Chia Sẻ Du Học

Du học Thụy Sĩ cần những điều kiện gì?

dieu kien khi du hoc Thuy Si
Written by Đào Quang Trung

Du học Thụy Sĩ không còn xa lạ đối với học sinh, sinh viên Việt Nam. Vậy để học tập ở Thụy Sĩ cần điều kiện gì và cần bao nhiêu tiền? Thủ tục xin visa có khó không và xin học bổng Thụy Sĩ như thế nào?…Hãy cùng Đào Quang Trung theo dõi bài viết dưới đây để giải đáp hết những thắc mắc này nhé!

Thụy Sĩ là quốc gia hấp dẫn nhất thế giới trong năm 2017 về mức sống người dân, vượt qua Canada hay Anh Quốc. ( Theo kết quả thăm dò của ba đơn vị là Y&R BAV Consulting, Đại học Pennsylvania, và News & World Report).

Khảo sát này được thực hiện ở 80 quốc gia dựa trên việc đánh giá 65 tiêu chuẩn khác nhau. Qua đó, Thụy sĩ đứng đầu về hình ảnh quốc gia, thành tựu phát triển kinh tế, mức sống người dân. Theo báo cáo khảo sát của bảng xếp hạng giáo dục và số lượng du học sinh quốc tế. Hiện nay có khoảng 50,000 du học sinh học tập và làm việc tại quốc gia này. 

Urban Expedition: Switzerland – Global Minnesota

1. Điều kiện du học

Giống như các quốc gia khác, để có thể thể theo đuổi việc học tại một trường học tại Thụy Sĩ. Bạn cũng cần đáp ứng những yêu cầu tối thiểu về trình độ.

Làm sao để thuyết phục được trường và lãnh sự quán rằng khả năng học vấn của bạn đủ để theo học tốt chương trình học tại đây. Bạn phải cung cấp được bằng chứng về các khả năng sau:

Điều kiện về năng lực học tập

  • Điều kiện căn bản nhất vẫn là điểm GPA các năm.
  • Đối với chương trình cao đẳng, đại học: bạn phải đạt điểm tối thiểu 3 năm trung học phổ thông từ 6.0 trở lên.
  • Riêng đối với các chương trình Sau đại học và Thạc sĩ: phải đạt GPA tối thiểu từ 6.0 – 6.5. Một số chương trình còn yêu cầu 1-2 năm kinh nghiệm trước khi đăng ký khóa học Thạc sĩ.

Du học Thụy Sĩ 2023 điều kiện về ngoại ngữ

Điều kiện về ngoại ngữ để vào các khóa chính các trường Thụy Sĩ:

  • Khóa học tiếng Anh: bạn nên có IELTS từ 4.5 trở lên
  • Khóa học cao đẳng: bạn nên có IELTS từ 5.0 – 5.5 trở lên
  • Khóa học đại học và thạc sĩ: bạn nên có IELTS từ 6.0 – 6.5 trở lên
  • Các nhóm ngành chủ yếu được đào tạo tại Thụy Sĩ vẫn là Nhà hàng – Khách sạn. Yêu cầu đầu vào căn bản là IELTS tối thiểu 5.0  đối với chương trình cao đẳng và Đại học.

Nếu bạn chưa có tiếng anh và IELTS từ đầu Việt Nam. Bạn hoàn toàn có thể làm bài test với trường và đăng ký học tiếng Anh ở Thụy Sĩ.

2. Điều kiện về tài chính

Quyết định học tập ở Thụy Sĩ là một sự cân nhắc khá kỹ. Bởi chi phí học phí và sinh hoạt phí nằm ở mức rất cao. Trung bình 1 năm khoảng 25.000 – 30.000 CHF tùy trường.

Yêu cầu thông thường là bạn phải đóng hết học phí 1 năm đầu tiên cộng với chi phí ăn ở. Vậy nên bạn sẽ cần chuẩn bị một số tiền khá lớn để theo học tại đây.

Tuy nhiên đổi lại, với chương trình thực tập hưởng lương mỗi năm học. Tổng thu nhập bình quân cho 6 tháng thực tập hưởng lương là khoảng 13.000 – 15.000 CHF tùy vào khả năng của bạn.

Thụy Sĩ nổi tiếng về cái gì? - Du học Thụy Sĩ 2021 - Tư vấn du học Vinahure

3. Hồ sơ xin visa du học Thụy Sĩ cần những giấy tờ gì?

Tờ khai xin thị thực có dán ảnh (ảnh phải được chụp theo quy định)

Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

Thư chấp nhận học của trường

Xác nhận đóng học phí

Bằng chứng chứng minh tài chính du học Thụy Sĩ

Bằng cấp và chứng chỉ tiếng Anh

Sơ yếu lý lịch

Thư trình bày quan điểm

Trên đây là bài viết về điều kiện du học Sĩ mới nhất của Đào Quang Trung! Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về du học hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được hỗ trợ nhanh chóng nhất nhé! Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết!

 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment