Uncategorized

Đại học Hà Nội – Top 10 trường tốt nhất!

Written by Đào Quang Trung

99% học sinh không biết hết top 10 trường đại học tốt nhất thủ đô Hà Nội

Việc chọn trường đại học là bước đi quan trọng trong hành trình học tập và xây dựng tương lai nghề nghiệp của bạn.

Việc lựa chọn trường đại học phù hợp đòi hỏi sự cân nhắc kỹ lưỡng và tìm hiểu kỹ càng vì trên bàn đấu của quyết định này có nhiều yếu tố phức tạp. Từ việc tìm hiểu về chất lượng giảng dạy, danh tiếng của trường cho đến khả năng tài chính và sự phù hợp với mục tiêu nghề nghiệp của bản thân, tất cả đều là những khó khăn mà các tân sinh viên phải đối mặt. 

Trong bài viết dưới đây Đào Quang Trung sẽ bật mí cho bạn top 10 trường đại học tốt nhất thủ đô Hà Nội. Từ đó, bạn có thể dễ dàng lựa chọn cho mình ngôi trường học phù hợp nhất với bản thân. Nơi bạn gửi gắm 4-5 thanh xuân tươi đẹp của mình với thật nhiều trải nghiệm ý nghĩa nhé! Theo dõi bài viết ngay thôi nào!

1. Đại Học Kinh Tế Quốc Dân

NEU được xem là một trong những trường đại học kinh tế ở top đầu Việt Nam. Ở đây, bạn sẽ được học tập trong môi trường lý tưởng với cơ hội việc làm tốt. Hiện nay trường có nhiều chương trình hợp tác, trao đổi với các tổ chức và trường đại học nổi tiếng trên thế giới.NEU nổi tiếng có học phí cao, nhưng hệ thống cơ sở vật chất cũng được cải thiện đáng kể. 80% Sinh viên sau khi tốt nghiệp có việc làm và 50% có việc làm đúng ngành nghề. Trong những năm gần đây, điểm chuẩn của trường thường từ 22 điểm trở lên.

Ngành tài chính ngân hàng là gì? Học trường nào? Ra làm gì, Lương bao ...

2. Đại Học Ngoại Thương

Khi nhắc tới những trường đại học tốt nhất tại Hà Nội thì không thể không nhắc tới Ngoại Thương. Đây là một trong những “cái nôi” chuyên đào tạo sinh viên toàn diện. Sinh viên Ngoại Thương nổi tiếng không chỉ học giỏi mà tham gia các hoạt động ngoại khóa cũng rất năng nổ.

Ngoại Thương luôn thuộc danh sách các những trường đại học có đầu ra tốt nhất. Tỷ lệ sinh viên có việc làm đúng chuyên ngành lên tới 98 – 100%. Để đảm bảo chất lượng đầu ra, hàng năm điểm chuẩn của các ngành đều từ 26,27 điểm trở lên.

Có thể chọn những ngành nào trường Đại học Ngoại thương khối A1 nếu chỉ ...

3. Đại Học Dược 

Đại học Dược luôn nằm trong top các trường đại học tốt nhất đất Thủ Đô. Đây là đơn vị chuyên đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cho ngành y tế Việt Nam với đội ngũ chuyên gia có trình độ chuyên môn cao ngang tầm quốc tế

Trường cũng chỉ đào tạo 2 ngành nghề duy nhất là Hóa dược và Dược hóa. Và trường cũng chỉ xét tuyển khối ngành duy nhất là A00. Vì thế, điểm đầu vào của ĐH Dược cũng rất cao từ 26 điểm trở lên.

4. Đại Học Y

Đại học Y Hà Nội luôn thuộc top các trường Y tốt nhất Việt Nam. Thành lập năm 1902 và trường chuyên đào tạo các ngành y cổ truyền, y đa khoa, điều dưỡng, răng hàm mặt, dinh dưỡng,… Với bề dày lịch sử lâu đời với chất lượng giảng dạy vượt trội, ĐH Y đóng vai trò quan trọng trong việc đào tạo các y bác sĩ cho nước nhà.

Với đặc thù về tri thức, ĐH Y Hà Nội là cánh cửa ước mơ của rất nhiều bạn trẻ. Hàng năm, điểm đầu vào của đại học này luôn là tâm điểm bởi quá cao với ngành Y khoa lên tới 28.9 điểm.

