Chia Sẻ Du Học

DU HỌC SINH ANH CẦN PHẢI BIẾT GÌ VỀ PHƯƠNG TIỆN DI CHUYỂN TẠI ANH QUỐC ?

Written by Đào Quang Trung

Tại Anh có rất nhiều phương tiện di chuyển mà các bạn sinh viên có thể linh hoạt sử dụng. Ví dụ như: xe buýt, tàu hỏa, taxi, tàu điện ngầm, xe đạp. Trong bài viết này Du Học Mỗi Ngày sẽ cung cấp những thông tin về các loại hình phương tiện đi lại phổ biến trên. Chần chừ gì nữa! Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết ngay thôi nào!

>> Xem thêm bài viết: DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN DU HỌC ANH NGÀNH TRUYỀN THÔNG NHƯNG CHƯA THỂ BẮT ĐẦU 

1. Xe buýt

phuong-tien-di-chuyen

Ở Anh, hệ thống xe buýt của London được coi là tiện lợi nhất với nhiều tuyến xe chạy 24/7. Bạn có thể xe sử dụng hệ thống buýt trong các thành phố trên khắp Vương quốc Anh bằng cách sử dụng thẻ Oyster hoặc mua vé xe từ tài xế. Tuy nhiên, giá vé ngày khá mắc đối với nhiều sinh viên. Vì vậy, để tiết kiệm chi phí trong mỗi lần di chuyển bằng xe buýt bạn có thể đăng ký vé tuần, tháng hoặc năm nhé. 

Hãy truy cập vào website bằng các số SMS và mã QR trên các trạm dừng xe buýt. Đây là cách giúp bạn dễ dàng tra cứu lịch trình của chuyến đi. Ngoài ra, bạn nên tải các ứng dụng như UK Bus Checker CityMapper để nhận thông tin về hành trình cũng như giá vé xe buýt phù hợp. 

2. Tàu điện ngầm

phuong-tien-di-chuyen

Với những hành trình dài hơn, bạn nên di chuyển bằng tàu điện ngầm. Đó là vì phương tiện di chuyển này cũng rất phổ biến và nhiều chính sách giảm giá cho học sinh – sinh viên. Hệ thống tàu điện ngầm ở Anh liên kết với mọi nơi trong thành phố giúp việc di chuyển tiện lợi, dễ dàng hơn. Tại mỗi một trạm dừng đều sẽ có nhân viên sân ga sẵn sàng giúp đỡ nếu bạn cần. Ở trung tâm London, 1 vé khoảng £4,5 cho mỗi lượt đi. Còn ở các thành phố khác, vé cho sinh viên có giá trung bình khoảng  £1.5/lượt.

Một mẹo lưu ý nhỏ, vé được phát hành 3 tháng trước giờ tàu chạy nên càng gần ngày đó thì giá vé sẽ càng tăng. Vì thế, hãy để ý và mua vé trước ngày đi tàu từ 1 đến 2 tháng để được giá rẻ hơn. Đồng thời hãy đối chiếu các thông tin xem vé nào sẽ tiết kiệm hơn để mua nhé.

3. Xe đạp

phuong-tien-di-chuyen

Xe đạp là một trong lựa chọn không tồi để di chuyển ở Anh vì chi phí rẻ và thân thiện với môi trường. Tại Anh cũng có rất nhiều tuyến đường dành riêng cho xe đạp. Hiện này, hầu hết các trường đại học ngày càng tạo điều kiện đi lại cho sinh viên bằng việc cho thuê xe đạp theo định kỳ. Để đảm bảo an toàn cho bản thân, khi đạp xe bạn cần chú ý đến những điều sau:

  • Không đạp xe lên trên vỉa hè.
  • Bạn nên đọc qua các quy tắc ăn toàn trong Highway Code, tuân thủ các biển báo chỉ dẫn và đèn giao thông.
  • Ở Anh, đội mũ bảo hiểm khi đạp xe không phải là bắt buộc nhưng chính phủ khuyến khích người dân nên đội mũ bảo hiểm. 
  • Bạn nên mặc áo phản quang, sử dụng đèn khi đạp xe buổi tối để người đi đường có thể nhận ra và tránh va chạm. 
  • Hãy luôn chuẩn bị 1 chiếc khoá xe loại tốt để tránh bị mất nhé.

4. Taxi

phuong-tien-di-chuyen

Một phương tiện khác cũng phổ biến không kém là taxi. Bạn có thể dễ dàng bắt taxi ở trên đường tại bất cứ thành phố nào. Tùy thuộc vào nhiều yếu tố mà giá cả mỗi chuyến đi sẽ khác nhau. Chẳng hạn như thành phố mà bạn sinh sống cũng như tình hình giao thông,… Do vậy, dù là phương tiện phổ biến và vô cùng thuận lợi. Nhưng chúng tôi cũng không khuyến khích bạn sử dụng loại hình phương tiện này. 

5. Tàu hỏa

phuong-tien-di-chuyen

Tàu hỏa cũng là một trong những phương tiện di chuyển phổ biến không thể không nhắc đến ở Anh. Có thể nói, hệ thống mạng lưới đường sắt ở Anh có giá trị lịch sử lâu đời nhất trên thế giới. So với đi xe bus hoặc ô tô việc di chuyển bằng tàu lửa an toàn, thoải mái hơn và rẻ hơn. Giá vé tàu rất đa dạng và có nhiều loại cho bạn lựa chọn. Ví dụ: vé một chiều, vé khứ hồi trong ngày, vé khứ hồi mở,… Thông thường vé tàu địa phương có giá từ £2 – £6 cho 1 lượt đi. Vé hai chiều thường đắt hơn nhưng chỉ nhỉnh hơn từ £1 – £2 so với vé một chiều.

Trên đây là những thông tin về các loại phương tiện di chuyển công cộng ở Anh chúng tôi chia sẻ. Hy vọng sẽ góp một phần giúp bạn chuẩn bị tốt hành trang khi đi du học tại xứ sở Anh Quốc xinh đẹp. 

Ngoài ra, nếu bạn gặp bất kỳ thắc mắc nào về du học Anh. Hãy nhanh tay liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn nhanh chóng và miễn phí nhé!

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Youtube: https://daoquangtrung.com/youtube

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment