Chia Sẻ Tiếng Anh

ĐÂY LÀ 5 CÁCH GIÚP BẠN HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ VÀ NHANH CHÓNG

Written by Đào Quang Trung

Xã hội ngày càng phát triển, tiếng Anh ngày càng có vai trò quan trọng trong cuộc sống, công việc, học tập. Dưới đây là 05 cách học tiếng Anh online hiệu quả và nhanh chóng dưới đây sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí nhất. Hãy tham khảo ngay bài viết này để biết thêm nhiều điều thú vị nhé.

1. Học như một đứa trẻ: 

Đối với một số bạn, điều này nghe có vẻ hơi… kỳ lạ một chút. Nhưng thực tế việc sử dụng các nguồn tài liệu dành cho trẻ em lại là một cách hoàn hảo để bắt đầu học một ngôn ngữ mới. Vì khi một đứa trẻ bắt đầu học nói tiếng Anh, chúng sẽ trải qua các bước giống như bạn bây giờ. Tất cả đều bắt đầu với những từ vựng và các âm cơ bản.

Bạn có thể xem các bộ phim hoạt hình, các bài hát thiếu nhi, đọc truyện tranh,… Đây đều là những nguồn tài liệu cơ bản dành cho trẻ em. Nên với một người bắt đầu từ con số 0 thì những tài liệu như này là một sự lựa chọn hoàn hảo.

cach-hoc-tieng-anh

Học tiếng Anh như một đứa trẻ – Luyện Speaking

2. Bắt chước người bản xứ (đặc biệt là kỹ năng nói)

Bạn hoàn toàn có thể áp dụng cách học này, giống như bạn học tiếng Việt khi bạn là một đứa trẻ 2-3 tuổi. Việc luyện nghe và nói theo giọng bản xứ giúp bạn phát âm chuẩn chỉnh và nhanh hơn rất nhiều. 

>> Bạn có thể tham khảo bài viết: 6 kênh YouTube giúp bạn tăng level listening khi học tiếng Anh online

Khi mới bắt đầu, bạn nên chọn những bài nghe phù hợp với trình độ của mình. Không nên tạo quá nhiều áp lực cho bản thân, gây chán nản, bỏ cuộc. Bên cạnh việc nghe chủ động, bạn có thể luyện nghe một cách thụ động trong khi làm việc nhà, nghỉ ngơi hoặc trước khi đi ngủ…  Dần dần, trình tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện đầy bất ngờ!

3. Kết bạn, giao lưu cùng người nước ngoài:

Bạn có sợ khi phải sử dụng tiếng Anh giao tiếp với người nước ngoài? Bạn sợ bị họ đánh giá, phê bình hay bắt lỗi sai của bạn? Hãy xóa tan mọi lo lắng, hãy chuẩn bị cho mình vốn kiến thức giao tiếp căn bản và tinh thần học hỏi vững vàng. Tin tôi đi, bạn sẽ bớt đi sự sợ hãi và tự tin bắt chuyện với Tây hơn rất nhiều.

cach-hoc-tieng-anh-online

Kết bạn với bạn bè là người nước ngoài

Thực sự không có gì có thể thay thế cho việc thực hành giao tiếp hàng ngày. Nhưng nếu nơi bạn sống không có đông người nước ngoài thì sao? Bạn hoàn toàn có thể kết nối với người bản xứ qua mạng xã hội: Tinder, Facebook,… Hay các diễn đàn trực tuyến và các câu lạc bộ,… có người nước ngoài tham gia cùng. Nhờ đó, trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện rất nhiều.

4. Học tiếng Anh qua âm nhạc:

Bạn có thích nghe nhạc không? Nếu có thì nghe các bài hát tiếng Anh là một phương pháp học tuyệt vời dành cho bạn. Thay vì bạn chỉ nghe nhạc thông thường, thì hãy tranh thủ dùng nó như tài liệu học tiếng Anh. Giai điệu bài hát sẽ giúp bạn vừa học vừa giải trí, không quá căng thẳng, thậm chí là nhớ rất lâu. 

Một điều tuyệt vời nữa là từ ngữ trong các bài nhạc đều là ngôn ngữ hàng ngày. Vì vậy bạn sẽ học được cách nói chuyện thường ngày theo văn hóa của người bản xứ. Đây là phương pháp học ngôn ngữ một cách tự nhiên mà vô cùng hiệu quả.

Để học từ bài hát, đầu tiên bạn hãy chọn bài mình yêu thích, bật lên nghe và hát theo. Sau đó, tra cứu lời bài hát, dịch những chỗ mà bạn chưa hiểu. Nốt lại những điều hay mà bạn lụm được, và thực hành chúng càng nhiều càng tốt. Cứ như vậy, nghe đi nghe lại nhiều lần cho đến khi thuộc toàn bộ lời và cảm nhận ý nghĩa của bài hát. 

cach-hoc-tieng-anh-online-1

Học tiếng Anh qua bài hát

5. Tiếng Anh trở thành người bạn trong cuộc sống hàng ngày:

Biến tiếng Anh trở thành sở thích hay đơn giản là thói quen, sử dụng hàng ngày là một trong những cách học tốt nhất. Bạn có thể đọc báo, nghe radio, viết nhật ký, liệt kê danh sách những thứ cần mua bằng tiếng Anh,…

Cách này giúp bạn tiếp xúc với tiếng Anh thường xuyên hơn. Đồng thời không chỉ ghi nhớ từ vựng lâu hơn, phương pháp này còn giúp bạn rèn luyện khả năng phản xạ tiếng Anh nhanh chóng và tự tin hơn. 

Tip nhỏ:

Bạn nên tránh học nhồi nhét một đống từ vựng hay lý thuyết nhưng không dùng được. Thậm chí là không nói được một câu tiếng Anh hoàn chỉnh. Hãy đọc ngay bài viết: 5 sai lầm nghiêm trọng bạn cần tránh khi muốn học tiếng Anh online hiệu quả này nhé!

Hy vọng 5 cách học tiếng Anh online hiệu quả trên đây giúp ích cho bạn. Nếu có bất cứ thắc mắc gì, hãy để lại comment phía dưới để được giải đáp sớm nhất. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết này!

 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment