Chia Sẻ Du Học

Du học Úc hay du học Canada thì tốt hơn?

Written by Đào Quang Trung

Bạn đang phân vân không biết nên chọn du học Úc hay Canada? Đừng lo lắng, trong bài viết dưới đây Đào Quang Trung sẽ chia sẻ và sẽ so sánh du học Úc hay Canada trên nhiều phương diện khác nhau để bạn có thể dễ dàng lựa chọn hơn. Hãy theo dõi bài viết chi tiết phía dưới đây nhé! 

1. So sánh Úc và Canada về nền giáo dục

      Nói đến chất lượng giáo dục, Úc và Canada đều là các quốc gia có nền giáo dục tiên tiến và chất lượng giáo dục đứng đầu thế giới. Theo bảng xếp hạng QS Top Universities vừa công bố các nước có hệ thống giáo dục đại học hàng đầu thế giới. Canada đứng thứ 5 và Úc đứng thứ 4 trong danh sách này. 

      Một số trường đại học top đầu Úc:

  • Đại học Melbourne: Được xếp hạng trong top 37 trường Đại học hàng đầu thế giới.
  • Đại học Sydney: Đây là ngôi trường hàng đầu nước Úc. Được xếp hạng 4 trên thế giới về cơ hội việc làm sau tốt nghiệp.
  • Đại học Curtin: Top 2% trường Đại học hàng đầu thế giới. Đứng thứ 2 về ngành khoáng sản và kỹ thuật khai khoáng mỏ.
  • Đại học Macquarie: Top 1% các trường Đại học hàng đầu thế giới.
  • Đại học Deakin: Top 1% các trường Đại học trên toàn thế giới.

    Nhìn chung, bạn hoàn toàn có thể yên tâm về chất lượng giáo dục của 2 quốc gia này. Tuy nhiên, nền giáo dục của Úc thường được đánh giá cao hơn.

      Một số trường đại học top đầu Canada: 

  • University of Toronto
  • McGill University
  • University of British Columbia
  • University of Alberta
  • University of Montreal

      Úc và Canada hấp dẫn du học sinh quốc tế là chính sách mở về giáo dục. Sinh viên du học tại Úc và Canada được phép làm thêm 20h/tuần.

     Những ngành nghề nên chọn khi du học Úc là kế toán, thiết kế hệ thống máy tính, khách sạn, dịch vụ y tế, giáo dục, quản trị nhà hàng… Canada nổi tiếng là nơi lý tưởng về các chính sách an sinh xã hội, chăm sóc sức khỏe, là quốc gia có môi trường sống yên bình.

       Những ngành nghề có tiềm năng phát triển tại Canada các bạn nên cân nhắc lựa chọn bao gồm: quản lý xây dựng, quản lý tài chính, giáo viên mầm non, điều dưỡng, dược sĩ…

2. Thủ tục visa du học như thế nào?

     Thủ tục xin visa là yếu tố không thể bỏ qua khi so sánh du học Úc và Canada. Thủ tục làm visa thì Canada có những chính sách xét visa ưu tiên đầy hấp dẫn. Còn du học Úc áp dụng hệ thống xét duyệt visa mới giúp giảm thiểu thời gian.

     Từ tháng 7/2016, chính phủ Úc đã đưa vào hệ thống xét duyệt visa mới SSVF (Simplified Student Visa Framework). Theo đó số loại visa đã giảm từ 8 loại xuống còn 2 loại giúp việc làm thủ tục và xử lý hồ sơ trở nên nhanh gọn hơn rất nhiều. Visa du học của sinh viên sẽ được cấp trong vòng từ 3-8 tuần.

     Hiện nay, chương trình du học Canada theo diện SDS mang lại nhiều ưu thế vượt trội cho sinh viên du học Canada. Không cần chứng minh tài chính, thời gian xét visa chỉ 20 ngày, nộp hồ sơ visa online. Đây cũng là lý do nhiều bạn trẻ Việt Nam lựa chọn du học Canada vì việc chứng minh tài chính trên giấy tờ là một trong những rào cản lớn nhất khi chuẩn bị hồ sơ du học.

3. So sánh chi phí du học Úc và Canada như thế nào?

     Chi phí du học là một trong những vấn đề quan trọng hàng đầu khi so sánh du học Úc và Canada. Không thể phủ nhận rằng Canada luôn có lợi thế hơn. Bởi là quốc gia có mức phí sinh hoạt và học phí thấp hơn so với mặt bằng chung tại các nước phát triển nói tiếng Anh như Úc, Mỹ , Anh…

4. So sánh chính sách định cư của Úc và Canada như thế nào?

      Khi so sánh du học Úc và Canada, cơ hội định cư là một trong những yếu tố chính bạn cần quan tâm. Đối với Úc, bạn cần phải có một quá trình lâu dài. Vì các viên chức nhập cư sẽ tiến hành kiểm tra kỹ lưỡng lý lịch của các ứng viên. Từ đó nhằm đảm bảo không có gian lận. Sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Úc có thể ở lại làm việc từ 2-4 năm. ( Tùy theo chương trình học)

      Hiện nay, thị trường lao động tại Canada đang thiếu hụt lao động tay nghề cao, vì vậy nếu bạn chọn đúng ngành học và nơi học tập chiến lược thì cơ hội việc làm và định cư rộng mở. Ngoài ra, sinh viên sau khi tốt nghiệp tại Canada ở bất cứ ngành nghề nào cũng đều được ở lại làm việc tối đa 3 năm, sau đó nộp đơn xin thường trú.

      Trên đây là những chia sẻ so sánh về du học Úc và Canada, hy vọng bạn có thể đưa ra được lựa chọn phù hợp với bản thân. Nếu bạn thấy bài này hữu ích với bạn, hãy chia sẻ đường link video tới bạn bè của bạn, và đừng quên theo dõi Đào Quang Trung thường xuyên để cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác về du học nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment