Chia Sẻ Du Học Khám Phá Tiếng Anh

ĐÀO QUANG TRUNG TIẾT LỘ 3 KINH NGHIỆM  SƯƠNG MÁU KHI ĐI DU HỌC NĂM 2022 

Written by Đào Quang Trung

ĐÀO QUANG TRUNG TIẾT LỘ 3 KINH NGHIỆM  SƯƠNG MÁU KHI ĐI DU HỌC NĂM 2022 

CUỘC ĐỜI CÓ 3 MÙA:

👉MÙA HỌC 

👉MÙA GIEO 

👉MÙA GẶT

Nhiều người kết thúc mùa học quá sớm 

Để rồi mùa gieo không hiệu quả 

Và rồi chẳng thu được gì khi đến mùa gặt

Sau khi trải qua nhiều biến cố thăng trầm của cuộc đời, tôi ngộ ra được nhiều điều và tôi ước giá như mình biết sớm hơn. Tôi hiểu rằng cần phải luôn kéo dài mùa học của mình, thậm chí khi đến mùa gieo cũng cần dành thời gian để học. Tôi tin chắc khi mình học tốt và gieo tốt, chắc chắn những gì mình nhận về là hoa thơm trái ngọt.

Đến bây giờ, tôi vẫn hay tự hỏi mình

Tôi có đang trong mùa học của mình chứ?

Tôi có đang làm việc hiệu quả ở mùa gieo?

Đây chính là 2 câu hỏi tôi luôn đặt cho chính bản thân mỗi ngày bởi tôi biết rằng “ TÔI TẠO RA CUỘC ĐỜI TÔI “ .

kinh-nghiem-du-hoc5

Kinh nghiệm sương máu khi đi du học 2022 (Mới nhất)

Học là chuyện cả đời…

Tôi vẫn nhớ như in thằng Nam con nhà cô Ba – hàng xóm gia đình tôi. Nam là học sinh giỏi 12 năm liền, học chăm lắm, toàn học đến đêm muộn mới đi ngủ để ôn thi đại học. Nhưng đời cũng đâu như là mơ, năm ấy, Nam trượt đại học. Vì học giỏi nên ước mơ của Nam lớn lắm. Nam đăng ký nguyện vọng vào trường top đầu, nhưng bị trượt, chỉ kém có 0,25 điểm. Thật là đáng tiếc, thất tình lớp 12 cũng không bằng nỗi buồn trượt đại học với số điểm sát sao như vậy…

Ngày nhận điểm, Tuấn buồn lắm. Ngày ngày ru rú trong góc nhà, khóc lóc, chán nản, tự trách tại sao hồi đó không chịu cố gắng thêm chút nữa… Nhìn bạn bè lớp lớp háo hức chuẩn bị vô trường đại học, Tuấn cũng thấy chạnh lòng. 

Tưởng chừng mọi chuyện chỉ còn là nuối tiếc, bỗng nhiên lóe lên một ý nghĩ “ Ừ nhỉ? Hay mình cũng xin ba mẹ cho đi du học? “. Ánh mắt cậu như sáng lên với bao nhiêu hy vọng làm lại, bắt đầu lại với việc học. Cậu không muốn nghỉ học đi làm luôn, vẫn muốn cắp sách đến giảng đường đại học, tham gia các câu lạc bộ ngoại khóa, đi tình nguyện khi là sinh viên,… Bởi lẽ, cậu ý thức được những giá trị mà cậu sẽ thu lại được là gì với 4 – 5 năm gắn bó cuộc sống đại học.

Đại học không phải là con đường duy nhất nhưng là con đường ngắn nhất dẫn tới thành công!

kinh-nghiem-du-hoc4

Học là chuyện cả đời – Học, học nữa, học mãi

Nam chọn du học một đại học ở Anh Quốc không lâu sau đó. Mọi chuyện ban đầu tưởng chừng như dễ dàng. Nhưng không khi mới sang, giờ giấc bị thay đổi, môi trường sống bị thay đổi, sốc văn hóa, rào cản ngôn ngữ,… Khó khăn ập đến như những cơn bão nhỏ tụ lại thành cơn lốc xoáy lớn. Nhưng cậu cố gắng một mình vượt qua. Ngày học trên trường, tối về tranh thủ làm thêm. Hôm nghỉ thì lại tranh thủ học thêm tiếng Anh. Cứ cặm cụi suốt mấy tháng trời, mọi thứ dần ổn định hơn. 

Du học chỉ là một bước khởi đầu cho vạn dặm sau này, nhưng như Lão Tử hay nói, ngàn dặm đường đi bắt đầu bằng một bước chân. Hãy cứ đi và không ngừng cố gắng, mọi điều tốt đẹp sẽ đến với những người kiên trì.

>> Xem thêm bài viết: Top những chi phí du học Anh quốc 2022 và cách giảm áp lực tài chính 

Nhưng trước hết, để đi du học tại bất kì một quốc gia nào thì bạn cần phải chuẩn bị thật kĩ. Dưới đây là một vài kinh nghiệm du học xương máu mà tôi đúc kết được:

1. Chuẩn bị tài chính thật tốt:

kinh-nghiem-du-hoc2

Tài chính chuẩn bị du học tốt

Chứng minh được khả năng tài chính là một phần quan trọng trong hành trình đi du học của bạn. Đối với du học tại Anh quốc, bạn phải có ít nhất một tài khoản ngân hàng đứng tên bạn. Và bắt buộc phải được mở tối thiểu 28 ngày kể từ ngày bạn nộp đơn xin du học tại nước sở tại. Nếu như tài khoản đứng tên bố mẹ, người bảo lãnh thì cần có giấy bảo trợ cho bạn từ phía bố mẹ, người bảo lãnh đó. Số tiền trong tài khoản này cần phải đảm bảo đủ cho 1 năm đầu tiên của bạn tại Anh quốc. 

Theo kinh nghiệm du học của tôi, các mức chi phí sẽ khác nhau tùy vào trường học, ngành học và nơi bạn chọn để sinh hoạt và học tập. Nhưng chúng tôi sẽ đưa cho bạn mức chi phí trung bình khi quyết định đi du học tại Anh. Đó là, bạn cần phải có trong tài khoản của mình ít nhất 30.000 Bảng Anh (hơn 600.000.000VND) để có thể đáp ứng được toàn bộ các nhu cầu chi phí tại đây.

2. Cần có một trình độ tiếng Anh tốt

kinh-nghiem-du-hoc1

Trình độ tiếng Anh tốt

Không chỉ có tài chính mà tiếng Anh cũng là một trong những điều quan trọng mà bạn cần chuẩn bị càng sớm càng tốt. Vì khi tiếng Anh của bạn tốt thì bạn sẽ tiếp thu bài tốt hơn, học tập hiệu quả hơn. Ngoài việc học ra thì tiếng Anh cũng sẽ giúp bạn giao tiếp với mọi người tốt hơn. Dồng thời, sinh sống thuận tiện hơn rất nhiều mà không phải sợ bị rào cản ngôn ngữ. 

Vì vậy, nếu tiếng Anh chưa thực sự tốt thì bạn cần phải thường xuyên rèn luyện thật nhiều. Chúc bạn có những năm du học ở Anh với nhiều trải nghiệm thật tốt và có được cơ hội việc làm ngay sau khi tốt nghiệp. 

>> Tìm hiểu thêm: IELTS 5.0 có đi du học được không?

3. Tìm trung tâm du học uy tín và có nhiều chính sách hỗ trợ tốt nhất

kinh-nghiem-du-hoc

012 Global – Trung tâm du học Anh Quốc đậu 100% uy tín tại Hải Phòng

Bạn hoàn toàn có thể tự đi du học bằng việc tự xin học bổng, visa,… Tuy nhiên, nếu bạn gặp khó khăn trong quá trình làm thủ tục, xin học bổng,.. cần sự giúp đỡ thì hãy đến với 012 Global. Chúng tôi – 012 Global trung tâm hỗ trợ kết nối sinh viên với các trường đại học hàng đầu Anh Quốc và các nước châu Âu. Với kinh nghiệm du học dày dặn, các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ 012 Global bao gồm:

  • Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp với bạn. 
  • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên nộp đơn xin nhập học cho trường. Đặc biệt, luôn theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường. 
  • Sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 25 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại 012 Global. Cam kết tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.
  • Đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi. Miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình. 

Liên hệ với chúng tôi hoặc để lại comment bên dưới để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay nhé.

Theo dõi video Tiết lộ 3 kinh nghiệm xương máu khi đi du học 2022 | Đào Quang Trung nếu bạn muốn biết rõ hơn những kinh nghiệm mà tôi chia sẻ nhé!

 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment