Du Học Khám Phá Nổi bật

DU HỌC CANADA – KINH NGHIỆM KHÔNG PHẢI AI CŨNG BIẾT

Du học Canada nên hay không?
Written by Đào Quang Trung

Du học Canada đang trở thành sự lựa chọn của nhiều bạn trẻ ngày nay. Vậy Làm thế nào để du học Canada? Chi phí du học Canada ra sao? Chương trình học tại Canada như thế nào, lựa chọn công ty tư vấn du học Canada nào uy tín? Bài viết dưới đây, tôi – Đào quang Trung sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về những vấn đề đó.

1. KHÁI QUÁT VỀ DU HỌC CANADA

1.1 Có nên du học Canada không?

Hệ thống giáo dục Canada tự hào được xếp hạng hàng đầu trên thế giới về nghiên cứu. Các chương trình cấp bằng của Canada cũng linh hoạt hơn. Sinh viên Canada có quyền kiểm soát những môn học nào họ sẽ học, tùy thuộc vào ngành học. Vì vậy Canada rất phù hợp để các bạn du học. 

Có hơn 200 cơ sở giáo dục đại học để bạn theo học bằng cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ. Trung bình, bằng cử nhân sẽ mất 4 năm. Trong khi bằng thạc sĩ có thể được hoàn thành trong 1 – 2 năm. Thời gian hoàn thành bằng tiến sĩ rất khác nhau. Nhưng trung bình, có thể mất từ ​​4 – 6 năm.

See the source image

1.2 Ưu điểm

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Một trong những lý do khiến sinh viên chọn du học Canada là vì chất lượng giáo dục cao. Canada có 26 trường đại học góp mặt trong Bảng xếp hạng Đại học Thế giới QS 2019. Khi một sinh viên nhận được bằng cấp từ một trường đại học Canada. Nó là tấm giấy thông hành uy tín để mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai.

Cơ hội nghiên cứu phong phú

Nền giáo dục Canada trở nên độc đáo vì nó tập trung mạnh mẽ vào nghiên cứu và phát triển. Nếu bạn là một học giả nghiên cứu, không có quốc gia nào tốt hơn Canada. Chính phủ Canada hỗ trợ rất nhiều cho nghiên cứu. Đặc biệt trong các lĩnh vực y học, viễn thông, nông nghiệp, khoa học môi trường và công nghệ.

Học phí thấp

Mức học phí của Canada đối với sinh viên nước ngoài là rất thấp. So với các quốc gia khác là Anh, Úc, New Zealand và Hoa Kỳ sẽ thấp hơn. Vì vậy, Canada là một lựa chọn tuyệt vời dành cho sinh viên quốc tế. Những bạn quan tâm đến việc học tập tại một quốc gia nói tiếng Anh nhưng có ngân sách hạn hẹp.

Chi phí học tập tại các bang cũng rất khác nhau. Ví dụ, bang rẻ nhất để du học là Manitoba. Chi phí bằng một nửa chi phí của bang British Columbia – đắt đỏ nhất.

Đa dạng văn hóa

Ở Canada, bạn sẽ tìm thấy những con người vô cùng nồng hậu, mến khách. Họ luôn chào đón bạn dù bạn đến từ bất cứ nhóm dân tộc nào trên thế giới. Môi trường đa văn hóa ở Canada đề cao sự thân thiện và lối sống thanh bình. Trên thực tế, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều người Việt Nam đang học tập, làm việc và sinh sống tại đây.

An toàn và bình yên

Canada liên tục được xếp hạng là một trong những quốc gia an toàn nhất trên thế giới. Năm 2018, Canada là quốc gia hòa bình thứ 6 trên toàn cầu. Là sinh viên quốc tế, bạn sẽ được hưởng các quyền như bất kỳ người Canada nào khác.

Kiếm tiền trong khi học tập

Nhờ các quy định đặc biệt của mình, Canada mang đến cho tất cả sinh viên quốc tế cơ hội làm việc hấp dẫn. Tối đa 20 giờ/ tuần trong các học kỳ và toàn thời gian trong kỳ nghỉ hè và nghỉ đông. Chỉ cần giấy phép du học của bạn cũng đủ giúp bạn tìm được một công việc bán thời gian.