5. Đại Học Bách Khoa 

Trong bảng xếp hạng top các trường đại học tốt nhất ở Hà Nội, Đại học Bách Khoa luôn có mặt. Đây là trường đại học đào tạo kỹ thuật hàng đầu với ngành nghề đa dạng. Ngoài đào tạo, những bài học thực hành ở đây cũng rất được đánh giá cao.

Điểm đầu vào của các khối ngành kỹ thuật và công nghệ của Bách Khoa thường từ 24 điểm trở lên. Khi ra trường, tỷ lệ sinh viên có việc làm khá cao trên 80%.

Top 8 Vụ án mạng đáng sợ nhất trong các trường Đại Học của Việt Nam ...

6. Học Viện An Ninh Nhân Dân

Học viện An ninh luôn thuộc top 10 trường Đại học tốt nhất đặt tại Hà Nội. Đây là trường trực thuộc Tổng cục chính trị CAND, chuyên đào tạo và bồi dưỡng nghiệp vụ chuyên môn về an ninh nhân dân để phục vụ cho nhu cầu của xã hội.

Trường có các quy định khá nghiêm ngặt về cân nặng, sức khỏe và chiều cao. Điểm đầu vào với nữ từ 28 điểm và đối với nam là 27 điểm.

7. Đại Học Quốc Gia Hà Nội

Đại học Quốc gia Hà Nội được xếp hạng thứ 139 tại châu Á và được đánh giá là top 10 trường đại học tốt nhất Việt Nam. ĐH Quốc gia bao gồm hệ thống nhiều trường khác nhau như ĐH ngoại ngữ, ĐH Khoa học tự nhiên, ĐH Công nghệ, Khoa học Xã hội & Nhân văn ,… Trong đó, chất lượng của các trường trực thuộc luôn nằm trong top đầu hệ thống giáo dục.

Với sự đa dạng về ngành nghề ngoại ngữ,kinh tế, kỹ thuật, công nghệ, giáo dục,… ĐH Quốc gia luôn giữ vững là một trong những trường có chất lượng đào tạo, giảng dạy nguồn nhân lực tốt nhất hiện nay. Vì thế, tỷ lệ sinh viên ra trường làm đúng ngành nghề rơi vào khoảng 70%.

8. Đại Học Quốc Tế RMIT

RMIT là ngôi trường có đi đầu về kiến thức chuyên môn và các kỹ năng thực tế. Trường có giảng dạy các chương trình kinh doanh, thiết kế, kỹ thuật. Đồng thời, RMIT còn tổ chức hàng loạt các hoạt động ngoại khóa để khuyến khích sinh viên mở rộng phạm vi hiệu biết của bản thân.

Do chất lượng đào tạo cực kỳ tốt, vì thế mà mức học phí tại trường cũng rất cao, có thể lên tới hàng trăm triệu đồng/ năm.

9. Học Viện Ngân Hàng

Tọa lạc tại Chùa Bộc, Hà Nội, Học viện Ngân hàng được thành lập năm 1961 và là đơn vị chuyên đào tạo các ngành kinh doanh, kế toán, tài chính ngân hàng, quản trị,… Hàng năm, trường thu hút hơn 20.000 sinh viên nộp hồ sơ bởi sự chất lượng và cơ hội rộng mở. Điểm trúng tuyển của HV Ngân hàng khoảng 21 – 27 điểm.

Học viện Ngân Hàng - Thông tin giới thiệu, tuyển sinh, đào tạo, học phí ...

10. Đại Học Xây Dựng 

Trong danh sách này không thể thiếu hàng xóm của HUST và NEU. ĐH Xây dựng là chuyên đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trong lĩnh vực xây dựng. Hiện nay, trường đã đào tạo hơn 60.000 kiến trúc sư và kỹ sư.

Ngành xây dựng đang có nhiều đổi mới nhờ công nghệ và khoa học trong thực tiễn. Do đó, Xây Dựng luôn là một trong các trường “Hot” với điểm đầu vào dao động khoảng 16 – 23 điểm.

Trên đây là gợi ý về top 10 trường đại học tốt nhất Hà Nội. Hy vọng bạn sẽ hữu ích cho bạn! Nếu bạn có bất cứ thắc mắc gì về khác về định hướng nghề nghiệp, hãy đặt các câu hỏi dưới phần comment để tôi có thể giải đáp cho bạn nhé!

>> Xem thêm: 5 ngành nghề hot nhất không cần bằng cấp

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment