Chia Sẻ Du Học Khám Phá

Định cư Úc

Written by Đào Quang Trung

Định cư Úc – Các diện định cư Úc bạn nên biết!

Định cư Úc được nhiều người chọn là nơi gửi gắm một một tương lai tốt đẹp, nơi để hoàn thành xong mong ước được sống ở một quốc gia đáng sống, được hưởng những chủ trương phúc lợi xã hội rất tốt nhất quốc tế về chăm nom sức khỏe thể chất không tính tiền, tương hỗ học tập … Hãy cùng mình khám phá 4 con đường định cư Úc với chi phí siêu rẻ dưới 100tr mà 99% người Việt không biết.

Sydney HD Wallpapers - Wallpaper Cave

1. Trước tiên, những gì các bạn cần chuẩn bị cho kế hoạch định cư tại Úc của mình là:

– Một kế hoạch học tập kéo dài ít nhất 2 năm tại Úc để được cấp giấy phép làm việc trong vòng 18 tháng để chứng minh khả năng làm việc của mình.

–  Kế hoạch chi tiết để rèn luyện tiếng Anh với mục đích đạt được IELTS tối thiểu 6.0 (không có band nào dưới 6.0) sau khi hoàn thành chương trình học.

–  Kế hoạch làm thêm để trang trải chi phí học tập và sinh hoạt tại Úc. Đồng thời cũng giúp các bạn có thêm năm kinh nghiệm phục vụ cho công tác xin xét định cư tại Úc.

Đây là những điều tối thiểu nhất mà các bạn phải có trước khi đi du học Úc. Để đảm bảo cho mình một tỷ lệ định cư cao nhất. Lý giải cho những điều này là vì đây sẽ là những điều kiện cơ bản nhất mà bộ di trú của Úc sẽ xét để cấp giấy phép định cư cho các bạn.

2. Bốn diện định cư Úc phổ biến nhất hiện nay với Chi Phí Siêu Rẻ Dưới 100tr mà 99% người Việt Không Biết 

UTS training future Chief Technology Officers | University of ...

2.1 Định cư Úc diện tay nghề

Bạn có một kỹ năng hay tay nghề mà nước Úc đang cần? Bạn có thể di dân qua Úc sinh sống theo các visa sau:

+ 189 (Skilled Independent Visa)

+ 489 (Family Sponsored Points Tested/ Skilled Regional Provisional Visa)

+ 485 (Graduate Temporary Visa)

Để có được những visa này, bạn cần chứng minh được mình có một kỹ năng hay tay nghề. Cụ thể, trong Skilled Occupations List – SOL. Trong các loại visa dành cho di dân có tay nghề thì bộ di trú không thiên vị bất kỳ quốc gia nào. Bộ Di trú cũng chẳng quan tâm bạn đến từ đâu. Miễn là bạn có các kỹ năng và trình độ để đóng góp vào thị trường lao động Úc.

2.2 Định cư Úc theo diện bảo lãnh

Hiện nay, con đường định cư theo diện bảo lãnh được chủ yếu theo hướng bảo lãnh đoàn tụ gia đình và theo diện bảo lãnh công ty.

Theo diện bảo lãnh đoàn tụ gia đình thì chia thành 4 nhóm chính:

+ Nhóm vợ/chồng hoặc người sắp kết hôn bao gồm 2 loại visa dưới đây.

Visa 300 – Người sắp kết hôn.

Visa 309 – Vợ/chồng bảo lãnh.

Để xin visa này, đương đơn phải có kết hôn hợp pháp với người bảo lãnh hoặc nếu vì lý do nào khác mà chưa thể kết hôn thì mối quan hệ phải trên 12 tháng (có ngoại lệ cho các trường hợp đã có con hoặc hôn nhân đồng tính).

+ Nhóm cha mẹ bao gồm các loại visa dưới đây.

Visa 103 – Cha mẹ không đóng tiền

Visa 143 – Cha mẹ có đóng tiền toàn phần

Visa 173 – Cha mẹ có đóng tiền một phần

+ Nhóm con cái bao gồm các loại visa dưới đây.

Visa 101 – Con ruột / Con riêng.

Visa 102 – Con nuôi

Visa 445 – Người con phụ thuộc

+ Nhóm người thân khác bao gồm các loại visa

Visa 114 – Người thân già yếu lệ thuộc

Visa 115 – Người thân duy nhất

Visa 116 – Chăm sóc người thân

Visa 117 – Trẻ họ hàng mồ côi

2.3 Định cư Úc theo diện đầu tư

Wealth Management | Investment Planning | Sarasota, FL | LCM Capital ...

Chương trình định cư theo diện doanh nhân của Úc khuyến khích những doanh nhân thành đạt đến định cư và phát triển kinh doanh tại đây. Những người định cư Úc theo diện doanh nhân phải đóng góp cho nước Úc những kiến thức và kinh nghiệm về kinh doanh, sự đa dạng văn hóa và nguồn vốn.

Chương trình cho phép đương đơn cùng các thành viên trong gia đình (vợ / chồng và các con dưới 18 tuổi) được định cư, sinh sống, làm việc và học tập ở Úc dưới dạng visa định cư diện doanh nhân. Trước tiên, hầu hết đương đơn nhập cư vào Úc bằng Visa tạm trú 4 năm. Sau khi thỏa mãn các điều kiện được quy định trong hoạt động kinh doanh và đầu tư, đương đơn có thể nộp đơn xin quyền thường trú nhân. Sau khi trở thành công dân Úc, bạn sẽ có đầy đủ quyền lợi về trợ cấp của chính phủ, y tế và đặc biệt con cái của bạn dưới 18 tuổi sẽ được học trường công miễn phí.

2.4 Định cư Úc theo diện kết hôn

Visa Úc diện kết hôn loại visa cho phép người vợ/chồng (chính thức hoặc sống chung không có hôn thú) của công dân, thường trú nhân Úc, công dân New Zealand được bảo lãnh đến Úc để sinh sống cùng. Có 2 loại visa định cư Úc diện kết hôn là bên trong Úc (820/801) và bên ngoài Úc (309/100).

Jenny | ♥ Dã Quỳ cuối đông ♥ | Page 3

Hiện nay, có 3 loại visa định cư Úc theo diện kết hôn:

+ Visa 300: dành cho định cư úc diện đính hôn/sắp kết hôn (tạm trú 9 tháng).

+ Visa 309/100: dành cho định cư Úc diện kết hôn (ngoài nước Úc).

+ Visa 820/801: dành cho định cư Úc diện kết hôn (trong nước Úc).

Quyền lợi của visa định cư Úc theo diện kết hôn vợ chồng bao gồm

+ Tạm trú ở Úc cùng với vợ/chồng trong thời gian 2 năm.

+ Làm việc, học tập, sinh sống tại Úc và có thể xin hưởng bảo hiểm sức khỏe Medicare.

+ Sau thời gian 2 năm, nếu mối quan hệ vợ/chồng vẫn còn duy trì thì visa tự động chuyển sang thường trú mà không cần phải nộp thêm hồ sơ.

Mình hy vọng rằng bài viết hữu ích với bạn trong việc tìm ra con đường định cư phù hợp! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về định cư Úc, hãy đặt các câu hỏi dưới phần comment để Đào Quang Trung có thể giải đáp cho bạn nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment