úc tuyển sinh rất khắt khe, đòi hỏi sinh viên phải có học lực tốt và ý chí quyết tâm theo đuổi ngành học này Dược sĩ, Chuyên gia chăm sóc sức khỏe, Chuyên gia nghiên cứu và pha chế thuốc, Chuyên gia đánh giá dược phẩm,…là những ngành bạn có thể theo đuổi sau khi hoàn tất khóa đào tạo chuyên môn về y khoa.

Các trường đại học Úc đào tạo ngành Y tại Úc:

 • Trường Đại học Monash (Monash University): Học phí 59.550 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Deakin (Deakin University): Học phí 32.000 – 70.000 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Sydney (The University of Sydney): Học phí 33.500 – 47.000 đô Úc/năm.

3. Kỹ thuật

Ngành kỹ thuật hay còn được gọi là Engineering cũng thu hút nhiều sự chú ý của các học viên có đam mê tìm hiểu về tạo dựng và vận hành hệ thống, máy móc, thiết bị. 

Thu nhập khủng với mức lương trung bình từ 80.616 đô Úc/năm (tương đương với 1,4 tỷ VNĐ) cùng cơ hội việc làm cho các kỹ sư sau khi ra trường là vô kể với nhiều lựa chọn tuỳ theo chuyên ngành, có thể nói rằng Engineering đem lại lợi nhuận cao cho người đầu tư vào ngành này, đặc biệt những học viên có mục tiêu du học định cư Úc.

Thời gian đào tạo cho sinh viên từ 2 đến 4 năm tuỳ thuộc vào chương trình đào tạo của trường.

Các trường Đại học đào tạo ngành Kỹ thuật tại Úc:

 • Trường Đại học Công nghệ Queensland (Queensland University of Technology): Học phí 35.000 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Nam Queensland (University of Southern Queensland): Học phí 28.240 đô Úc/năm
 • Viện Nghiên cứu Cao cấp Úc (AUS – AIS): Học phí 15.000 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Melbourne (The University of Melbourne): Học phí 40.170 đô Úc/năm

4. Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế

Các ngành nghệ thuật càng ngày càng được nhìn nhận một cách nghiêm túc và đầu tư hơn. Đồng thời, kích thích sự sáng tạo của thế hệ trẻ đam mê với nghệ thuật hiện nay. Chọn Úc để du học nhóm ngành chuyên về sáng tạo và thiết kế, sinh viên sẽ được truyền cảm hứng. Bởi những giáo sư có chuyên môn hàng đầu tại một quốc gia có nền nghệ thuật phong phú. Từ những văn hoá cổ xưa, nghệ thuật đương đại cùng với lối sống, tư duy, cảm xúc của con người qua từng giai đoạn.

Ngoài ra theo khảo sát trên trang seek.com.au, mức lương dành cho người hoạt động nghệ thuật dao động từ 34.63 đến 96.97 đô Úc/giờ. Đây được xem là mức lương khá cao trong mặt bằng chung thu nhập giữa các ngành.

Các trường Đại học đào tạo Nghệ thuật sáng tạo và thiết kế tại Úc:

 • Trường Đại học Wollongong (University of Wollongong): Học phí 31.480 đô Úc/năm
 • Trường Đại học RMIT (RMIT University): Học phí từ 29.760 đến 30.720 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Newcastle (University of Newcastle): Học phí 32.630 đô Úc/năm

Du học Úc không chứng minh tài chính | DoanhnhanPlus.vn

5. Giáo dục

Đối với Úc, giáo viên là một công việc rất quan trọng và mang đầy trách nhiệm. Bởi đây chính là người dẫn dắt những mầm non tương lai của đất nước. Úc yêu cầu chuẩn đầu vào của một người làm giáo dục khá khắt khe. Tiêu chí tuyển sinh cũng cao hơn và thời gian đào tạo dài hơn so với nhiều ngành khác. Thế nhưng, khác với thu nhập của giáo viên Việt Nam. Mức lương cho người làm giáo dục tại Úc vô cùng hấp dẫn. Dao động từ 60.000 đến 107.000 đô Úc/năm tuỳ vị trí (tương đương 1 tỷ đến 1,8 tỷ VNĐ). Xếp thứ 4 trên toàn thế giới về chế độ đãi ngộ dành cho giáo viên và nhân viên tại các vị trí khác trong ngành.

Bạn có thể lựa chọn phụ trách môn học chính theo khả năng và chuyên ngành ở các cấp độ. Chẳng hạn : mầm non – tiểu học – trung học – đại học ở vị trí Giáo viên/Giảng viên. Hoặc các vị trí khác như Chuyên gia trẻ em, Chuyên viên hỗ trợ thanh thiếu niên, Trợ giảng, Quản lý chăm sóc trẻ em.

Các trường Đại học đào tạo ngành Giáo dục tại Úc:

 • Trường Đại học Deakin (Deakin University): Học phí từ 33.580 đến 35.690 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Tây Úc (University of Western Australia): Học phí từ 33.280 đến 40.040 đô Úc/năm
 • Trường Đại học Curtin (Curtin University): Học phí từ 31.420 đến 31.610 đô Úc/năm

Nhìn chung, cả 5 ngành học trên đều mang lại tương lai rộng mở cho du học sinh Úc. Với vô vàn cơ hội nghề nghiệp, chính sách ưu đãi cho người có nhu cầu định cư. Với những thông tin bài viết cung cấp cho người đọc về các ngành học được ưa chuộng tại Úc cùng với những thông số về học phí, cũng như lợi ích mà người học có được sau khi theo đuổi chuyên ngành, hi vọng bạn đọc chọn được ngành học thích hợp với khả năng và thỏa niềm yêu thích của chính mình.

Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về du học hãy liên hệ với Đào Quang Trung để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí nhé! 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment