Chia Sẻ Du Học Uncategorized

BẠN MUỐN ĐI DU HỌC ANH QUỐC? TOP 3 TRƯỜNG ĐẠI HỌC HÀNG ĐẦU VƯƠNG QUỐC ANH

Written by Đào Quang Trung

Hiện nay, du học đang trở thành xu hướng của nhiều học sinh Việt Nam. Và Anh, được lựa chọn là một trong những điểm đến tuyệt vời cho hành trình du học của nhiều bạn trẻ. Đó là nơi hội tụ nhiều trường đại học danh tiếng với hệ thống giáo dục vô cùng tiên tiến và hiện đại trên thế giới.

Nếu như bạn đang có mong muốn đi du học Anh quốc nhưng chưa biết trường đại học nào phù hợp. Hãy cùng chúng tôi theo dõi bài viết dưới đây ngay nhé!

>> Xem thêm bài viết:

Chương trình ” Cửa sổ du học 2022 ” – Hỗ trợ tư vấn du học Anh Quốc tại Hải Phòng

Bạn có thể làm hộ chiếu online ngay tại nhà chỉ với 30 phút 

1. Trường đại học Oxford

University of Oxford hiện đang nắm giữ ngôi vị quán quân trong số các trường Đại học có chất lượng đào tạo tại Anh Quốc và hàng đầu thế giới. Một ngôi trường nghiên cứu lâu đời nhất nước Anh và đứng thứ hai trên thế giới về lịch sử giảng dạy.

truong-dai-hoc-anh

Trường đại học Oxford tại Anh

Tương tự University of Cambridge, Đại học Oxford cũng là thành viên của các tổ chức nghiên cứu uy tín như Coimbra Group và Russel Group. Hơn thế, đây cũng chính là ngôi trường đã sản sinh ra 47 người đoạt giải Nobel. 12 vị vua, 25 Thủ tướng Anh, 7 vị thánh Công giáo và một vị giáo hoàng. 

Một điểm tuyệt vời của Oxford đó chính là sinh viên sẽ có thể được học 1 kèm 1. Với các giáo sư đầu ngành và các chuyên gia 01 giờ/tuần. Ngoài ra, sinh viên sẽ tham gia ít nhất 11 hội chợ việc làm mỗi năm. Ngoài ra, có thể đọc bất cứ cuốn sách nào trên thế giới tại thư viện của trường.

truong-dai-hoc-1

Khuôn viên trường đại học Oxford

University of Oxford nổi trội với các ngành về: Luật, Nhân văn, MBA. Để đặt chân vào học tập tại Oxford, bạn buộc cần đạt những tiêu chuẩn như sau: 

 • Bắt buộc phải tham gia phỏng vấn trực tiếp tại trường
 • Bắt buộc phải làm bài kiểm tra SAT và đạt điểm số cao nếu sinh viên không thể theo học trực tiếp. 
 • Phải hoàn thành một bài kiểm tra chuyên ngành tương ứng trước khi học ngành đó.
 • Đối với các ngành như Computer Science, Mathematics and Statistics, Mathematics, Mathematics and Computer Science IELTS cần đạt tối thiểu 7.0 và không có kỹ năng nào dưới 6.5.
 • Các ngành học còn lại, IELTS cần đạt tối thiểu 7.5, không kỹ năng nào dưới 7.0.

2. Trường đại học Cambridge

Đại học Cambridge (University of Cambridge) là một trong những trường Đại học danh giá nhất thế giới. Từ năm 1997 cho đến nay, Cambridge luôn có mặt trong danh sách top 10 trường đại học tốt nhất Anh Quốc ở bất kỳ lĩnh vực nào.

truong-dai-hoc-3

Trường đại học Cambridge

Đặc biệt, University of Cambridge là trường có số lượng giải Nobel lớn nhất thế giới (80 giải). Đặc biệt, có nhiều cựu sinh viên đặc biệt xuất sắc trong các lĩnh vực như nghệ thuật, văn học, luật và dịch vụ công cộng. 

Trường Đại học Cambridge nổi tiếng với việc đào tạo các ngành về Kinh tế, Luật, Khoa học. Để trở thành tân sinh viên của trường, bạn cần đáp ứng những tiêu chuẩn khắt khe. Đó là điểm IELTS tối thiểu 7.5 và không có kỹ năng nào dưới 7.0 hoặc TOEFL IBT đạt 110 và  không band nào dưới 25.

Ngoài ra, bạn bắt buộc phải hoàn thành một trong các điều kiện dưới đây: 

 • Hoàn thành tối thiểu 01 năm tại một trường Đại học.
 • Có bằng Tú tài Quốc tế.
 • Đạt tối thiểu 3 điểm A* tại khóa học về khoa học và A*, A, A lần lượt cho khóa học về nghệ thuật, tâm lý học và khoa học hành vi.
 • Ngoài ra, bạn cần tham dự buổi phỏng vấn đánh giá năng lực trước khi được chính thức nhận vào trường Cambridge.
truong-dai-hoc-5

Khuôn viên xinh đẹp của trường đại học Cambridge

3. Trường đại học St. Andrews

University of St. Andrews là trường Đại học tư thục đầu tiên của thành phố Cambridge. Cũng chính vì ở cùng thành phố với Cambridge mà sinh viên học tại Đại học St. Andrews hoàn toàn có thể tham dự các tiết học hoặc được các giảng viên hàng đầu do Đại học Cambridge giảng dạy. 

Được học tập tại St. Andrews cũng là niềm tự hào của rất nhiều học sinh, sinh viên bởi St. Andrews luôn xuất hiện trong top 10 trường đại học tốt nhất Anh Quốc. 

Khi học tập tại trường bạn sẽ được tham gia các hoạt động học gắn liền với thực tế. Ví dụ như tham quan, thực hành, this nghiệm, khởi nghiệp,… Ngoài ra, so với Đại học Cambridge thì mức học phí của St. Andrews rẻ hơn nên thu hút đông đảo các bạn sinh viên.

truong-dai-hoc-5

Khuôn viên trường đại học St. Andrews

Các ngành là thế mạnh của Đại học St. Andrews gồm: Quan hệ quốc tế, Khoa học máy tính, Vật lý. Trường St. Andrews cũng khuyến khích trao học bổng 50% cho các bạn sinh viên xuất sắc như:

 • Học bổng 20%: IETLS từ 6.0 và GPA từ 7.5 bao gồm bài kiểm tra toán và bài luận học bổng.
 • Học bổng 35%: IELTS từ 6.5 và GPA từ 8.0 bao gồm bài kiểm tra toán và bài luận học bổng.
 • Học bổng 50%: IELTS từ 7.0 và GPA từ 8.5 gồm bài kiểm tra toán, bài luận học bổng và phỏng vấn.
 • Học bổng 75%: IELTS từ 7.5 và GPA từ 9.0 gồm làm bài kiểm tra toán, bài luận học bổng và phỏng vấn. (chỉ áp dụng cho A-level và có hiệu lực cho cả 2 năm).

4. Dịch vụ hỗ trợ du học Anh Quốc:

Chúng tôi hiểu được những thắc mắc và khó khăn của bạn khi chuẩn bị hồ sơ du học Anh. Vì vậy, hãy nhanh tay liên hệ chuyên viên tư vấn Global 012 để được giải đáp mọi thắc mắc. Đến với chúng tôi bạn sẽ được: 

 • Tư vấn và cung cấp thông tin về trường đại học, khóa học phù hợp với nguyện vọng.
 • Hỗ trợ săn học bổng bán phần, toàn phần với tỷ lệ thành công cao.
 • Chia sẻ những kinh nghiệm giúp bạn chuẩn bị hành lý du học Anh.
 • Hướng dẫn, hỗ trợ chứng minh tài chính du học chi tiết, miễn phí. 
 • Luyện phỏng vấn cho du học sinh trước khi xin VISA.
 • Giúp đỡ tìm việc làm thêm và kết nối đến học sinh, sinh viên.
 • Là cầu nối uy tín giữa học sinh và phụ huynh trong suốt quá trình học.

Để lại comment hoặc comment xuống bên dưới để bắt đầu kế hoạch du học Anh quốc ngay hôm nay! 

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment