Chia Sẻ Du Học

Định cư New Zeanland

Written by Đào Quang Trung

3 con đường định cư New Zealand phổ biến 

New Zealand nay đã trở thành một điểm đến lý tưởng đối với những người có nhu cầu định cư. Không chỉ nối tiếng với phong cảnh tuyệt đẹp như tranh vẽ, New Zealand là một đất nước thịnh vượng, luôn đứng hàng đầu trong danh sách những quốc gia đáng sống nhất thế giới.

Auckland, New Zealand Sunrise Sunset Times

I. Những lý do khiến ai cũng muốn định cư New Zealand

1. Chính trị và xã hội New Zealand tương đối ổn định

Vô cùng hiếm để tìm thấy một sự bất ổn xã hội nào. Không có chiến tranh hay khủng bố liên miên. Thiên tai cũng rất ít khi xảy ra với người dân New Zealand. Tỷ lệ tội phạm tại đây thấp hơn rất nhiều so với mặt bằng của các nước đang phát triển.

Người dân bản địa rất thân thiện và hiền lành. Họ luôn yên bình sống trong ngôi nhà và chăm sóc gia đình, cùng khu vườn của mình. Các quán xá cũng đóng cửa muộn để thực khách có thể xả stress sau một ngày dài. Vì vậy, chắc chắn bạn sẽ hòa nhập rất nhanh vào đời sống của người dân tại đây.

2. Thuế thấp, vật giá thấp

New Zealand là một trong những quốc gia có thuế thu nhập cá nhân thấp nhất thế giới. Trong đó 70% người dân phải nộp loại thuế này và chỉ nộp mức 17,5%, thấp hơn nhiều so với Anh Quốc, Úc. Các loại thuế suất khác cũng ở mức thấp hơn so với các nước phương Tây khác, nên những công dân mới không cần phải lo lắng về cuộc sống khó khăn trong những ngày mới đến.

Vật giá ở New Zealand luôn ở mức ổn định và không tăng bất ngờ, vậy nên người dân có thể sống thoải mái với mức lương cơ bản, mỗi bữa ăn đều đầy đủ và phong phú. Ngoài ra, các trang thiết bị, vật dụng cho cá nhân và gia đình cũng được bán với giá vừa phải để ai cũng có thể sở hữu tất cả những gì cần thiết cho cả gia đình.

Du học New Zealand và những điều cần biết - Caffe Du Học

3. Khí hậu và thiên nhiên tươi đẹp

New Zealand có khí hậu cận nhiệt đới. Vì vậy không quá nóng và cũng không quá lạnh. Có 2 mùa mưa và mùa khô. Xen kẽ đó là những ngày dài mát mẻ, trời trong xanh dễ chịu. 

Cảnh quan tự nhiên tại đây thực sự đẹp đẽ giống như bạn biết về bất cứ một hòn đảo nào. Với những bãi biển xanh ngắt, những dãy núi, vách đá hùng vĩ, những cánh rừng xanh ngắt, mỗi ngày ở New Zealand bạn đều có thể dành thời gian để khám phá mỗi một cảnh đẹp, tận hưởng vẻ đẹp của mẹ thiên nhiên ở đây.

4. Đất nước tuyệt vời cho những đứa trẻ

Nền giáo dục tại New Zealand được đánh giá thuộc top phát triển hàng đầu thế giới với 500 trường đại học đều nằm trong bảng xếp hạng hàng đầu thế giới. Bằng cấp tại đây cũng được công nhận trên toàn cầu nên học sinh sinh viên có thể cầm tấm bằng này đến xin học tại các trường cao cấp hơn, hoặc đến xin việc ở các quốc gia khác.

Các ngành học tại New Zealand rất đa dạng, nhưng tất cả đều là những ngành có tính ứng dụng cao như kinh doanh, du lịch đầu bếp, kỹ thuật, công nghệ, y dược, nghệ thuật, v.v.

Trẻ em ở New Zealand khi đi học gần như được miễn phí tất cả các khoản. Ngoài chương trình giáo dục hiện đại, thiên nhiên đẹp đẽ khiến chúng có thể tham gia rất nhiều hoạt động dã ngoại, thể thao để phát triển thể chất như leo núi, bơi thuyền, bơi lặn, thậm chí trượt tuyết và lướt ván.

5. Dân số New Zealand thưa, nhiều “diện tích” để sống

Diện tích New Zealand lớn thứ 75 trên thế giới. Nhưng lại chỉ có khoảng gần 5 triệu tổng dân số. Vì dân số thưa nên Chính phủ New Zealand khuyến khích những công dân tốt ở quốc gia khác đến định cư.

Visa New Zealand sẽ được cấp cho những người có tay nghề, có dự án đầu tư bằng tiền vào đất nước này, và đương nhiên là cả gia đình của họ.

6. New Zealand sở hữu nhiều cái “nhất thế giới”

Đầu tiên phải nhắc đến New Zealand là đất nước phồn thịnh và hạnh phúc nhất thế giới. Dựa theo những tiêu chí kinh tế, môi trường, cơ hội lập nghiệp, sức khỏe, an toàn, tự do cá nhân. Cùng với Đan Mạch, New Zealand là quốc gia trong sạch nhất thế giới theo Tổ chức Minh bạch Quốc tế, không phải về môi trường, mà là sự trong sạch trong kinh doanh, ngôn luận, thông tin, luật pháp.

New Zealand còn có môi trường kinh doanh tốt nhất thế giới. Dựa trên chính sách thương mại, thuế, hỗ trợ từ quốc gia.

Hộ chiếu New Zealand đứng thứ 6 trong những hộ chiếu có giá trị nhất thế giới khi có tới 154 quốc gia miễn thị thực cho công dân có hộ chiếu New Zealand, nên người dân có thể đi du lịch khắp thế giới mà chẳng cần mất công xin visa.

II. 3 con đường định cư New Zealand phổ biến và phù hợp với công dân Việt Nam

1. Định cư New Zealand diện đầu tư

Visa định cư New Zealand cấp cho công dân nước ngoài có đầu tư một số tiền nhất định vào New Zealand, đương đơn có thể đưa gia đình (vợ/chồng) và con dưới 24 tuổi tới New Zealand định cư cùng mình.

Đương đơn cần thỏa mãn những điều kiện như:

  • Dưới 65 tuổi.
  • Đầu tư từ 1,5 triệu đô la New Zealand trong giai đoạn 4 năm. Có tài sản khoảng 1 triệu đô la New Zealand để chứng minh có thể ổn định cuộc sống tại đây.
  • Ngoài ra cần có thêm vốn tiếng Anh tối thiểu, sức khỏe tốt, lý lịch trong sạch, và một vài điều kiện về lịch sử làm việc, thời gian sống tại New Zealand trước khi chính thức nhận visa.

2. Định cư New Zealand diện tay nghề

Nếu đương đơn không có nhiều tài chính, nhưng lại có tay nghề ở một nghề nhất định, thì có thể xin visa định cư New Zealand diện tay nghề.

The Corsham School receives a Good rating from Ofsted - The Bath and ...

Đương đơn cần có thêm những điều cần cần về sức khỏe, tư cách, tiếng Anh Ielts từ 6.5, tay nghề phải đạt đủ điểm trên thang điểm định cư, có đăng ký hành nghề, nhật ký làm việc minh bạch. Tốt nhất đương đơn nên làm việc liên tục 3 năm trong một nghề. Và trau dồi tiếng Anh thật tốt trước khi nộp đơn xin visa.

3. Định cư New Zealand diện kinh doanh

Đối với loại visa định cư này, cần đầu tư vào một doanh nghiệp tại New Zealand. Thêm nữa phải chứng minh mình từng kinh doanh thành công tại Việt Nam. Qua việc sở hữu doanh nghiệp và có số tài sản tự tạo dựng khoảng 5 tỷ đồng giá trị.

Ngoài ra, chính phủ còn quy định ngành nghề kinh doanh sắp tới ở New Zealand phải tương đồng với ngành nghề đã kinh doanh ở Việt Nam.

III. Quy trình xin định cư tại New Zealand.

Trước hết, để xin visa tay nghề tại New Zealand, người nộp đơn phải thỏa mãn các điều kiện như sau:

1. Người nộp đơn thỏa mãn các điều kiện về sức khỏe.

2. Người nộp đơn thỏa mãn các điều kiện về tư cách.

3. Đối với một số ngành nghề nhất định, người nộp đơn phải có đăng ký hành nghề. Danh sách này được nêu đầy đủ hơn sau đây.

4. Người nộp đơn có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 6.5.

5. Những người phụ thuộc trên 16 tuổi đi theo người nộp đơn phải có trình độ Anh ngữ tương đương IELTS ít nhất 5.0.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về định cư New Zealand theo diện tay nghề, diện kinh doanh hay bất kì một diện nào khác hãy comment để được tư vấn sớm nhất nhé! 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment