Chia Sẻ Du Học

Du học nghề tại Canada cực dễ không phải ai cũng biết!

Written by Đào Quang Trung

Du học nghề ở Canada được biết đến như là một hình thức đào tạo hệ cao đẳng ở Canada. Đây là lựa chọn đang thu hút một lượng lớn bạn trẻ có định hướng du học Canada trong thời gian ngắn nhưng không muốn đi theo con đường nghiên cứu. Hãy cùng Đào Quang Trung theo dõi bài viết dưới đây để nắm thêm thông tin mới nhất về du học nghề tại Canada nhé!

Có nên du học nghề Canada không? 5 lý do thuyết phục bạn quyết định ...

1. Vì sao nên lựa chọn du học nghề tại Canada?

Du học nghề Canada không cần chứng minh tài chính

Điều đầu tiên, khi lựa chọn chương trình nghề tại Canada bạn sẽ không cần phải chứng minh tài chính. Với chương trình SDS, các bạn sẽ được tạo điều kiện thuận lợi trong việc rút ngắn thời gian cấp visa du học Canada từ 2 tháng chỉ còn khoảng 2 tuần.

Bên cạnh đó, khi du học nghề Canada bạn cũng không quá lo lắng về tài chính. Vì bạn hoàn toàn có thể tin tưởng rằng mức chi phí ở đây không đắt đỏ như Mỹ. Song lại có những ưu đãi của chính phủ trong việc chào đón nguồn nhân lực trẻ đến với quốc gia này.

Chương trình học chất lượng, bằng cấp có giá trị

Du học nghề tại Canada bạn sẽ hoàn toàn yên tâm. Khi tiếp xúc với một nền giáo dục hiện đại, đa dạng luôn được chú trọng phát triển tốt nhất.

Đây quốc gia có nền giáo dục tiến bộ và chất lượng đạt chuẩn thế giới. Nên bằng cấp của du học sinh có giá trị trên toàn cầu. Đảm bảo cơ hội việc làm trên thị trường hội nhập.

Chương trình đào tạo nghề tại Canada không đặt nặng lý thuyết. Mà đi sâu vào thực tế, bám sát thực hành để cung cấp cho thị trường nguồn nhân lực với tay nghề cao. Chất lượng đào tạo ở đây được đưa lên hàng đầu. Đảm bảo tiêu chuẩn quốc tế giúp bạn có thể tự tin làm việc tại bất kỳ quốc gia nào.

Du học nghề Canada tăng cơ hội việc làm và khả năng định cư

Canada là một đất nước có tiềm lực kinh tế phát triển với nhiều công ty, tập đoàn đa quốc gia. Song quốc gia này lại gặp bài toán thiếu hụt nguồn nhân lực trầm trọng.

Chính vì thế, việc du học nghề tại Canada giúp bạn tăng khả năng kiếm được một công việc lương cao phù hợp với bản thân. Đặc biệt bạn còn dễ dàng được trở thành công dân của xứ sở lá phong. Thông qua các chính sách khuyến khích các lao động lành nghề định cư của chính phủ Canada.

Du học nghề Canada dễ dàng nâng cao trình độ, học liên thông

Thêm một điểm cộng nữa là sau khi kết thúc khóa du học nghề tại canada. Bạn vẫn có thể nâng cao vốn kiến thức của mình bằng các khóa học liên thông lên hệ đại học, thạc sĩ. Cũng như các cấp bậc cao hơn để phát triển ngành nghề của bản thân.

2, Điều kiện du học nghề Canada

Điều kiện đáp ứng hồ sơ du học nghề tại Canada không quá phức tạp. Đối với sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia không sử dụng tiếng Anh như Việt Nam chỉ cần đáp ứng 2 điều kiện:

  • Điểm trung bình học lực từ 6.5 trở lên.
  • Có điểm IELTS từ 6.0 trở lên.

Tuy nhiên, du học sinh sẽ không cần chứng chỉ IELTS nếu đăng kí khóa học tiếng Anh dự bị tại trường. Thông thường, các chương trình học nghề bậc Cao đẳng sẽ khai giảng vào tháng 1, 5 và 9 hằng năm.

neighborhood walk | dolanh | Flickr

3, Chi phí du học nghề tại Canada

Chi phí học phí du học nghề Canada

Thời gian du học nghề tại Canada của các trường tương đối ngắn (chỉ từ 2 đến 3 năm). Vì thế chi phí du học Canada cho chương trình nghề là khá mềm.

Các loại văn bằng và các trường khác nhau có mức học phí khác nhau:

  • Chương trình Certificate: Thời gian học trung bình 1 năm
  • Chương trình Diploma: Thời gian trung bình 2 – 3 năm
  • Chương trình Degree: Thời gian học khoảng 4 năm

Học phí trung bình chỉ từ 11,000 CAD – 17,000 CAD/năm. Cụ thể một số ngành học phổ biến nhất tại đây như sau:

  • Kỹ thuật công nghiệp: 15,369 CAD/năm.
  • Thiết kế đồ họa: 11,566 CAD – 14,320 CAD/năm.
  • Y tá, điều dưỡng: 12,500 CAD – 17,000 CAD/năm.
  • Quản trị nhà hàng, khách sạn và lữ hành: 11,000 CAD/năm.
  • Giáo dục mầm non: 11,400 CAD – 12,950 CAD/năm.

Put your career on the right track with a second degree from Canada ...

Chi phí sinh hoạt tại Canada

Du học sinh năm đầu tiên sẽ được ưu tiên ở tại ký túc xá của trường. Bạn sẽ có thêm một người bạn chung phòng và được sử dụng bếp, khu vực công cộng và phòng giặt ủi. Mức phí phải trả cho loại hình này dao động khoảng 3,000 CAD – 7,500 CAD/năm.

Đối với các du học sinh chọn hình thức thuê căn hộ bên ngoài thì cần chuẩn bị khoảng 600 CAD – 1,600 CAD/tháng.

Ở Canada bạn có thể sử dụng các loại phương tiện đi lại công cộng để giảm thiểu chi tiêu cho bản thân. Bạn bắt buộc đóng bảo hiểm y tế để được hưởng chế độ bảo hiểm theo chương trình kế hoạch sức khỏe cộng đồng. Với mức dao động từ 24 CAD – 36 CAD/tháng.

Như vậy, Đào Quang Trung đã chia sẻ những thông tin hữu ích nhất về du học nghề tại Canada đến cho bạn. Hy vọng bạn sẽ lựa chọn được con đường đúng đắn để du học. Ngoài ra nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác, hãy liên hệ trực tiếp với tôi để được trao đổi và tư vấn miễn phí nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment