Chia Sẻ Du Học Nổi bật

Du học Bỉ và những điều bạn nên biết khi du học Bỉ

du hoc Bi can biet nhung gi?
Written by Đào Quang Trung

Bỉ được mệnh danh là đất nước nằm ở Trung Tâm châu Âu, nơi đặt trụ sở của nhiều tổ chức Châu Âu và Thế giới. Chính vì thế quốc gia này luôn thu hút các du học sinh, trong đó có các sinh viên Việt Nam. Vậy có nên đi du học Bỉ? Chi phí du học Bỉ có đắt không? Cùng Đào Quang Trung theo dõi bài viết dưới đây để tìm hiểu thêm nhé!

Welcome to the Université Libre de Bruxelles (ULB); A short guide to ...

1. Tại sao nên chọn du học Bỉ

Hiện nay Bỉ là quốc gia có nhiều du học sinh lựa chọn làm nơi để thực hiện ước mơ du học của mình. Bởi tại Bỉ có:

 • Hệ thống giáo dục chuẩn khung tham chiếu Châu Âu
 • Bằng cấp được công nhận trên toàn thế giới
 • Làm thêm và thực tập có trả lương
 • Trải nghiệm thực tế ở các công ty lớn thuộc khối Châu Âu
 • Học phí tại Bỉ thấp hơn so với những quốc gia khác
 • Bỉ có nhiều học bổng du học với giá trị lên đến 100%
 • Visa Bỉ giúp sinh viên đi lại tự do trong các nước thuộc khối Liên minh châu Âu
 • Có cơ hội học trao đổi ở các nước Châu Âu

2. Điều kiện du học B

Chương trình Cử nhân

 • Các bạn đã tốt nghiệp cấp 3, trúng tuyển vào một trường đại học ở Việt Nam hoặc đang là sinh viên tại các trường đại học ở Việt Nam
 • Chứng chỉ tiếng: B2 nếu bạn theo học chương trình tiếng Pháp HOẶC Ielts 6.5 HOẶC các chứng chỉ khác tương đương cho chương trình tiếng Anh.
 • Các ngành đào tạo: Chương trình tiếng Anh ít chuyên ngành đào tạo ở hệ cử nhân: kinh tế và kĩ thuật hóa là hai ngành chủ yếu được đào tạo bằng tiếng Anh. Chương trình tiếng Pháp sẽ được đào tạo ở hầu hết các ngành học.

Chương trình Thạc sĩ

 • Đã tốt nghiệp đại học hoặc sinh viên năm cuối
 • Yêu cầu ngoại ngữ tối thiểu IELTS 7.0 trở lên hoặc tương đương
 • Điểm GPA đại học trên 7.5

See the source image

3. Chi phí du học Bỉ gồm những gì?

Ngoài chi phí tiền học khoảng từ 500 – 2500 EUR 1 năm, thì sinh hoạt phí Du học Bỉ hết bao nhiêu tiền 1 năm? Chi phí nhà ở, đi lại là bao nhiêu?

Chi phí ăn uống Giao động từ 60 – 150 EUR 1 tháng, khoảng tầm 1.5 – 3.8 triệu VND 1 tháng.
Chi phí nhà ở Giao động từ 250 – 550 EUR 1 tháng, khoảng tầm  6 – 13 triệu VND 1 tháng, tùy vào bạn ở KTX, hay phòng shared, phòng riêng
Chi phí đi lại, điện thoại Giao động từ 30 – 50 EUR 1 tháng, nếu bạn ở gần trường, chi phí đi lại của bạn cũng sẽ thấp hơn và tiết kiệm hơn nhiều. khoảng tầm 700k – 1 triệu VND 1 tháng.
Chi phí sách vở Giao động từ 5 – 20 EUR 1 tháng bao gồm phí mua sách vở, bút, tài liệu học tập, tuy nhiên bạn có thể tiết kiệm tiền bằng cách vào thư viện mượn sách hoặc mua chung sách cùng bạn cùng lớp khoảng tầm 100k – 500k VND 1 tháng.
Chi phí giải trí Giao động từ 20 – 50 EUR 1 tháng, ( chi phí này thì tùy, có bạn cần có bạn không )
Chi phí phát sinh Chia từ phí bảo hiểm phát sinh, nếu bạn có vấn đề về sức khỏe, phí của Swisscare là 5 triệu VND 1 năm.

Bài viết trên hy vọng đã cung cấp cho bạn thông tin hữu ích về du học Bỉ. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về du học liên hệ ngay với chúng tôi để được giải đáp nhanh chóng và miễn phí nhé! 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment