Chia Sẻ Du Học Nổi bật

Du học Mỹ – Điều kiện làm hồ sơ và chi phí

Du học Mỹ - Điều kiện làm hồ sơ và chi phí
Written by Đào Quang Trung

Mỹ là quốc gia có nền giáo dục tiên tiến, hàng đầu thế giới. Do đó, du học Mỹ luôn là sự lựa chọn ưu tiên của nhiều bạn học sinh, sinh viên và các phụ huynh. Vậy du học Mỹ cần bao nhiêu tiền và hồ sơ đẻ du học Mỹ là gì? Hãy cùng Đào Quang Trung tìm hiểu đi du học Mỹ thông qua bài viết này nhé!

Visa du học Mỹ diện F/M/J - Global Support

1. Những lợi ích khi du học Mỹ 

Bằng cấp được công nhận trên toàn cầu

Cầm trên tay tấm bằng của các trường đại học ở Mỹ bạn sẽ có cơ hội việc làm trên toàn thế giới. Các trường đại học, cao đẳng tại đây được chứng nhận của rất nhiều tổ chứng chuyên nghiệp trên toàn cầu. Tất cả các chính quyền, công ty ở các nước đều đánh giá cao bằng cấp của Mỹ.

Có nhiều sự lựa chọn về trường học

Các trường cao đẳng, đại học ở Mỹ có rất nhiều cùng hàng trăm chuyên ngành cho bạn chọn lựa, có thể chọn chuyên ngành yêu thích ở nhiều trường khác nhau. Đồng thời du học sinh có cơ hội trải nghiệm thực tiễn vì trường luôn liên kết chặt chẽ với doanh nghiệp.

Hệ thống giáo dục sau đại học cũng mang lại nhiều chọn lựa cho sinh viên. Chương trình học luôn thiết kế đảm bảo cân bằng lý thuyết cùng kỹ năng làm việc thực tế.

Tính linh hoạt cao

Giáo dục tại Mỹ tính linh hoạt rất lớn. Lớp học được phân theo khóa học và tín chỉ. Sinh viên có thể đăng ký nhiều tín chỉ theo từng học kỳ phù hợp với năng lực của bản thân.

Hơn thế, cùng một chuyên ngành bạn cũng có nhiều chọn lựa khóa học khác nhau. Tại các giai đoạn nâng cao, học viên có thể tự điều chỉnh để thích hợp với mục tiêu của bản thân. Sinh viên còn tự xếp thời gian biểu để hoàn tất các tính chỉ một cách linh hoạt trong thời gian quy định.

Các trường ở Mỹ luôn sẵn sàng chào đón du học sinh quốc tế với hệ thống tiện nghi tốt nhất. Dịch vụ tại những văn phòng sinh viên luôn được cập nhật nhằm giúp học viên nhanh chóng tiếp cận môi trường sống.

2. Hồ sơ xin visa du học ở Mỹ

Hồ sơ cá nhân

 • CMND của học sinh + cha + mẹ
 • Hộ khẩu của cha mẹ có tên học sinh
 • Khai sinh của học sinh
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn của cha mẹ
 • Hình chuẩn quốc tế
 • Hộ chiếu

Giấy tờ học vấn

 • Học bạ, Bằng tốt nghiệp, Bảng điểm
 • Giấy khen, chứng chỉ, bằng cấp đạt được trong quá trình học
 • Giấy chứng nhận, bằng cấp tiếng Anh đạt được.

Giấy tờ tài chính khác

Nếu người bảo trợ có kinh doanh

 • Giấy phép kinh doanh + Namecard
 • Nếu không có giấy phép kinh doanh thì phải chứng minh được tài chính hợp lệ
 • Giấy chứng nhận đăng ký mã số thuế
 • Biên lai thuế trong 3 tháng gần nhất
 • Hình ảnh kinh doanh

Nếu người bảo trợ đi làm

 • Giấy xác nhận việc làm + Bảng lương
 • Giấy quyết định bổ nhiệm chức vụ + Name Card

foreign students - CountriesNow

3. Chi phí bảo hiểm

Ở Mỹ có rất nhiều mức bảo hiểm dành cho du học sinh, sinh viên, đa dạng các mức từ tầm trung cho đến cao cấp. Tính trung bình thì mỗi năm bạn sẽ cần bỏ ra khoảng 2.000 USD dành cho chi phí bảo hiểm. Chi phí khám bệnh ở Mỹ tỷ giá của đồng USD cao hơn nhiều so với VND nên tính ra chi phí khám bệnh ở Mỹ cũng rất cao

Nhìn chung, mức bảo hiểm trung bình này là khá hợp lý và tiết kiệm đối với du học sinh, sinh viên, nhất là khi so sánh với số tiền bạn phải bỏ ra cho mỗi lần đi khám bệnh không bảo hiểm ở Mỹ. Con số cộng lại cho những lần riêng lẻ như thế có thể sẽ chiếm một phần lớn trong các khoản chi tiêu hằng năm của bạn đấy.

4. Học phí

Về du học Mỹ cần bao nhiêu tiền thì học phí du học Mỹ là một khoản chi đáng kể khi bạn du học Mỹ. Tùy vào bậc học, chương trình học và trường bạn chọn, mức học phí du học Mỹ sẽ khác nhau. Thường thì các trường công lập ở Mỹ sẽ thu mức học phí thấp hơn nhiều so với các trường tư.

Chương trình học Học phí (USD/ 1 năm) Thời gian học
Phổ thông trung học 20.000 – 50.000 USD/năm 4 năm
Cao đẳng cộng đồng 7.000 – 12.000 USD/năm 2 năm
Cử nhân 12.000 – 50.000 USD/năm 4 năm
Thạc sĩ 15.000 – 35.000 USD/năm 1-2 năm

Nhìn chung hồ sơ du học Mỹ không quá khó để chuẩn bị phải không nào! Hy vọng bài viết trên cung cấp những thông tin hữu ích về du học Mỹ cho bạn. Ngoài ra nếu còn bất kỳ câu hỏi nào khác hãy liên hệ ngay Đào Quang Trung để được tư vấn trực tiếp nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment