Tiếng Anh

ĐÀO QUANG TRUNG TIẾT LỘ BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG ANH ONLINE HIỆU QUẢ TRONG THỜI GIAN NGẮN

Written by Đào Quang Trung

Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng tôi khám phá tất tần tật các bí quyết học tiếng Anh online

Bạn muốn học tiếng Anh online và tìm phương pháp học tiếng Anh tốt nhất nhưng bị mất gốc. Và đặc biệt không biết bắt đầu từ đâu? Với nhiều năm học tiếng Anh theo cả truyền thống và trực tuyến, tôi đã đúc kết ra được nhiều kinh nghiệm hữu ích. Hy vọng chúng có thể đem lại giá trị cho bạn.

Hãy theo dõi ngay bài viết dưới đây để cùng tôi khám phá tất tần tật các bí quyết học tiếng Anh online – Một trong những cách thức học tiếng anh hiệu quả vượt trội hiện nay.

hoc-tieng-anh-online

Bí quyết học tiếng Anh online hiệu quả trong thời gian ngắn

1. Tự học tiếng Anh online bằng cách nào?

Việc học tiếng Anh online giờ đây không còn xa lạ với các bạn học sinh, sinh viên kể cả người đi làm. Bạn có thể lựa chọn học một trong hai cách dưới đây hoặc kết hợp cả hai khi học:

1.1 Học tiếng Anh online với ứng dụng phần mềm (trên thiết bị di động hoặc các websites)

Cách học này rất phù hợp và hiệu quả đối với những bạn có khả năng tự học cao. Ví dụ, những bạn học sinh cấp hai, cấp ba và sinh viên có năng lực học tốt. Hay những người đi làm chủ động và đã quen với việc tự tìm hiểu kiến thức.

Về chi phí, so với các cách học online khác thì việc học qua các phần mềm chi phí thường thấp hơn nhiều. Và rất tiện lợi vì bạn không cần thiết phải di chuyển mà vẫn có thể học mọi lúc mọi nơi 24/7.

1.2 Học tiếng Anh online với giảng viên qua internet

Bên cạnh học với các ứng dụng phần mềm, bạn cũng có thể học với giảng viên qua Internet. Cách học này phù hợp với mọi đối tượng và có ưu điểm hơn. Đó là bạn có người dạy, hướng dẫn những kiến thức mà mình không thể tự tìm hiểu được. 

So với học qua các phần mềm, chi phí thì việc học với giảng viên qua internet chi phí sẽ cao hơn. Nhưng chi phí sẽ thấp hơn so với việc học offline tại các trung tâm. 

hoc-tieng-anh-online-1

Cách học tiếng Anh online hiệu quả nhất

2. Cách học tiếng Anh online hiệu quả nhất?

Đầu tiên bạn phải xác định được mục tiêu học tập của mình là gì. Ví dụ bạn muốn đạt nâng cao trình độ giao tiếp tiếng Anh từ căn bản trong 3 tháng. Hoặc đạt 6.0 IELTS trong vòng 6 tháng,… Từ đó, lên kế hoạch học tập thật cụ thể, thực hành thường xuyên để đạt được kết quả mong muốn.

Thứ 2, sau khi xác định được mục tiêu, bạn phải xác định nội dung muốn tập trung khi học thông qua nhu cầu học của bản thân. Ví dụ, bạn muốn mở rộng vốn từ vựng thì nên đầu tư vào các khóa học từ vựng online. Tham khảo thêm những phương pháp học từ vựng khác nhau. Ví dụ học theo chủ đề qua hình ảnh, video hay flashcard sẽ giúp bạn nhớ lâu hơn rất nhiều.

Hay bạn có thể tìm những video bài giảng về ngữ pháp, nếu muốn củng cố lại ngữ pháp tiếng Anh. Để giúp các bạn ghi nhớ kiến thức tốt hơn và hiệu quả hơn là hãy cố gắng làm thật nhiều bài tập. Một lưu ý nhỏ là làm đi làm lại các dạng mình bị sai để tránh mắc lại các lỗi và lấp lỗ hổng kiến thức. Học đến đâu, chắc đến đó nhé.

hoc-tieng-anh-online-2

Phương pháp học tiếng Anh online đảm bảo lên level

Ngoài ra, các bạn có thể tự kiểm tra trình độ bằng cách làm các bài test tiếng Anh online. Từ đó, biết được mình vẫn còn yếu và cần cải thiện những phần nào. Và dành nhiều thời gian ôn luyện cho phần đó hơn.

Cuối cùng, hãy tìm cho mình một người bạn đồng hành. Đó có thể là bạn bè, người thân trong gia đình giỏi tiếng Anh hơn bạn. Hay là một app học tiếng Anh miễn phí. Họ có thể giúp bạn chỉ ra những lỗi sai của bạn, giải đáp những điều bạn vướng mắc. Phương pháp học tiếng Anh này vô cùng hiệu quả.

3. Học tiếng Anh online có thật sự hiệu quả?

Chỉ cần lên google, gõ từ khóa “Học tiếng Anh online”, bạn sẽ nhận được hàng ngàn kết quả trả về chỉ trong vài giây. Qua đó, ta thấy được sự phủ sóng mạnh mẽ của việc học tiếng Anh hiện nay. Tại sao lại như vậy? Theo dõi tiếp bài viết nhé!

3.1 Giúp bạn tiết kiệm thời gian và chi phí:

Đây là ưu điểm đầu tiên và cũng là cái nổi trội nhất của học tiếng Anh online. Bạn sẽ tiết kiệm được rất nhiều thời gian di chuyển, học bất kì lúc nào cũng được. Vì vậy, bạn cũng tiết kiệm được một khoản kha khá cho chi phí đi lại. Chỉ cần có một thiết bị kết nối internet là bạn đã có thể tham gia một lớp học. Tuyệt vời quá đúng không nào?

3.2 Không gian học tập thoải mái:

Không gian có vai trò vô cùng quan trọng trong việc học. Nó giúp kích thích sự hứng thú và tăng sự tập trung cho bạn. Mang lại cho bạn cảm giác thoải mái, không bị gò bó như ở lớp học. Vì vậy, khi học tiếng Anh online bạn hoàn toàn có thể chọn cho mình một mà bạn yêu thích và thuận tiện là được. 

hoc-tieng-anh-online-3

Nên học tiếng Anh online hay không?

3.3 Không giới hạn số lần học:

Bạn sẽ được cung cấp kho tài liệu và bài giảng tuyệt vời. Có thể truy cập vào bất cứ khi nào muốn học bài mới. Hay xem lại bài cũ một cách dễ dàng, không giới hạn số lần. Vì vậy, việc học tập linh hoạt không giới hạn các bài học là một lợi ích rất lớn của việc học tiếng Anh online.

3.4 Giúp bạn chủ động học tập

Bạn hoàn toàn có thể chủ động thời gian, địa điểm, số lần học, lên kế hoạch học tập,…. Chỉ với chiếc laptop, smartphone kết nối internet/ wifi cùng vài cú click chuột. Bạn có thể dễ dàng truy cập vào và bắt đầu bài học. 

Trên đây là bài viết về lợi ích của việc học tiếng Anh online, phương pháp và các cách học tiếng Anh hiệu quả. Hy vọng, bài viết giúp bạn có thể đưa ra được những quyết định học tập phù hợp dựa vào khả năng tự học và hoàn cảnh của bản thân của mình.

Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết. Hãy chia sẻ cho tôi biết nếu bạn có những cách học tiếng Anh hiệu quả khác qua phần bình luận bên dưới nhé!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment