Uncategorized

BẠN HOÀN TOÀN CÓ THỂ DU HỌC ANH NGÀNH LUẬT NẾU BIẾT ĐƯỢC NHỮNG BÍ QUYẾT SAU

Written by Đào Quang Trung

Luật là ngành vô cùng cần thiết và quan trọng trong đời sống. Nếu bạn là người đam mê lĩnh vực Luật pháp và Chính trị thì có thể lựa chọn đi du học ngành này. Hiện nay cũng có rất nhiều quốc gia mở ngành Luật du học sinh quốc tế. Nếu bạn cũng đang quan tâm thì hãy theo dõi bài viết về du học Anh ngành luật dưới đây nhé!

>> Xem thêm bài viết: Khám phá 5 bí quyết giúp bạn du học Anh ngành Dược dễ dàng 

1. Tổng quan về ngành Luật tại Anh? Du học Anh ngành luật có khó không?

Khi theo học ngành luật tại Anh, sinh viên sẽ được cung cấp kiến thức luật và kỹ năng bao quát ở hầu hết các lĩnh vực, bao gồm: Kiến thức về chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội có liên quan đến lĩnh vực pháp luật; Tâm lý học; Luật hình sự; Luật dân sự; Luật tố tụng dân sự, luật tố tụng; Tư pháp quốc tế; Luật thương mại quốc tế; Kỹ năng nghiên cứu, phân tích pháp luật; Kỹ năng đàm phán, soạn thảo hợp đồng, văn bản pháp lý;….

du-hoc-anh-nganh-luat

Tổng quan về ngành Luật tại Anh Quốc

Đồng thời nước Anh cũng cung cấp rất nhiều loại chứng chỉ Luật và chương trình đào tạo đa dạng cho du học sinh lựa chọn. Các chứng chỉ Luật hiện đang được Anh đào tạo là:

 • Cử nhân Luật: LLB – Bachelor of Law.
 • Cử nhân Luật cấp tốc cho người đã tốt nghiệp – Graduate LLB 
 • Thạc sĩ Luật: LLM – Master of Law.
 • Văn bằng tốt nghiệp Luật: GDL –Graduate Diploma in Law.
 • Khóa thực hành pháp lý: LPC – Law Practice Course.
 • Chương trình đào tạo chuyên nghiệp bắt buộc để trở thành luật sư biện hộ: BPTC – Bar Professional Training Course.
 •  Khóa học bắt buộc dành cho luật sư ở các quốc gia khác có mong muốn trở thành luật sư tại Anh: QLTS – Qualified Lawyers Transfer Scheme.

2. Lý do Anh là địa điểm tốt mà bạn nên chọn để du học ngành Luật

du-hoc-anh-nganh-luat-2

Những ưu điểm tuyệt vời khi chọn du học Luật tại Anh

Chắc hẳn các bạn cũng rất tò mò vì sao Anh quốc là một trong những điểm đến mà rất nhiều du học sinh Việt Nam lựa chọn để du học ngành Luật phải không? Du Học Mỗi Ngày sẽ bật mí ngày cho các bạn đây!

2.1 Chất lượng giáo dục ngành Luật hàng đầu thế giới

Hầu hết, các chương trình đào tạo chuyên ngành Luật tại Anh đều được Hội đồng Luật sư Anh và Wales, Hội Luật pháp Anh và Wales công nhận. Vì vậy, đảm bảo được chất lượng đào tạo cực kì tốt và kiến thức chuyên sâu, thực tế trong ngành Luật giúp bạn hoàn toàn yên tâm học tập để có một nền tảng kiến thức vững chắc. 

Với phương pháp giảng dạy và học tập tại Vương quốc Anh vô cùng khoa học, hiện đại. Các trường Đại học rất tạo điều kiện để các sinh viên thực hành biện hộ, lập luận và vận dụng kiến thức vào thực tiễn, nâng cao các kỹ năng cần thiết bằng cách thường xuyên tổ chức những buổi tranh luận pháp lý,

Bên cạnh đó, sinh viên sẽ có cơ hội trải nghiệm, tìm hiểu và học hỏi sâu hơn từ các chuyên gia trong ngành. Để làm được điều đó, các trường Đại học tại Anh quốc chú trọng hợp tác và liên kết với các tổ chức, doanh nghiệp trong nước để sinh viên được tiếp xúc với các tình huống thực tiễn nhiều nhất có thể. 

du-hoc-anh-nganh-luat-3

Cơ hội nghề nghiệp rộng mở sau khi tốt nghiệp

2.2 Cơ hội nghề nghiệp tốt

Gần như 84% sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại Anh Quốc có được việc làm sau 6 tháng tốt nghiệp.Ngoài ra, sinh viên tốt nghiệp ngành Luật tại nước Anh đều có những kỹ năng hết sức đa dạng và vững chắc, luôn được các nhà tuyển dụng đánh giá cao. 

2.3 Mức lương vô cùng hấp dẫn

Theo đó, mức lương của Luật sư, Công chứng viên có thể lên 50000 bảng Anh/ năm. Mức lương Thẩm phán lên tới 100.000/ năm, cao hơn rất nhiều so với những ngành nghề khác.

3. Những điều kiện chung về đầu vào ngành Luật tại Anh 

Tùy vào trường đại học bạn lựa chọn sẽ có những yêu yêu cầu riêng. Tuy nhiên, trước khi du học Anh ngành Luật, bạn phải đáp ứng các điều kiện tối thiểu sau:

 • Đã tốt nghiệp cấp 3 và đang theo học một khóa học dự bị tại Anh.
 • Tài chính ổn định và được chứng minh hợp pháp.
 • Visa du học còn thời hạn.
 • Có chứng chỉ IELTS đạt từ 6.0 trở lên.
du-hoc-anh-nganh-luat-5

Một số trường đào tạo Luật hàng đầu tại Anh

4. Một số trường đại học đào tạo ngành luật nổi tiếng ở Anh 

Vương quốc Anh là nơi tập hợp những trường đại học danh tiếng bậc nhất trong việc đào tạo ra những luật sư tài giỏi và tư duy sắc bén nhất. Hãy cùng 012 Global chúng tôi điểm qua một số tên trường ưu tú dưới đây:

 • Đại học Cambridge (University of Cambridge)
 • Đại học Oxford (University of Oxford)
 • Đại học Kinh tế và khoa học chính trị London (London School of Economics and Political Science)
 • Đại học Glasgow (University of Glasgow)
 • Đại học Aberdeen (University of Aberdeen)
 • Đại học Durham (Durham University)
 • Đại học Edinburgh (University of Edinburgh)
 • Đại học Strathclyde (University of Strathclyde) 
 • Đại học College London (University College London)
 • Cao đẳng King’s London (King’s College London)

Bài viết trên là những thông tin hữu ích về du học Anh ngành Luật tại Anh hy vọng sẽ giúp các bạn có thể lựa chọn được ngôi trường học tập phù hợp với bản thân. Nếu bạn còn có bất kỳ vấn đề gì về du học Anh hay các ngành nghề khác, hãy liên hệ với chuyên viên của 012 Global để được tư vấn du học ngay nhé!

 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment