Chia Sẻ

Du học Nhật Bản

5 sai lầm hay mắc phải khi đi du học Nhật Bản

Du học Nhật Bản là chủ đề được rất nhiều người quan tâm kể cả các bậc phụ huynh hay học sinh, sinh viên có ý định du học. Hôm nay, Đào Quang Trung sẽ giới thiệu đến bạn những sai lầm hay mắc phải khi đi du học Nhật Bản mà bạn nên biết. Cùng khám phá ngay nhé!

1. Học ngay vào chuyên môn khi mới sang du học

       Đối với những bạn đã sử dụng được ngôn ngữ Anh hay tiếng Nhật. Các bạn đã vững thì phần lớn số còn lại sẽ phải trải qua các lớp đào tạo dự bị đại học từ 6 cho đến 2 năm để bồi dưỡng nhằm tăng kỹ năng ngoại ngữ để học lên các môn chuyên môn tại các trường Đại học, Cao đẳng của đất nước Nhật. 

       Tiếng Nhật dường như là loại  ngôn ngữ khá khó khăn khi học. Nếu tại Việt Nam có thể bạn cần phải bỏ ra thời gian 1 năm để thi được chứng chỉ 3KYU. Hay từ 2 đến 3 năm để thi được chứng chỉ 2 KYU. Vì vậy, muốn học tại các trường ở nước Nhật, ít nhất bạn cần phải sở hữu bằng tiếng nhật 2KYU.

Khi du học sinh Nhật Bản làm nhiều hơn học

2. Du học Nhật thực sự chỉ dành cho người học giỏi

      Nếu bạn cũng có suy nghĩ như trên thì hoàn toàn không sai một chút nào cả. Tuy nhiên, không những các bạn có năng lực học tập giỏi mới có thể đi du học mà kể cả những bạn có học lực từ trung bình khá vẫn có thể thực hiện được mong muốn du học Nhật Bản của bản thân. 

      Với những bạn học tập giỏi kể cả tiếng Anh hay tiếng Nhật. Chắc chắn, bạn có thể nhận được học bổng tại một số trường hay từ chính phủ Nhật. Bạn sẽ tiết kiệm được một khoản chi phí không nhỏ khi du học. Tuy nhiên, nếu thành tích không giỏi bạn cũng có thể tham gia du học tự túc cũng tốt nhé.

3. Du học Nhật chỉ dành cho con nhà giàu có

      Đối với trước kia khi nhắc đến việc du học thì chắc hẳn mọi người sẽ nghĩ rằng những gia đình có điều kiện kinh tế giàu có, đại gia với có đủ tài chính cho con mình học tập và sinh sống tại nước ngoài. Tuy nhiên, với sự phát triển vượt bậc của nền kinh tế. Đời sống con người cũng dần được cải thiện và nâng cao hơn. Nhật Bản dường như là một đất nước được nhiều người lựa chọn để du học và phát triển bản thân. 

      Nếu gia đình bạn không có điều kiện gióng với những người khác bạn có thể lựa chọn hình thức du học vừa học vừa làm để có thể trả thêm phần học phí cũng như sinh hoạt phí hằng ngày của mình. Một số công việc, được các du học sinh lựa chọn để làm việc chính là cửa hàng tiện lợi, quán ăn, phát báo, nhà hàng,… Tuy nhiên, điều này sẽ rất khó khăn khi bạn du học tại các nước ở Châu Âu như Anh, Mỹ,… Nhật Bản tự hào là một đất nước và con người cần cù, siêng năng. Sẽ rất giúp ích cho bạn tích lũy được các kinh nghiệm trong tương lai của mình. 

Phrases for Traveling Japan: So Many Ways to Say Thank You! | LIVE ...

4. Du học Nhật Bản rất khổ cực

      Có rất nhiều người nghĩ rằng du học Nhật Bản rất khổ cực. Tuy nhiên, người ta nói rằng, thành công chỉ thật sự dành cho những ai xứng đáng với nó. Nếu bạn cũng muốn đạt được sự thành công thì cần phải rèn luyện và kiên trì dù ở bất cứ nơi đâu. Tại Việt Nam bạn có thể làm việc từ 8h sáng cho đến 5h chiều. Tuy nhiên ở Nhật Bản bạn có thể làm từ 10h sáng đến 7h tối. Có khi 10h 11h mới có thể về nhà là chuyên vô cùng bình thường.

5. Du học Nhật Bản dễ gặp thiên tai

       Nhật Bản là đất nước chịu ảnh hưởng rất nhiều thiên tai khác nhau vào mỗi năm. Tuy nhiên, người Nhật được xem là những chuyên gia trong việc xử lý các vấn đề về động đất, thảm họa tiên nhân gây ra. Phần lớn các công trình, nhà cửa đều được thiết kế chịu được sự tác động lớn này. Không những thế, hệ thống dự báo thời tiết luôn hoạt động liên tục. Chúng theo dõi thường xuyên với độ chính xác cao. Nhằm kịp thời đưa ra những giải pháp khi có thiên tại xảy ra. Nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và đất nước.

  Bài viết trên đã tổng hợp những sai lầm hay mắc phải khi đi du học Nhật Bản mà bạn nên biết. Tôi mong rằng những thông tin trên sẽ giúp ích đến bạn. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay có nhu cầu tư vấn du học Nhật Bản hãy liên hệ ngay với Đào Quang Trung để được tư vấn nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment