Chia Sẻ Du Học

DÀNH CHO NHỮNG AI MUỐN DU HỌC ANH NGÀNH TRUYỀN THÔNG NHƯNG CHƯA THỂ BẮT ĐẦU

Written by Đào Quang Trung

Du học Anh quốc không còn là điều quá xa lạ với chúng ta. Bạn đang băn khoăn không biết du học Anh ngành truyền thông có tốt hay không? Hay tốt nghiệp ngành truyền thông tại Anh rồi sẽ làm công việc gì? Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng Du Học Mỗi Ngày theo dõi ngay bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết về ngành học này nhé!

>> Xem thêm bài viết: DU HỌC ANH THÌ NÊN HỌC NGÀNH GÌ ĐỂ DỄ DÀNG XIN ĐỊNH CƯ TẠI ANH ??

1. Ngành truyền thông là gì?

nganh-truyen-thong-1

Ngành truyền thông là gì ?

Ngành truyền thông là một ngành khá hot, được nhiều bạn trẻ lựa chọn theo học. Có thể hiểu một cách đơn giản truyền thông là giúp thương hiệu công ty, doanh nghiệp xây dựng được mối quan hệ với khách hàng. Bằng cách tạo thiện cảm và định vị trong tâm trí của khách hàng. Đây là ngành có tính ứng dụng thực tế rất cao và có nhiều cơ hội nghề nghiệp trong một số lĩnh vực. Ví dụ như: phương tiện truyền thông (media), báo chí…. Để có một chiến dịch truyền thông hiệu quả đòi hỏi nhiều yếu tố yếu quan trọng. Một trong số đó là sự sáng tạo, phải cập nhật, đổi mới nhanh chóng và liên tục.

2. Tại sao bạn nên du học ngành truyền thông tại Anh

2.1 Hệ thống truyền thông báo chí của Anh lớn mạnh bậc nhất thế giới

Không thể không kể đến các trang báo nổi tiếng hàng đầu của Anh quốc như BBC News, The Times & The Sunday Times, The Sun, The Daily Mail, The Mirror,… với hàng trăm tạp chí và báo chí xuất bản ấn phẩm định kỳ. Ngoài ra còn có 5 đài truyền hình và nhiều đài truyền hình vệ tinh và kỹ thuật số khác. Điều đó đủ để thấy hệ thống mạng lưới truyền thông tại Anh rộng lớn và đa dạng cỡ nào. 

nganh-truyen-thong-2

Hệ thống truyền thông báo chí của Anh lớn mạnh

Vì vậy khi học tập ngành truyền thông tại Anh, sinh viên theo học cũng có nhiều lợi thế khi được đắm mình trong môi trường truyền thông quốc tế chuyên nghiệp.

2.2 Anh quốc là nước có hệ thống giáo dục phát triển bậc nhất thế giới

Hệ thống giáo dục Anh nổi tiếng bậc nhất thế giới bởi chất lượng giảng viên và trang thiết bị tuyệt vời. Các trường học tại Anh luôn tìm cách đổi mới liên tục để đáp ứng với nhu cầu học tập của sinh viên. 

Nếu chọn ngành Truyền thông tại Anh Quốc chắc chắn bạn sẽ được trải nghiệm môi trường học tập tuyệt vời với đội ngũ giảng viên có trình độ chuyên môn cao. Sau khi tốt nghiệp, bạn hoàn toàn có thể lựa chọn ở tại Anh để xin việc hoặc quay về Việt Nam lập nghiệp.

2.3 Các chương trình học đa dạng

nganh-truyen-thong-3

Chương trình học ngành truyền thông đa dạng

Tại Vương Quốc Anh hiện có hơn 100 trường đại học, cơ sở đào tạo về ngành Truyền thông. Tùy theo nhu cầu, điều kiện mà sinh viên muốn học để chọn chuyên ngành phù hợp.

 • Báo chí
 • Quảng cáo, PR và xuất bản
 • Nhiếp ảnh và làm phim
 • Truyền thông và media
 • Truyền thông đồ họa
 • Truyền thông hình ảnh, văn hóa và thiết kế tương tác
 • Fashion marketing

2.4 Nhiều cơ hội nghề nghiệp và mức lương ngành truyền thông vô hấp dẫn 

Dự đoán trong tương lai gần, ngành này chắc chắn sẽ còn hot trên thế giới và tại Việt Nam. Đơn giản vì tính đến nay, nhu cầu nhân sự về lĩnh vực này rất nhiều. Trong khi đó, số lượng người được đào tạo một cách bài bản, chuyên môn sâu về ngành Truyền thông còn rất ít ỏi. Do đó, truyền thông là một ngành đang thực sự khát nhân lực hiện nay.

3. Các trường đại học ở Anh nổi tiếng về đào tạo ngành truyền thông

nganh-truyen-thong-4

04 Trường đại học ở Anh nổi tiếng về đào tạo truyền thông

Dưới đây là một số trường đào tạo ngành truyền thông nổi tiếng tại Anh mà bạn có thể tham khảo:

 • Đại học Newcastle: Đây là ngôi trường luôn nằm trong top những trường đại học chất lượng nhất tại nước Anh. Năm 2017, Newcastle được các tạp chí danh tiếng về giáo dục xếp hạng số 1 trong số những trường tốt nhất tại Anh đào tạo về ngành truyền thông. Khi tham gia học tại đây, bạn sẽ được học về các phương truyền thông và báo chí. 
 • Đại học East Anglia: Vượt lên trên cả Cambridge, Oxford, đại học East Anglia  hiện đang dẫn đầu về mức độ hài lòng của sinh viên ( theo số liệu từ Times Higher Education Student Experience Survey). Trường cũng luôn luôn nằm trong top 20 trường Đại học hàng đầu tại Anh.
 • Đại học Leeds: Ngôi trường được đánh giá là một trong top 10 của Vương Quốc Anh. Tại đây, bạn sẽ được tìm hiểu, nghiên cứu sâu rộng về truyền thông. Ngoài ra bạn sẽ được học các kỹ năng về làm phim, chụp hình,viết báo chí. 
 • Đại học Sheffield: Đây là một trong những ngôi trường có quy mô đào tạo và với bề dày truyền thống lịch sử. Được đánh giá và xếp hạng 84 trong số hơn 900 trường đại học trên toàn thế giới. Điều đó đủ để thấy được chất lượng trong việc giảng dạy của trường rất tốt và uy tín. 

Tóm lại, ngành Truyền thông là một ngành bạn nên tham khảo để theo học. Đó là bởi vì công nghệ toàn cầu ngày một cải tiến và phát triển. Đây sẽ là một ngành vô cùng tiềm năng trên thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng.

Bài viết trên hy vọng đã cung cấp những thông tin bổ ích cho bạn về ngành Truyền thông. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào khác về việc du học Anh hãy liên hệ với chúng tôi. Du Học Mỗi Ngày sẵn sàng hỗ trợ tư vấn và giải đáp nhanh chóng nhất nhé!

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Youtube: https://daoquangtrung.com/youtube

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment