Chia Sẻ Nổi bật

ĐÂY LÀ CÁCH GIÚP BẠN SỞ HỮU TẤM VÉ VISA DU LỊCH ANH DỄ DÀNG NHẤT

Written by Đào Quang Trung

Nếu bạn là một người cực kỳ thích đi du lịch và ngắm cảnh vòng quanh thế giới, đặc biệt là đặt chân tới vương quốc Anh? Không biết làm thủ tục visa du lịch Anh và chi phí du ra sao? Đây chính là bài viết sẽ giúp bạn giải đáp những thắc mắc đó! Cùng Du Học Mỗi Ngày theo dõi ngay thôi nào! 

>> Xem thêm bài viết: LÀM HỘ CHIẾU ONLINE NHANH CHÓNG, CỰC DỄ MÀ KHÔNG CẦN ĐẾN CƠ QUAN NHÀ NƯỚC

1. Thủ tục làm visa du lịch bao gồm những gì?

1.1. Đơn xin visa đi Anh

Bạn cần phải điền đầy đủ thông tin mẫu đơn này bằng hình thức online tại website: https://www.gov.uk/check-uk-visa . Một điều mà bạn cần chú ý, đó là trong khi làm hồ sơ xin visa đi Anh Quốc, bạn không nên để website tĩnh quá 2 phút vì bạn sẽ có thể bị logout và phải điền lại thông tin từ đầu, rất tốn thời gian.

visa-du-lich-anh

Thủ tục làm visa du lịch Anh

Lưu ý, các thông tin điền trong tờ khai điện tử này sẽ không thể sửa đổi sau khi đã nộp phí nên cần phải hết sức thận trọng và điền đầy đủ thông tin. Sau khi hoàn thành tờ khai online, hãy in ra để nộp chung với hồ sơ xin visa.

1.2. Chứng minh nhân thân

Chứng minh nhân thân bao gồm các loại giấy tờ sau: 

 • 02 ảnh 3x4cm nền trắng, chụp trực diện lộ rõ khuôn mặt và không đeo kính. Nếu không đáp ứng đủ điều kiện về ảnh bạn sẽ phải chụp lại ảnh thẻ.
 • Hộ chiếu còn thời gian sử dụng tối thiểu là 6 tháng và phải có chỗ trống để đóng dấu từ phòng xuất nhập cảnh. 
 • Hộ chiếu bản sao kèm công chứng.
 • Bản sao có công chứng giấy khai sinh + hộ khẩu + chứng minh thư/ căn cước.
 • Giấy xác nhận tình trạng hôn nhân của bản thân (độc thân, kết hôn hoặc ly hôn của tòa án).
 • Giấy khai sinh bản sao của con (nếu đã có con).
 • Người chưa đủ 18 tuổi nếu không đi cùng cha mẹ thì phải có giấy đồng ý của cha mẹ và được đóng dấu xác nhận từ chính quyền địa phương.
visa-du-lich-anh

Các loại giấy tờ cần thiết khi làm visa du lịch Anh

1.3. Chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính cũng là một việc rất quan trọng bởi vì đó là bằng chứng cho thấy bạn có đủ khả năng để chi trả cho chuyến đi và sẽ trở về Việt Nam sau khi hết hạn lưu trú. Vậy chứng minh tài chính bao gồm những gì? Đây sẽ là những giấy tờ bạn cần chuẩn bị bao gồm:

 • Sổ tiết kiệm có số dư tài khoản tối thiểu là 10.000 USD (số dư càng lớn, khả năng tăng cơ hội xin visa thành công sẽ càng cao. Nhưng cũng nên lưu ý, số dư tài khoản tiết kiệm phải phù hợp với tình trạng công việc và mức lương cụ thể của bạn. Trong trường hợp sổ tiết kiệm “giàu” nhưng công việc không ổn định và lương thấp thì khả năng cao bạn sẽ bị đánh rớt visa đó). 
 • Bản sao tài khoản ngân hàng ở thời điểm hiện tại.
 • Các giấy tờ sở hữu các loại tài sản khác như: giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, nhà ở; giấy chuyển nhượng quyền thừa kế,…
 • Nếu sang Anh để thăm người thân theo diện được bảo lãnh, bạn cần cung cấp thêm thư mời cũng như giấy tờ chứng minh tài chính của người bảo lãnh.

Ngoài ra còn có các loại giấy tờ quan trọng khác như: giấy tờ chứng minh công việc; các giấy tờ về lịch trình chuyến đi;…

visa-du-lịch-anh

Chi phí làm visa du lịch Anh

2. Lệ phí làm visa du lịch Anh có đắt không?

Chi phí xin visa du lịch Anh hết bao nhiêu? Tùy theo quy định của Cơ quan thẩm quyền vào thời điểm nộp hồ sơ mà lệ phí làm visa du lịch Anh Quốc có thể bị thay đổi. Nhìn chung, mức phí được cập nhật ở thời điểm hiện tại là khoảng £95 (Hơn 2,8 triệu đồng). Nếu bạn không thành công trong việc xin visa thì lệ phí cũng sẽ không được hoàn trả lại.

3. Những điều quan trọng cần lưu ý khi tiến hành làm thủ tục xin visa du lịch ở Anh Quốc

Khi xin visa đi Anh du lịch, bạn cần phải lưu ý những điểm quan trọng sau:

 • Để thuận tiện trong việc điều chỉnh thông tin và xử lý những sự cố về hồ sơ, bạn cần nộp đơn trước ngày khởi hành dự kiến ít nhất là 90 ngày. 
 • Để tăng tỷ lệ đỗ visa đi du lịch Anh cao hơn, bạn nên đi du lịch ở một số nước phát triển trước như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore,… 
 • Lưu lại mã hồ sơ sau khi đã nộp tờ khai visa để tiện cho việc tra cứu sau này nếu có các vấn đề phát sinh xảy ra.
visa-du-lich-anh

Lưu ý khi làm thẻ visa du lịch Anh

Trên đây là hướng dẫn xin visa du lịch Anh quốc chi tiết nhất. Mong rằng sẽ cung cấp những thông tin thật hữu ích cho bạn. Nếu trong quá trình làm visa đi Anh gặp khó khăn, hoặc có thắc mắc về các vấn đề khác: định cư, du học, học bổng,… Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ nhanh chóng nhất.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Youtube: https://daoquangtrung.com/youtube

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment