Chia Sẻ Du Học

BẬT MÍ 5 LỜI KHUYÊN DU HỌC ĐẮT GIÁ DÀNH CHO DU HỌC SINH ANH QUỐC 2022

Written by Đào Quang Trung

Đi du học liệu có dễ dàng như bạn vẫn nghĩ? Nhất là khi bạn đi du học tại những đất nước ở châu Âu như Anh, Mỹ, Canada,… Dưới đây là 5 lời khuyên du học Anh vô cùng hữu ích mà bạn không thể bỏ qua. Hãy cùng chúng tôi theo dõi ngay nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: KHÁM PHÁ TẤT TẦN TẬT VỀ NGÀNH THIẾT KẾ THỜI TRANG – DU HỌC TẠI ANH

1. Lập kế hoạch ngân sách dự trù

Điều quan trọng khi du học ở bất kỳ quốc gia nào thì bạn cũng phải chịu trách nhiệm về tài chính cá nhân của mình. Vì vậy, bạn phải bắt đầu lập kế hoạch ngân sách trước khi bạn đến. Hãy  tìm hiểu và lên một kế hoạch ngân sách chi tiêu cho học kỳ đầu tiên. Hãy nghĩ về những danh mục bạn thấy mình chi phí mà bạn cần chi tiêu thường xuyên. Chẳng hạn như chi phí học tập, giao thông, tạp hóa, giải trí và giao lưu. Mẹo nhỏ là bạn nên tự đặt ngân sách theo tuần hoặc theo tháng cho từng danh mục. 

loi-khuyen-du-hoc-anh

Lập kế hoạch ngân sách dự trù

2. Thiết lập tài khoản ngân hàng ngay khi sang nước Anh

Nếu bạn ở lại Anh trong một khoản thời gian dài, hãy mở tài khoản ngân hàng dành cho sinh viên. Bởi vì khi sử dụng tài khoản của Việt Nam tại Anh, bạn có thể phải trả thêm các khoản phí và lệ phí không cần thiết.

Thông thường, mở một tài khoản mới tại Anh mất khoảng hơn 4 tuần. Đó là một quá trình khá mất thời gian, đòi hỏi nhiều giấy tờ và giấy tờ tùy thân. Do đó hãy chuẩn bị một khoản tiền mặt cần thiết hoặc thẻ thanh toán quốc tế ( Visa, Master card) để sử dụng trong thời gian chờ đợi này. Ngoài ra hãy nghiên cứu trước khi đến Anh để biết tài khoản sinh viên nào phù hợp với bạn nhất.  

loi-khuyen-du-hoc-anh-2

Thiết lập tài khoản ngân hàng

3. Học ngoại ngữ càng sớm càng tốt

Sử dụng và làm chủ các kỹ năng ngôn ngữ Anh là chìa khóa quan trọng giúp bạn trong thời gian ở nước ngoài. Thông thạo ngôn ngữ không chỉ giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Và hỗ trợ nhiều trong việc học mà còn giúp bạn nâng cao kỹ năng học tập và nghiên cứu của bản thân. Tự trau dồi và rèn luyện phát triển các kỹ năng tiếng Anh, bạn cũng sẽ cải thiện khả năng cạnh tranh trong thị trường lao động sau khi tốt nghiệp.

4. Làm thẻ bảo hiểm y tế

Lời khuyên du học tiếp theo đó là tất cả sinh viên quốc tế tại Anh Quốc cần phải có thẻ bảo hiểm y tế cho riêng mình. Bạn sẽ cần phải trả một khoản phụ phí sức khỏe khi nộp đơn xin thị thực sinh viên. Đối với sinh viên quốc tế bạn hoàn toàn có quyền truy cập vào NHS. ( Khi chương trình học của bạn là 6 tháng hoặc lâu hơn).

loi-khuyen-du-hoc-3

Làm thẻ bảo hiểm y tế

5. Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng

 • Thư mời nhập học CAS (Confirm of Acceptance for Studies), thư mời vô điều kiện (Unconditional offer letter), chứng chỉ ATAS và biên lai thu tiền học phí từ trường đại học
 • Hộ chiếu, visa, thư chứng minh khi được cấp visa và bản in vé máy bay.
 • Giấy khám sức khỏe bao gồm chứng nhận kiểm tra lao phổi, chứng nhận tiêm vacxin viêm màng não C, sởi, quai bị và rubella (xem chi tiết tại đây).
 • Tài liệu chứng minh tài chính
 • Chứng chỉ ngoại ngữ, bằng cấp học thuật gần nhất
 • Thông tin cá nhân bao gồm: CV, số điện thoại, email, địa chỉ và thông tin người bảo hộ của bạn ở cả Việt Nam và Anh. Bạn nên ghi danh sách 2 thông tin liên lạc trở lên để đảm bảo kịp thời liên lạc trong trường hợp khẩn cấp.
 • Các giấy tờ cá nhân như bằng lái xe, giấy khai sinh
 • Ảnh 3×4 và 4×6. (Chuẩn bị từ 4 ảnh trở lên cho mỗi loại để làm thủ tục liên quan khi sang Anh)
loi-khuyen-du-hoc-4

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ quan trọng

6. Hỗ trợ kết nối sinh viên với các trường đại học hàng đầu Anh Quốc

Nếu bạn muốn tìm hiểu điều kiện du học Anh trong thời gian tới, hãy liên hệ chúng tôi để được giải đáp. Các dịch vụ hỗ trợ miễn phí từ 012 Global bao gồm:

 • Tư vấn chọn trường và khóa học phù hợp với bạn. 
 • Hỗ trợ các bạn học sinh, sinh viên nộp đơn xin nhập học cho trường. Đặc biệt, theo dõi tiến độ cho đến khi bạn nhận được thư xác nhận từ trường.
 • Sẵn sàng giới thiệu học bổng du học Anh từ 25 – 100% cho những học sinh đến làm hồ sơ tại 012 Global, cam kết tỷ lệ hồ sơ thành công trên 95%.
 • Đồng hành cùng các học sinh trong việc tìm chỗ ở, đặt vé máy bay với mức phí ưu đãi. Đặc biệt, miễn phí sim điện thoại (UK), trang bị kỹ năng trước khi lên đường (Pre-departure session). Bạn sẽ được kết nối cùng chúng tôi trong suốt hành trình du học của mình. 

Trên đây là 5 lời khuyên du học Anh mà chúng tôi đúc kết được chúng tôi đúc kết lại. Hy vọng chúng sẽ giúp ích được cho bạn. Để lại comment hoặc gọi ngay Hotline dưới đây để được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé!

Liên hệ 012 Global để bắt đầu tư vấn du học Anh ngay hôm nay!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment