Du Học Nổi bật

ĐÂY LÀ CÁCH GIÚP BẠN ĐI DU HỌC NGAY CẢ KHI ĐANG HỌC ĐẠI HỌC

Du học khi đang học đại học?
Written by Đào Quang Trung

Du học hiện nay không còn quá xa lạ đối với mọi người mà đã trở thành một xu hướng. Rất nhiều sinh viên ở Việt Nam thắc mắc không biết liệu có thể đi du học khi đang học đại học được không? Đào Quang Trung sẽ giải đáp những thắc mắc đó giúp các bạn thông qua bài viết dưới đây. Hãy theo dõi bài viết ngay nhé!

1. Đang học đại học thì đi du học được không?

Sự thật là bạn hoàn toàn có thể du học trong quá trình học đại học. Vệc đi du học khi đang học đại học sẽ tốt hơn cho việc phát triển công việc của bạn sau này. Điều quan trọng là bạn nên xác định rõ ràng chuyên ngành mà bản thân muốn phát triển. Bạn cũng nên xác định điểm mạnh, yếu của mình, chuẩn bị kỹ càng cho việc đi du học. Dù đang học đại học, bạn vẫn có thể du học nước ngoài. Bằng cách bảo lưu kết quả học tập trong nước. 

2. Du học khi đang học đại học sẽ có những lợi thế gì?

Đi du học trong bất kỳ năm nào ở bậc đại học thì cũng mang đến cho bạn nhiều ưu thế. Không chỉ là chương trình đào tạo chất lượng, cơ sở vật chất được đầu tư mà còn có rất nhiều lợi ích khác cho chính bản thân người học.

2.1 Chuẩn bị cho mình tâm lý tốt hơn

Việc du học nước ngoài tuy xa lạ và nhiều bỡ ngỡ, nhưng đối với các bạn sinh viên đại học thì lại dễ dàng hơn rất nhiều. Lý do là vì các bạn đã quen với cuộc sống độc lập và đã có tâm lý vững vàng khi bước vào môi trường mới. Các bạn đã trải qua nhiều học kỳ theo học đại học trong nước. Từ đó, tích lũy cho bản thân được nhiều kinh nghiệm sống, khả năng thích nghi cao hơn. Bạn nên chuẩn bị tâm lý trước khi lựa chọn đi du học. Bởi bạn sẽ trực tiếp đối mặt với những khó khăn ban đầu để thích nghi.

2.2 Cơ hội tiếp xúc và trải nghiệm nền văn hóa mới

Khi học tại nước ngoài, bạn sẽ được đối mặt với những điều hoàn toàn mới lạ. Các bạn du học sinh thường trở nên bản lĩnh, trưởng thành hơn sau một khoảng thời gian du học. Các bạn cũng chín chắn và mạnh dạn hơn trong giao tiếp. Mỗi quốc gia sẽ có nền văn hóa khác nhau, vì vậy, không những được trau dồi những kiến thức trong trường đại học, mà bạn sẽ học được cả những điều thú vị từ văn hóa và con người quốc gia đó.

2.3 Lựa chọn ngành học phù hợp hơn

Khi là sinh viên, bạn đã có thể định hướng rõ ràng các ngành học cũng như công việc yêu thích. Điều này giúp các bạn dễ dàng phát triển phù hợp với khả năng và kiên trì với ngành học của mình. Những bạn trẻ cấp 2 và 3 có độ tuổi nhỏ hơn. Họ sẽ chưa biết định hướng tương lai thì rất khó chọn được ngành học. Dẫn đến sau khi sang nước ngoài du học một thời gian thì nhận ra mình không phù hợp với ngành này nữa. Lúc này bạn phải làm các thủ tục chuyển ngành học rất mất thời gian. Chưa kể việc chuyển sang một chương trình học mới sẽ ảnh hưởng đến chương trình học tiếp theo cũng như việc xin thẻ cư trú của bạn.

Nhờ quãng thời gian học đại học, bạn đã có thể định hướng cho mình về ngành học phù hợp với bản thân. Nhờ đó khi quyết định ngành học khi đi du học sẽ chính xác và không dựa nhiều trên cảm tính nữa.

2.4 Phát triển ngoại ngữ, giao tiếp bằng ngôn ngữ bản xứ

Việc học tại nước ngoài sẽ giúp các bạn gia tăng khả năng giao tiếp thông qua ngữ điệu. Không những vậy, du học còn giúp bạn trau dồi vốn từ, học hỏi thêm những cách giao tiếp hàng ngày. Thời gian đủ lâu, bạn sẽ nói chuyện tự nhiên và tự tin hơn với người bản địa. Bất kể khi nào, bạn cũng có thể trau dồi từ mới mỗi ngày, bạn sẽ được nghe ngôn ngữ mới với nhiều ngữ điệu hơn. Đặc biệt đối với tiếng Anh, việc đi học sẽ giúp bạn nâng cao trình độ tiếng Anh của mình.

See the source image

2.5 Mở rộng kiến thức

Mỗi quốc gia sẽ có nền giáo dục khác nhau, giúp các bạn mở rộng kiến thức hơn. Với chương trình học được đầu tư, chuẩn quốc tế sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức một cách nhanh chóng và dễ dàng hơn.

Đồng thời, việc đi du học tại một đất nước mới sẽ giúp bạn học hỏi được nhiều điều. Những kiến thức, kinh nghiệm mà bạn thu được trong quá trình du học. Không chỉ đến từ kiến thức chuyên ngành, trên giảng đường đại học. Đó còn là kiến thức cuộc sống hằng ngày khi bạn tiếp xúc với một nền văn hóa mới hoàn toàn.

2.6 Học được cách tự lập

Không thể phủ nhận rằng đi du học giúp bạn tự lập hơn trong cuộc sống. Bạn phải tự mình giải quyết các vấn đề, làm hầu hết mọi thứ. Làm quen với cách sống mới, môi trường mới với những con người mới. Bạn sẽ phải làm tất cả những điều cần thiết cho bản thân. Ví dụ như quản lý chi tiêu, đăng ký bảo hiểm, tự chăm sóc bản thân,…

Nhờ việc tự lập, chắc chắn sau khi đi du học, bạn sẽ trở nên trưởng thành hơn rất nhiều. Bạn sẽ giải quyết  và đưa ra những quyết định quan trọng một cách chính xác hơn.

See the source image

2.7 Cơ hội tuyển dụng cao

Với nền kinh tế phát triển, các công ty doanh nghiệp liên kết nước ngoài xuất hiện ngày càng nhiều. Nếu là một người đã từng học tại nước ngoài. Chắc chắn hồ sơ của bạn sẽ được ưu tiên nhiều hơn so với ở trong nước. 

Bởi bạn đã có cơ hội trải nghiệm môi trường học tập ở một quốc gia tiên tiến. Nhờ đó nâng cao khả năng ngôn ngữ và kiến thức chuyên môn rất cao. Vì vậy cơ hội nghề nghiệp của bạn sẽ luôn được rộng mở với một mức lương đáng mơ ước.

Qua bài viết này, việc lựa chọn du học khi đang học đại học là hoàn toàn có thể. Hơn nữa, việc đi du học khi đang học đại học sẽ đem lại nhiều lợi ích dành cho bản thân. Tuy nhiên, để tránh gặp phải nhiều khó khăn, hãy liên hệ Đào Quang Trung để được hỗ trợ nhé!

– Xem thêm: DU HỌC SINH CẦN ĐẠT CHỨNG CHỈ IELTS BAO NHIÊU ĐỂ CÓ THỂ DU HỌC TẠI ANH QUỐC DỄ DÀNG?

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment