Du Học Nổi bật

Du học Canada – Một số trường đào tạo nghề hàng đầu Canada

du học Canada có khó không?
Written by Đào Quang Trung

Du học nghề Canada đã quá phổ biến với những bạn trẻ du học Việt Nam. Để hiểu rõ hơn cũng như có những định hướng quan trọng cho tương lai. Hãy cùng Đào Quang Trung tìm hiểu thông tin về du học Canada qua bài viết dưới đây nhé!

Canada - My Awesome Career

1. Các chương trình du học tại Canada

Sau đây là các chương trình du học nghề Canada:

1.1 Du học cao đẳng nghề 2 đến 3 năm

Đây là chương trình phù hợp cho những học sinh đã tốt nghiệp THPT. Hoặc sinh viên tốt nghiệp cao đẳng có nguyện vọng được làm việc ở Canada nhanh chóng.

Chương trình này kéo dài 2 đến 3 năm. Du học sinh được học những kiến thức thực tế. Có nhiều cơ hội để thực hành, áp dụng những gì mình đã học.

Chương trình học sẽ bao gồm một khóa thực tập. Thông qua đó, sinh viên sẽ được làm quen với công việc thực tế. Tạo được mối quan hệ với nhà tuyển dụng và nhận được khoản thu nhập khá cao.

1.2 Du học nghề chương trình sau đại học 1 năm tại Canada

Chương trình này dành cho những sinh viên đã tốt nghiệp đại học. Có nguyện vọng theo học chương trình thực hành trong thời gian ngắn để được làm việc ở Canada.

Để tham gia chương trình, du học sinh bắt buộc phải có điểm trung bình GPA ở đại học hoặc cao đẳng từ 6.5 trở lên. Du học sinh có thể chọn chương trình đào tạo:

  • Chương trình 8 tháng gồm 2 học kì
  • Hoặc 1 năm gồm 2 học kỳ và 1 kì thực tập

Chương trình này giúp du học sinh được thực tập tại doanh nghiệp trong vòng 3 tháng. Sau khi thực tập sẽ có cơ hội được ở lại làm việc nếu bạn thể hiện tốt.

Bạn sẽ được trả lương trong thời gian thực tập. Sau khi kết thúc khóa học, bạn vẫn được ở lại Canada từ 1 – 2 năm để tìm việc làm.

1.3 Chương trình Co-op

Ngoài ra, du học nghề tại Canada còn có chương trình Co-op vừa học vừa làm

Đây là chương trình thực tập có lương được rất nhiều du học sinh quan tâm. Nó được xem như một môn học bắt buộc tính tín chỉ trong nhà trường. Nhưng du học sinh lại được làm việc tại các công ty, tập đoàn.

Du học sinh có thể tích lũy kinh nghiệm, bước đầu làm quen với môi trường chuyên nghiệp. Nhiều du học sinh sau khi thực tập đã trở thành nhân viên chính thức gắn bó lâu dài với công ty.

Du học Canada, du học Úc, New Zealand, Mỹ

2. Một số trường du học nghề tốt tại Canada

Humber College, Centennial College, George Brown College, Vancouver Community College. Đều là những cái tên rất nổi tiếng và lâu đời trong danh sách các trường du học nghề tốt tại Canada.

Học nghề trường Humber College, Canada

Trường Humber College Canada - Vnsava.com

Humber College tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto. Nơi đây được công nhận là 1 trong 3 học viện kỹ thuật và học thuật cao cấp của tỉnh. Hơn nữa trường còn nằm trong số 12 trường tiên phong tại Bắc Mỹ.

Humber College đón hơn 700 sinh viên quốc tế mỗi năm. Trường có 150 chuyên ngành đào tạo chuyên sâu các chứng chỉ, văn bằng cử nhân, các chương trình dự bị và các chứng chỉ sau Cao đẳng.

Đến với Humber College bạn không chỉ có cơ hội được đào tạo các chương trình nghề như: Nấu ăn, Làm vườn, Trồng cây, Lắp đặt và bảo dưỡng điện, Điện công nghiệp,… Mà còn được  trải nghiệm và trau dồi kiến thức về văn hóa, kinh tế, giáo dục,..

Học nghề Canada trường Centennial College

Trường Centennial College - Tỉnh bang Toronto, Canada

Centennial College được thành lập năm 1966. Đây là trường Cao đẳng có nền văn hóa đa dạng nhất xứ sở lá Phong. Với số lượng sinh viên đến từ 100 nước trên khắp thế giới.

Trường có cơ sở vật chất, trang thiết bị hiện đại. Mỗi học xá sẽ chỉ giảng dạy một số ngành chuyên biệt. Trường nhiều lần được bình chọn là một trong những trường Cao đẳng hàng đầu Canada. Trường còn có nhiều suất học bổng giá trị để khuyến khích những sinh viên có thành tích cao.

Du học nghề Canada trường George Brown College

ASB Waterfront Theatre - Simon Devitt: Photographer

George Brown College tọa lạc tại trung tâm thành phố Toronto. Là trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất ở Canada. Được Chính phủ công nhận và tín nhiệm hoàn toàn từ năm 1967.

Trường có chất lượng đào tạo cao, có các chương trình hướng nghiệp. Giảng viên nhiệt tình và tài năng, cơ sở vật chất hiện đại.

Du học nghề Canada trường Vancouver Community College

Vancouver Community College là ngôi trường cao đẳng cộng đồng lớn nhất bang British Columbia. Với hơn 45 năm thành lập và phát triển. Đến nay trường đã đạt được nhiều thành tựu đáng chú ý.

Trường có tỉ lệ sinh viên tốt nghiệp tìm được việc làm sau 4 tháng lên đến 90%. Chương trình học được kết hợp với thực tập giúp du học sinh được trải nghiệm và tìm được việc làm nhanh chóng.

Hiện nay Canada đang lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn lao động nghiêm trọng. Nên việc học nghề tại Canada chính là sự lựa chọn thông minh. Dành cho những ai muốn hướng tới việc định cư lâu dài trên mảnh đất trù phú này.

Hy vọng với những thông tin mà Đào Quang Trung đã chia sẻ trong bài viết trên sẽ giúp bạn phần nào hiểu hơn về chương trình học nghề tại Canada. Ngoài ra, nếu bạn còn băn khoăn hay muốn biết thêm những thông tin khác. Hãy liên hệ với Đào Quang Trung để được hỗ trợ, tư vấn du học Canada hoàn toàn miễn phí nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment