Tiếng Anh

BẠN CÓ THỂ ĐẠT 6.5 IELTS TRONG 6 THÁNG NGAY CẢ KHI TỰ HỌC TIẾNG ANH ONLINE NGAY TẠI NHÀ

Written by Đào Quang Trung

Ngày nay, tự học tiếng Anh online nhất là IELTS không còn xa lạ gì với hầu hết chúng ta. Xu hướng này trở nên phổ biến như vậy chính là bởi vì sự tiện lợi của nó. Tự học tiếng Anh online giúp cho mọi người tiết kiệm thời gian cũng như chi phí rất nhiều. 

Để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch học tập phù hợp với bản thân và nghiêm chỉnh luyện tập mỗi ngày. Dưới đây là 5 bí quyết giúp bạn tự học IELST 6.5 online tại nhà, hãy theo dõi cùng tôi nhé!

>> Tham khảo thêm bài viết: Tiết lộ 5 website học tiếng Anh online siêu hiệu quả hoàn toàn miễn phí

1. Lập kế hoạch tự học tiếng Anh online chinh phục IELTS 6.5

Mẹo để đạt band 6.5 IELTS khi tự học tiếng Anh online tại nhà là bạn cần lập ra cho mình một kế hoạch học tập phù hợp với bản thân và nghiêm túc luyện tập mỗi ngày. Lập danh sách những việc cần làm, càng cụ thể, chi tiết càng tốt. Ví dụ: đọc 4 bài báo tiếng Anh, học kỹ thuật để làm cách task, làm bài kiểm tra thực hành mỗi ngày, v.v…

Chuẩn bị và sử dụng một quyển lịch để bạn đánh dấu quá trình tự học của mình, note tất cả những nhiệm vụ mà bạn cần ôn luyện, những điều bạn làm được và chưa làm được so với mục tiêu đề ra. Như vậy, sẽ được chuẩn bị nhiều hơn 95% số người tham gia bài kiểm tra mà hoàn toàn không có kế hoạch.

tu-hoc-ielts

Chinh phục IELTS 6.5

2. Những bí quyết giúp bạn đạt 6.5 IELTS trong quá trình tự học Anh ngữ online tại nhà

2.1 Yếu ở đâu thì học ở đó

IELTS là một bài test đòi hỏi cả bốn kỹ năng: Nghe, Nói, Đọc, Viết. Nếu bạn yếu ở kỹ năng nào thì nên nên dành thời gian tập trung nhiều hơn cho kỹ năng đó. Ví dụ: Nếu điểm IELTS Reading của bạn là 5.0 trong khi các kỹ năng khác đều trên 6.0. Bạn nên cố gắng cải thiện kỹ năng đọc của mình bằng cách sử dụng cuốn sách của Sam McCarter mang tên: Improve Your IELTS Reading Skills.

2.2 Mỗi ngày nên học 3-5 từ / cụm từ mới

Bên cạnh đó, mỗi ngày bạn nên học thuộc ít nhất 5 Collocations tiếng Anh và từ vựng mới trong các chủ đề phổ biến trong bài thi IELTS. Như là: Giáo dục, y tế, phương tiện truyền thông, công việc, năng lượng, môi trường,..) bằng cách tự tra từ điển và lấy ví dụ. Hoặc nếu trình độ tiếng Anh của bạn đang ở mức điểm 5.0 – 5.5, bạn cần học thêm một số kỹ thuật làm bài. Sau đó làm các đề thi IELTS cũ và phải chữa lại các lỗi sai cẩn thận thì chắc chắn điểm số của bạn sẽ có thể nâng lên 6.0 -6.5.

hoc-tieng-anh-tai-nha

Kế hoạch học tiếng Anh hiệu quả

2.3 Tìm những cuốn sách hỗ trợ việc tự học tiếng Anh online hiệu quả

Bạn có thể tìm thấy các bài thi IELTS thực tế trong bộ sách Cambridge IELTS (từ quyển 8 đến quyển 12) để thực hành tại nhà. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thêm những quyển sách luyện thi IELTS như: How to Maximize Your Score, The Official Cambridge Guide to IELTS trên các trang thông tin.

2.4 Chuẩn bị đầy đủ các công cụ để tự học tiếng Anh online hiệu quả

Xem tiếp bài viết để có thể tự học tiếng Anh IELTS online một cách hiệu quả nhất. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ các các nguồn tài liệu và công cụ phù hợp (sách, video, website,…). Ngoài ra bạn nên tắt hết các thiết bị điện tử gây xao nhãng trong quá trình học như điện thoại, tivi. Tiếp đến, bạn cần phải sắp xếp, lựa chọn một không gian yên tĩnh. Điều này có thể giúp bạn tự học tập trung trong vòng 3 đến 4 tiếng. 

hoc-tieng-anh-onine

Phương pháp tự học tiếng Anh siêu hiệu quả

2.5 Xác định phương pháp thực hành cụ thể

Dưới đây là những điều giúp tự học IELTS 6.5 online tại nhà hiệu quả hơn: 

  • Cố gắng dành ít nhất 4 tiếng mỗi ngày và một giờ cho mỗi kỹ năng. Lưu ý, dành nhiều thời gian hơn để thực hành những phần khó.
  • Luyện tập nhiều ngữ pháp với những cấu trúc phức tạp và các từ vựng khó. Đơn giản là bằng cách đặt câu có ngữ cảnh cụ thể. Nó sẽ giúp bạn cải thiện điểm số đáng kể. 
  • Nên dành thời gian rảnh vào cuối tuần để xem phim tiếng Anh. Bạn vừa giải trí, vừa có thêm thời gian để ôn luyện mà không hề cảm thấy bị áp lực.

Ngoài ra, bạn có thể:

  • Sử dụng một quyển sổ nhỏ để viết các từ vựng mới hoặc ghi chú cần thiết vào đó.
  • Sử dụng từ mới nhiều lần nhất có thể trong các hoạt động hàng ngày.
  • Hãy liên kết hình ảnh với những từ vựng mới sẽ giúp bạn ghi nhớ lâu hơn.
  • Đọc những quyển tạp chí tiếng Anh yêu thích như: World News, BBC, CNN, New York Times,… Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm quyển “How to boost your vocabulary score in IELTS writing and speaking”.
  • Tham khảo thêm các kênh luyện nghe IELTS trên YouTube như: Learn English with Emma,5minutes IELTS, IELTS Ryan,…

Tóm lại, để tự học online IELTS 6.5 online tại nhà, bạn cần đầu tư thời gian một cách nghiêm túc. Ít nhất là 3-4 tiếng mỗi ngày để ôn tập đều đặn các kỹ năng càng nhiều càng tốt. Và, đừng quên cập nhật những bí quyết học IELTS mới nhất đến từ Du Học Mỗi Ngày nhé. Chúc các bạn thành công!

About the author

Đào Quang Trung

Đào Quang Trung đã có 11 năm kinh nghiệm kinh doanh lĩnh vực trung tâm tiếng Anh và hơn 1 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực du học và định cư Anh, Mỹ, Úc, Canada và Singapore. Với nhiều năm kinh doanh cũng như học tập phát triển bản thân. Anh ấy hiểu rằng một đứa trẻ đi học cần có một lộ trình thật rõ ràng nhằm tiết giảm thời gian đầu tư và thời gian của gia đình vì vậy việc kết hợp giữa tiếng Anh và Du học định cư là một trong những lộ trình tuyệt vời để có một tương lai tốt đẹp cho thế hệ trẻ em thời đại ngày nay. Đào Quang Trung cũng hiểu rằng: “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau” vì vậy anh ấy trao đi giá trị bằng cách hướng dẫn và huấn luyện các chủ trung tâm, các đơn vị kinh doanh về giáo dục nhằm giúp họ kinh doanh tốt hơn trong lĩnh vực giáo dục, hỗ trợ họ tức là giúp đỡ được cho thật nhiều trẻ em có môi trường học tốt hơn.

Kết nối với Đào Quang Trung :

Blog: https://daoquangtrung.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/quangtrungduhoc/

Leave a Comment