Cơ hội nhập cư

Chương trình Giấy phép Làm việc sau Tốt nghiệp của Canada (PWPP) cực tốt cho phép sinh viên ở lại và làm việc tại Canada trong tối đa 3 năm sau khi hoàn thành tốt nghiệp. Bạn có thể nộp đơn xin thường trú mà không cần rời khỏi Canada.

2. HỆ THỐNG GIÁO DỤC Ở CANADA

Các cá nhân tài năng từ khắp nơi trên thế giới lựa chọn du học Canada. Bởi sự đa dạng của hệ thống giáo dục uy tín. Cùng với một loạt các chương trình học và bằng cấp trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Hầu hết các chương trình đều được giảng dạy bằng tiếng Anh. Ngoài ra cơ hội thực hành cho những du học sinh quốc tế cơ hội muốn hoàn thiện kỹ năng của mình.

Theo đánh giá năm 2012 của chương trình đánh giá học sinh quốc tế (PISA). Học sinh Canada biểu hiện tốt hơn mức trung bình của học sinh các nước trong khối OECD. Đặc biệt là trong toán học, khoa học và đọc. Chính vì vậy hệ thống giáo dục tại đây được quốc tế công nhận là tiền đề để du học sinh quốc tế và du học sinh Việt Nam tìm được nhiều có hội hơn để phát triển sự nghiệp sau khi tốt nghiệp các trường Cao đẳng, Đại học tại Canada. Bằng cấp tại Canada có giá trị cao. Tương đương với các trường đại học danh tiếng tại Mỹ, Anh và nhiều quốc gia có nền giáo dục hàng đầu khác trên thế giới.

See the source image

2.1 Cao đẳng

Mục tiêu học Dự bị đại học, bằng cao đẳng, chuyển tiếp đại học, chứng chỉ sau đại học
Bằng cấp Đã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lực Có điểm trung bình cấp 3 khoảng 6.5 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 80 hoặc IELTS 6.0 trở lên. Các trường tiếng Pháp nói chung không đòi hỏi tiêu chuẩn về ngôn ngữ. Khi nhập học du học sinh sẽ được làm bài kiểm tra tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để xếp trình độ vào các lớp ESL hoặc FLS
Tuổi tác Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện đặc biệt khác Các bạn có thể phải nộp bổ sung các văn bằng và được yêu cầu làm bài kiểm tra Toán đối với các ngành nghề đặc biệt

2.3 Đại học

Mục tiêu học Bằng cử nhân
Bằng cấp Đã tốt nghiệp chương trình THPT
Học lực Có điểm trung bình cấp 3 khoảng 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 7.0 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Nếu không đạt các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tác Từ 18 tuổi trở lên
Điều kiện khác Đối với ngành nghề không khuyến khích sinh viên quốc tế như Y khoa,… để đăng ký các chương trình này sinh viên phải đáp ứng được yêu cầu rất khắt khe tùy theo từng tỉnh (bang)

2.4 Sau Đại học

Mục tiêu học Thạc sĩ, Tiến sĩ hoặc văn bằng sau  Đại học
Bằng cấp Có bằng tốt nghiệp Đại học loại khá trở lên
Học lực Có điểm trung bình đại học từ 7.0 trở lên
Trình độ ngoại ngữ TOEFL iBT 87 hoặc IELTS 6.5 trở lên hoặc chứng chỉ tiếng Pháp. Trường hợp không đủ yêu cầu các bạn học sinh cần học thêm các khóa Ngôn ngữ tại trường hoặc các đơn vị đối tác
Tuổi tác Sau khi tốt nghiệp Đại học
Điều kiện khác
  • Các kỳ thi kiểm tra đủ tiêu chuẩn như Graduate Record Examination (GRE) hoặc Graduate Management Administration Test (GMAT) nếu xin nhập học ngành Business Administration
  • Một bài luận văn ngắn hay một danh mục tác phẩm đã thực hiện ở đại học (tùy ngành học)
  • Thư giới thiệu của các giáo sư giảng dạy cũ, thủ trưởng cơ quan, công ty (nếu đã đi làm)
  • Thư kế hoạch học tập và kinh nghiệm chuyên môn (nếu đã đi làm)

Qua bài viết này, chắc chắn bạn nên đi du học Canada càng sớm càng tốt nếu có điều kiện. Ngoài ra để được giải đáp những thắc mắc khác về du học hãy liên hệ ngay Đào Quang Trung để được tư vấn nhé! 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment